• Zalo

Lừa bán tượng kim loại có tính năng hủy kính, chiếm đoạt 1 tỷ đồng

Pháp luật Thứ Năm, 11/10/2018 19:48:00 +07:00

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ kẻ lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng qua việc mua bán kim loại quý.

Ngày 11/10, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa điều tra, làm rõ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đào Tuấn Nghĩa (SN 1975, ở phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, năm 2016, qua giới thiệu của một số người quen trên địa bàn TP Thanh Hóa, Đào Tuấn Nghĩa làm quen với một người có sở thích săn tìm cổ vật bằng kim loại là ông H.S.Đ. (SN 1964, ở phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa).

chiem doat tai san

 Đào Tuấn Nghĩa.  (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa)

Sau đó, Nghĩa giới thiệu với ông Đ. là mình có 1 bức tượng bằng kim loại quý nặng từ 2,7 đến 3,1kg có tính năng hủy kính, nếu ông Đ. muốn mua bức tượng này thì phải đặt cọc trước cho Nghĩa với số tiền là 1 tỷ đồng.

Lúc này, ông Đ. đồng ý và giao 1 tỷ đồng cho Nghĩa. Tuy nhiên, sau khi nhận số tiền 1 tỷ đồng của ông Đ., Nghĩa đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền nói trên và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tại cơ quan công an, Đào Tuấn Nghĩa thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Hiện cơ quan chức năng đang củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý một số đối tượng có liên quan đến vụ án này.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục