• Zalo

Làm giả văn bản của Thứ trưởng Bộ Tài chính

Pháp luật Thứ Tư, 03/11/2010 07:16:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi giả chữ ký của Thứ trưởng Bộ Tài chính, Thành tự xưng là Trưởng BQL các dự án của Bộ Tài chính, đi đến các doanh nghiệp để lừa đảo.

(VTC News) - Ngày 2/11, thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV (PC46) Công an Hà Nội cho biết, đã bắt, khám xét khẩn cấp với Trương Công Thành (50 tuổi, trú tại Kiến Xương, tỉnhThái Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra của cơ quan công an, trong quá trình làm nghề photocopy Thành đã lưu các văn bản mẫu của Bộ Tài chính, tự soạn thảo lại nội dung các hợp đồng vay vốn, quyết định giải ngân. Tiếp đó, Thành đã giả chữ ký của Thứ trưởng Bộ Tài chính, làm con dấu giả bằng phương pháp in lưới. Không dừng lại ở đây, Thành tự xưng là Phan Đăng Điều, Trưởng ban quản lý các dự án của Bộ Tài chính, đi đến một số doanh nghiệp lừa đảo chiếm đoạt tổng cộng 12 triệu đồng và 500 USD.

Bước đầu xác định, tháng 7/2010, Thành gọi điện cho Công ty T.P ở Quảng Ngãi với nội dung; thông báo Bộ Tài chính đã duyệt cho công ty vay 20 tỷ đồng để xây dựng nhà máy chế biến nguyên liệu giấy. Sau đó, Thành đã vào Quảng Ngãi để đến trụ sở công ty này. Tại đây, Thành xuất trình giấy giới thiệu rỏm của Bộ Tài chính ghi chức danh Trưởng ban quản lý các dự án của Bộ, đi kiểm tra việc thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh; một hợp đồng bảo lãnh vay vốn có chữ ký của một thứ trưởng Bộ Tài chính và đóng dấu.

Tin lời đối tượng này, giám đốc này đã đưa Thành 3 triệu đồng. Đến chiều 2/11, khi Thành hẹn gặp Giám đốc công ty tại một nhà hàng tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để tiếp tục lừa đảo thì bị  bắt giữ. Cơ quan công an thu giữ tang vật là các văn bản giả mạo.

Duy Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục