• Zalo

Màn kịch trộm Vespa của 2 “người đẹp”

Pháp luật Thứ Hai, 17/05/2010 10:48:00 +07:00

Hà và Giang quen biết rồi chơi thân với nhau từ một vài bữa tiệc liên hoan, hát karaoke của đám bạn bè xã hội. Điểm chung của hai cô gái trẻ này là sự “tự do”.

Đến chơi nhà cô bạn học cùng lớp hệ trung cấp trường Đại học Bách Khoa, Nguyễn Thị Hương Giang (SN 1987), quê Hưng Yên, thuê trọ tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, cùng Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1983), nhà ở ngõ Gốc Đề, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, đã nảy sinh ý đồ chiếm đoạt chiếc xe máy đắt  tiền của bạn.

» Bị cướp trắng vì... dừng xe giúp đỡ "người đẹp"
» "Mỹ nữ" trộm cắp tài sản để... trả thù cho bạn
» Đi mua dâm vào tròng "kịch bản" của nhóm cướp
» Lộ tẩy kịch bản tự tử của vợ chồng "giám đốc vỡ nợ"
» Nữ quái 9x lên "kịch bản tình" chiếm đoạt xe PS

2 đối tượng Hà, Giang 

Hà và Giang quen biết rồi chơi thân với nhau từ một vài bữa tiệc liên hoan, hát karaoke của đám bạn bè xã hội. Điểm chung của hai cô gái trẻ này là sự “tự do”, đã chơi là chơi hết mình. Hà có nghề làm đậu phụ và bán đậu ở khu chợ dân sinh gần nhà. Chồng nghiện ma túy, đứa con 7 tuổi chẳng mấy khi được cô ta ngó ngàng. Còn Giang, về Hà Nội theo học hệ trung cấp trường Đại học Bách Khoa được một thời gian, cô ta rẽ ngang, bỏ trung cấp mà cũng thôi luôn ý định học tiếp lên cao đẳng.

Đầu tháng 4, Hà và Giang tìm đến chơi nhà người bạn học cũ của Giang là chị Nguyễn Thị Thu Hường, tạm trú ở ngõ Trại Cá, phường Trương Định. Khi ra về, 2 “cô bạn quý” nhận thấy chiếc xe dòng Vespa nhãn hiệu Liberty của chị Hường để dưới tầng 1 không rút khóa điện, lập tức nhanh tay rút trộm. Về phần chị Hường, đến tối hôm ấy mới phát hiện chiếc chìa khóa xe bị lấy mất, nhưng không dám nghi ngờ ai là thủ phạm và lấy chìa khóa “sơ-cua” ra sử dụng.

Ngay khi rời nhà chị Hường, Hà và Giang lên kế hoạch lấy trộm chiếc xe máy trị giá gần 80 triệu đồng của cô bạn cũ. Tối 13/4, Giang gọi điện thoại hẹn chị Hường ở nhà để cô ta đến trả tiền mua chiếc điện thoại di động. Không chút băn khoăn, chị Hường hẹn Giang đến. Theo kế hoạch, Giang sẽ vào nhà, dụ dỗ chị Hường lên gác hai để Hà lẻn vào, dùng chìa khóa đã lấy trộm được để mang chiếc xe máy đi.

Đến nơi, chị Hường lúc đầu tỏ thái độ không muốn mời Giang lên nhà. Trước tình huống đó, Giang đặt vấn đề muốn xem, mua một ít đồ mỹ phẩm của bạn. Không thể từ chối, chị Hường đành phải mời Giang lên gác hai. Ngồi trên phòng, Giang nhắn tin bảo Hà vào lấy trộm xe. Lúc tiễn Giang ra về, chị Hường hốt hoảng nhận thấy chiếc xe máy của mình đã không cánh mà bay. “Cô bạn quý” Nguyễn Thị Hương Giang cũng xuýt xoa tiếc cho bạn, rồi tìm cách thoái lui. Sự việc được trình báo đến CAQ Hai Bà Trưng.

Từ những câu hỏi gợi mở của trinh sát Đội Điều tra hình sự CAQ Hai Bà Trưng, chị Hường đã đưa ra nhận định nghi ngờ của mình đối với cô bạn Nguyễn Thị Hương Giang. Thời điểm mất trộm xe trùng với thời điểm Giang xuất hiện tại nhà trọ của chị Hường. Và trước đó 1 tuần khi chìa khóa xe máy của chị Hường bị mất, cũng là lúc Giang và cô bạn tên Hà đến chơi.

Thông tin của một số người dân ở ngõ Trại Cá tối 13/4 cho thấy, họ trông thấy có một cô gái trẻ dắt xe của chị Hường đi. Liên tục trong hơn 2 tuần sau đó, các trinh sát đeo bám chặt mọi di biến động của Hà và Giang. Tuy nhiên, 2 cô gái này vẫn giữ được sinh hoạt khá bình thản. Đến tuần đầu tiên của tháng 5, trinh sát nắm được nguồn tin, Hà và Giang đang tìm mối làm giả giấy tờ xe máy cho 1 chiếc xe nhãn hiệu Liberty không biển kiểm soát. Bám chặt đầu mối thông tin này, các trinh sát bắt quả tang 2 “người đẹp” đang mang chiếc xe Liberty đi làm giấy tờ giả.

Qua nhận dạng, chị Hường khẳng định đó chính là tài sản của mình. Hà và Giang khai, sau khi dựng màn kịch lừa lấy trộm được xe máy của chị Hường, họ đưa thẳng lên một bãi gửi ở gầm cầu Long Biên. Để tránh sự nghi ngờ của nhân viên trông giữ, một vài ngày Hà và Giang lại đến lấy xe đi lượn lờ. Ngày 16/5, CAQ Hai Bà Trưng cho biết hiện đã hoàn tất hồ sơ, xử lý Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Hương Giang về hành vi trộm cắp tài sản.

» Bị cướp trắng vì... dừng xe giúp đỡ "người đẹp"
» "Mỹ nữ" trộm cắp tài sản để... trả thù cho bạn
» Đi mua dâm vào tròng "kịch bản" của nhóm cướp
» Lộ tẩy kịch bản tự tử của vợ chồng "giám đốc vỡ nợ"
» Nữ quái 9x lên "kịch bản tình" chiếm đoạt xe PS


Theo ANTĐ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục