• Zalo

Luật sư bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh đề nghị hoãn xét xử

Pháp luật Thứ Hai, 25/12/2017 12:28:00 +07:00

Luật sư Nguyễn Văn Quynh cho rằng nên hoãn xét xử vụ án Trịnh Xuân Thanh để có thời gian nghiên cứu vụ án toàn diện.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh (Hãng luật Hưng Yên) vừa được VKSND Tối cao cấp giấy chứng nhận bào chữa cho bị can Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam - PVC.

Luật sư Quynh cho biết, ông vừa được cấp giấy chứng nhận vào ngày 22/12. Tuy nhiên, luật sư cũng có ý kiến cho rằng nên hoãn xét xử để có thời gian nghiên cứu vụ án toàn diện.

Trinh Xuan Thanh co them luat su bao chua thu 4 hinh anh 1

Luật sư Nguyễn Văn Quynh. Ảnh: Thanh Tùng. 

"Đây là vụ án được dư luận quan tâm. Hồ sơ có tới 18.000 bút lục trong khi dự kiến vụ án đưa ra xét xử vào trung tuần tháng 1/2018 thì tôi sẽ đề nghị hoãn. Lý do để luật sư có thêm thời gian nghiên cứu hồ sơ vụ án thật toàn diện để bào chữa cho thân chủ.

Đồng thời cũng nhằm giúp cho HĐXX đánh giá toàn diện vụ án khi xét xử và nghị án, tránh thiếu sót và có thể gây oan sai, thiếu công bằng đối với các bị cáo bị đưa ra truy tố xét xử trong thời gian quá gấp gáp", luật sư Quynh nói.

Ngoài luật sư Nguyễn Văn Quynh, luật sư Lê Văn Thiệp (Văn phòng luật sư Toàn Cầu) và 2 luật sư khác thuộc Đoàn luật sư Hà Nội cũng đã được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho bị can Thanh. 

Video: Hành trình vướng vòng lao lý của Trịnh Xuân Thanh

Ông Trịnh Xuân Thanh (51 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng vào tháng 9/2016.

Xác định ông Thanh bỏ trốn, cơ quan công an đã phát lệnh truy nã quốc tế.

Gần một năm sau, Bộ Công an cho biết bị can Trịnh Xuân Thanh đã đến trực ban hình sự Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) đầu thú vào ngày 31/7.

Cơ quan công an đã tạm giam ông Thanh để làm rõ vai trò của bị can này trong vụ án thất thoát gần 3.300 tỷ đồng ở PVC và vụ án Tham ô tài sản xảy ra tại Dự án Thanh Hà - Cienco 5 Land.

>>> Đọc thêm: Vụ án Trịnh Xuân Thanh: Khởi tố thêm 3 bị can

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục