• Zalo

Khởi tố chủ tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi, dọa cắt chân tay con nợ

Pháp luật Thứ Bảy, 01/06/2019 23:18:00 +07:00

Cho vay với lãi suất 30%/tháng, khi con nợ không có khả năng thanh toán, Bảo và đàn em hăm dọa nếu không trả sẽ lấy mạng hoặc xin cái chân, cái tay.

Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) vừa khởi tố, bắt giam Phan Công Bảo (SN 1989, trú huyện Kỳ Anh Hà Tĩnh, biệt danh Bảo "bánh mì") là chủ tiệm cầm đồ 888 (ở TP Quy Nhơn, Bình Định) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi tại địa phương.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình an ninh trật tự tại TP Quy Nhơn, công an TP Quy Nhơn phát hiện Bảo từ Hà Tĩnh vào thành phố này thuê nhà để mở tiệm cầm đồ 888 trên đường Thành Thái.

Qua một thời gian theo dõi, lực lượng công an nhận thấy, Bảo cùng Lý Sỹ Trọng (SN 2000, trú xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn) mở tiệm cầm đồ với mục đích hoạt động tín dụng đen. Bảo cho người vay với lãi suất cao từ 30%/tháng trở lên.

giang-ho

Bảo và Trọng bị bắt để điều tra hành vi cho vay nặng lãi. 

Tại thời điểm kiểm tra, công an thu giữ nhiều hung khí như rựa, dao, mác và nhiều dụng cụ khác liên quan đến việc đòi nợ. Ngoài ra, công an còn thu giữ tại tiệm cầm đồ nhiều tờ rơi, hình ảnh những người vay chậm trả nợ. 

Một người vay nợ của Bảo cho biết, tháng 8/2018, anh đang khó khăn về tài chính thì nhìn thấy tờ rơi của Bảo với lời quảng cáo "lãi suất thấp, không cần thế chấp, hãy vay bất chấp". Sau đó, anh đến tiệm cầm đồ vay Bảo 47 triệu đồng. Sau đó, người này trả Bảo tổng cộng 64 triệu đồng nhưng nợ gốc vẫn còn.

"Tôi đóng hơn số tiền đã vay, nhưng do lãi quá cao nên không xoay sở kịp để trả gốc. Sau nhiều lần chậm trả, nhóm người của Bảo in hình và bêu khắp khu vực công cộng. Chưa hết, nhóm người này còn gọi điện và hăm dọa nếu không trả thì sẽ lấy mạng hoặc xin cái chân, cái tay...", người vay nợ Bảo cho hay. 

Tại cơ quan điều tra, Bảo cùng đồng bọn quanh co chối tội. Tuy nhiên, với các bằng chứng cụ thể, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố, bắt giam Phan Công Bảo và Lý Sỹ Trọng về hành vi cho vay nặng lãi.

DUNG HÀ - THANH NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục