Pháp luật

Luật sư công bố các tình tiết mới, xin giảm tội cho bị cáo Hoàng Công Lương

Thứ Tư, 12/06/2019 16:09:00 +07:00

Luật sư bào chữa duy nhất cho bị cáo Hoàng Công Lương đưa ra những tình tiết mới và đề nghị HĐXX đánh giá, xem xét cho Lương được hưởng án treo.

Chiều 12/6, tiếp tục phần xét hỏi bị cáo Hoàng Công Lương, Hội đồng xét xử (HĐXX) yêu cầu bị cáo trình bày các căn cứ để xin được hưởng án treo thay vì án tù giam 42 tháng tù giam như bản án sơ thẩm nêu.

Hoàng Công Lương nhường lời cho người bào chữa duy nhất của mình là luật sư Hoàng Văn Hướng nêu các tình tiết giảm nhẹ.

Theo luật sư, Hoàng Công Lương nhận thức được hành vi, mức độ phạm tội (bị cáo thay đổi kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và không kêu oan), từ đó áp dụng điểm c khoản 1 Điều 46 Bộ luật hình sự năm 1999 là người phạm tội khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải.

hc luong

Hoàng Công Lương tại phiên tòa phúc thẩm chiều 12/6.

Ngoài ra, bị cáo Lương có một số tình tiết giảm nhẹ khác như Hoàng Công Lương tích cực khắc phục hậu quả; bị cáo có bác ruột là liệt sỹ được tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ; ông nội là Đảng viên; 9 gia đình nạn nhân có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo; có tới 15 nghìn chữ ký của cộng đồng mạng ủng hộ Lương; Hoàng Công Lương phạm tội lần đầu.

“Trong hơn 2 năm qua, gia đình Hoàng Công Lương gặp hoàn cảnh khó khăn: vợ làm công chức Nhà nước, bản thân bị cáo bị chuyển công việc nên thu nhập giảm sút, vợ chồng Lương có hai con trong đó một cháu bị bệnh”, Luật sư Hoàng Văn Hướng nói.

Bổ sung lời luật sư, Hoàng Công Lương nói: “Luật sư của bị cáo đã nói rất đầy đủ về tình tiết giảm nhẹ, mong HĐXX xem xét cho bị cáo được hưởng án treo, bị cáo nhận thức được rõ tội của mình”.

Trước đó, Chủ tọa Nguyễn Văn Vận cho rằng, Lương phải có trách nhiệm lớn hơn rất nhiều so với các điều dưỡng khi để xảy ra sự cố bởi bị cáo là người ra y lệnh cho các điều dưỡng thực hiện.

“Đây là việc làm rất là ẩu và dẫn đến hậu quả nghiệm trọng như vậy”, Chủ tọa Nguyễn Văn Vận nói.

Đáp lại, Hoàng Công Lương cho biết nhận thức về việc làm của mình là vô ý, cẩu thả. Tòa tiếp tục xét hỏi các bị cáo khác.

Cuối tháng 5/2017, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đột ngột có dấu hiệu bất thường. 9 người lần lượt thiệt mạng; 10 người được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Hơn 100 bệnh nhân đang chạy thận tại bệnh viện phải về các bệnh viện Hà Nội hoặc đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Hòa Bình để lọc máu theo chu kỳ.

Cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân khiến các bệnh nhân thiệt mạng là nguồn nước cung cấp cho việc lọc thận, chạy thận nhân tạo; các thiết bị được bảo dưỡng và đưa vào hoạt động không kiểm định đúng quy trình.

Ngày 30/1, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND TP Hòa Bình tuyên xử phạt: Bị cáo Hoàng Công Lương (nguyên Bác sĩ khoa Hồi sức tích cực - BVĐK tỉnh Hòa Bình) 42 tháng tù; Bị cáo Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình) 36 tháng tù; Bị cáo Trương Quý Dương (Nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình) 30 tháng tù; Bị cáo Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn 30 tháng tù.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Đăng Khoa
Cô gái 20 tuổi bị nhân viên Phương Trang sàm sỡ trên xe khách gửi đơn tố giác đến công an

15:45 12/06/2019

Cô gái bị nhân viên Phương Trang quấy rối trên xe khách làm đơn tố giác gửi Công an Quận 7 (TP.HCM) để điều tra, xử lý.

Mở rộng điều tra đường dây sản xuất nhớt giả tại TP.HCM

15:12 12/06/2019

Các đối tượng mua vỏ chai nhớt rồi đem về vệ sinh, sau đó cho nhớt giả vào và đóng gói thành sản phẩm mới, đưa ra thị trường tiêu thụ.

Không giảm án cho 2 cựu Thứ trưởng Công an và Vũ 'nhôm'

11:38 12/06/2019

VKSND cấp cao cho rằng không có căn cứ chấp nhận kháng cáo kêu oan của Vũ "nhôm" cũng như kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của hai cựu Thứ trưởng Công an.

Hoãn phiên phúc thẩm vụ tranh chấp bản quyền Thần đồng Đất Việt

11:10 12/06/2019

Tòa án TP.HCM vừa thông báo hoãn phiên phúc thẩm vụ tranh chấp bản quyền Thần đồng Đất Việt sau khi Công ty Phan Thị và bà Hạnh có đơn xin dời ngày xét xử.

Đang ở trong nhà trọ, cô gái bị nam thanh niên dùng hung khí khống chế rồi hiếp dâm

14:29 12/06/2019

Đang trong nhà trọ, chị S. bị một nam thanh niên dùng dao khống chế rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Bắt giữ hàng chục người nước ngoài sử dụng công nghệ cao lừa đảo ở TP.HCM

14:56 12/06/2019

Ập vào căn nhà thuộc phường Long Trường, quận 9, Công an TP.HCM bắt giữ hàng chục người nước ngoài sử dụng dụng công nghệ cao để lừa đảo.

Cựu Chủ tịch Vinashin bị đề nghị 18-20 năm tù

22:14 11/06/2019

Ông Nguyễn Ngọc Sự và ba thuộc cấp bị cáo buộc ra chủ trương gửi tiền vào Oceanbank để nhận "lại quả" hơn 105 tỷ đồng.

Nhóm côn đồ cầm dao xông vào nhà dân chém người

23:08 11/06/2019

Đang ngồi uống nước trước nhà, anh Tư và người thân bị nhóm côn đồ bất ngờ xông vào chém trọng thương.

Bị tố chặt phá rừng cây của dân, chủ tịch xã ở Huế phân trần 'không cái ngu nào giống cái ngu như vậy'

07:38 12/06/2019

Ông Cân cho biết người chặt phá vườn cây của hộ ông Đông là một người đàn ông khác, ông chỉ đi cùng người này và không ngăn cản do 'ngu đột xuất'.

Xăng giả của Trịnh Sướng bán cho cả các đại lý phía Bắc

07:14 12/06/2019

Theo lời khai của bị can trong đường dây xăng giả của đại gia Trịnh Sướng, các doanh nghiệp này đã xuất bán số lượng xăng lớn ra các tỉnh phía Bắc.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng