• Zalo

Kiểm lâm nổ 4 phát súng khi xô xát với nhóm phụ nữ ở Ninh Thuận

Pháp luật Chủ Nhật, 17/12/2017 07:22:00 +07:00

Trạm trưởng trạm kiểm lâm Phước Sơn (Ninh Phước, Ninh Thuận) nổ 4 phát súng khi xô xát với một số phụ nữ khiến 2 người bị thương.

Chiều 16/12, ông Nguyễn Đô, Chủ tịch huyện Ninh Phước (Ninh Thuận), cho biết huyện đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra vụ kiểm lâm nổ súng xô xát với dân khiến 2 phụ nữ bị thương.

Theo báo cáo của Hạt kiểm lâm Ninh Phước, ngày 14/12, Tổ công tác Trạm kiểm lâm Phước Sơn phối hợp với các lực lượng tổ chức truy quét phá rừng làm than tại khu vực rừng Hòn Khô (xã Mỹ Sơn).

Đến khoảng 12h40 cùng ngày, khi Tổ công tác trên đường về thì bị bà Trần Thị Minh Phúc (40 tuổi, ngụ tại thôn Bảo Vinh, Phước Vinh) cùng con gái Huỳnh Thị Y Bình (17 tuổi) và một phụ nữ dùng xe máy đuổi theo chặn đường, trên tay cầm theo lưỡi hái.  

Kiem lam no 4 phat sung khi xo xat voi dan hinh anh 1

Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Phước Sơn đã nổ 4 phát súng khi xảy ra xô xát với những người phụ nữ. Ảnh: Tuấn Kiệt. 

Mẹ con bà Phúc xông vào chửi, lăng mạ ông Từ Công Ảnh, Trạm trưởng trạm kiểm lâm Phước Sơn, và ông Dương Tử Giang, Phó hạt kiểm lâm Ninh Phước, đồng thời cầm lưỡi hái vơ vào mặt.

Ông Giang dùng gậy bằng nhựa đánh và xô bà Phúc. Lúc này, ông Ảnh dùng súng AK bắn 2 phát chỉ thiên (đạn mã tử) để cảnh cáo, sau đó nổ tiếp 2 phát súng hơi cay để giải tỏa đám đông. Những người đi cùng gọi công an xã Phước Vinh đến hỗ trợ thì những người phụ nữ mới rút lui.

"Những phụ nữ này tổ chức cho đồng bào khai thác than trái phép, đã bị chúng tôi xử phạt nhiều lần. Họ sợ ảnh hưởng đến công việc nên đe dọa kiểm lâm", ông Hoàng Thanh Nhàn, Hạt trưởng kiểm lâm Ninh Phước, nói.

Kiem lam no 4 phat sung khi xo xat voi dan hinh anh 2

Những xe tang vật phá rừng bị Trạm kiểm lâm Phước Sơn bắt giữ. Ảnh: Tuấn Kiệt. 

Trao đổi với phóng viên, bà Phúc thừa nhận trước đây có buôn bán than nhưng đã nghỉ mấy tháng nay do phải mổ ruột thừa. Vào sáng 14/12, hai thanh niên đến nhà bà chửi bới, đe dọa đốt nhà vì bà đã chỉ điểm cho kiểm lâm phá lò than của họ.

Lo sợ, bà Phúc đã chặn xe của Tổ công tác đi ngang trước nhà nhưng không được nên đã kêu con gái chở đuổi theo. Hai mẹ con đuổi theo hơn 3 km thì bắt kịp.

“Vừa dừng xe tôi hỏi anh Ảnh sao nói là tôi chỉ điểm thì bị anh Giang dùng dùi cui đánh thẳng vào mặt. Con gái giải vây cũng bị đánh khắp người. Rồi anh Ảnh rút súng bắn mấy phát”, bà Phúc kể lại.

Bà và con gái được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu. Giấy chứng nhận thương tích của bệnh viện GTVT Tháp Chàm chẩn đoán em Bình bị đa chấn thương vùng lưng, mạn sườn, mu bàn tay do đả thương. Bà Phúc cũng bị đa chấn thương vùng mắt, lưng và tay.

Công an huyện Ninh Phước đang điều tra làm rõ vụ việc.

>>> Đọc thêm: Miễn hình phạt cho kiểm lâm bắn chết kẻ buôn gỗ lậu

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục