• Zalo

Khởi tố vụ án bắt, trói hai phụ nữ bằng xích chó

Pháp luật Thứ Bảy, 16/10/2010 05:13:00 +07:00

(VTC News) - Chiều nay (16/10), Thượng tá Nguyễn Văn Sơn - Phó trưởng Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết thông tin trên.

(VTC News) - Chiều nay (16/10), Thượng tá Nguyễn Văn Sơn - Phó trưởng Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết: Hôm nay cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giữ Đặng Văn Ba về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Công an huyện Đô Lương cũng đang xem xét hồ sơ vụ việc để xem có khởi tố thêm người con của ông Ba là Đặng Văn Quân nữa hay không. Đồng thời, công an huyện cũng đề nghị gia đình đưa chị Nguyễn Thị Tình và Đặng Thị Sinh đi giám định tỉ lệ thương tật, nếu tổn hại sức khỏe trên 11% sẽ khởi tố bổ sung hành vi cố ý gây thương tích.

Hình ảnh hai chị Sinh và Tình bị trói bằng xích chó.

Cũng theo Thượng tá Sơn, đối tượng đúng là công an viên như báo nêu. Tuy nhiên, xét thời điểm đối tượng Ba bắt giữ người thì không được tính là đang thi hành công vụ, nó chỉ mang tính chất cá nhân. Hơn nữa, cho dù là thi hành công vụ thì bắt người như vậy là trái pháp luật, bởi chưa có văn bản đồng ý bắt người tư cơ quan điều tra cấp trên.

Theo thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương - nơi chị Nguyễn Thị Tình và Đặng Thị Sinh đang nằm điều trị, khoảng 18 giờ ngày 12/10, chị Sinh và chị Tình nhập viện trong tình trạng người lấm lem bùn đất nên phải bố trí phòng tắm cho hai chị, sau đó tiến hành chụp cắt lớp vì nạn nhân kêu đau đầu.

Nạn nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương.

Kết quả ban đầu xác định không ai bị tổn hại vùng đầu hay gãy xương. Chị Tình xây xước ngoài da phía sau lưng và cổ; chị Sinh có nhiều vết xây xước vùng lưng, phần bả vai bên phải có vết xước dài 10cm, bên tai trái có vết thâm nhẹ dài 1cm.


Sau gần 1 tuần bị trói và đánh đập, hiện hai chị vẫn đang nằm theo dõi tại bệnh viện.

Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục