• Zalo

Hơn 40 trinh sát tập kích bắt gọn sòng bạc quy mô lớn

Pháp luật Chủ Nhật, 18/07/2010 06:23:00 +07:00

(VTC News) - Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận, sòng bạc đã hoạt động được hơn 1 tháng nay. Người đứng đầu tổ chức sòng bạc trên là 2 đối tượng

(VTC News) - Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận, sòng bạc đã hoạt động được hơn 1 tháng qua. Người đứng đầu tổ chức sòng bạc trên là Phan Thành Phước và Văn Hữu Trường.

Tin khác

» Bắt quả tang chủ tịch xã và 3 giám đốc đánh bạc
» Đánh bạc thua 8 tỷ trở thành "nữ quái" siêu lừa
» Triệt phá 2 ổ cờ bạc chuyên số đề quy mô lớn
» Xóa sổ sòng bạc lớn do cha và con gái cầm đầu


Ngày 17/7, Thượng tá Nguyễn Văn Quý – Phó trưởng công an huyện Bình Chánh, TP.HCM  - cho biết, vừa một triệt phá một sòng bạc quy mô của giới “cò đất”, bắt giữ 6 đối tượng gồm: Phan Thành  Phước (SN 1968), Văn Hữu Trường (tự Bù Đèo, SN 1979), Lê Văn Hà (SN 1967), Huỳnh Ngọc Phương (tự Tám Dế, SN 1970), Lê Thị Lành (SN 1970) và Nguyễn Thị Hoàng Oanh (tự Loan, SN 1976, đều ngụ tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) để xử lý về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Tang vật công an thu được tại hiện trường 


Trong thời gian gần đây, Công an huyện Bình Chánh liên tục nhận được đơn tố giác của một số người dân về việc nhiều đối tượng trên địa phương thường xuyên tụ tập sát phạt nhau dưới hình thức đánh bài cào (mỗi tụ 3 lá, tính điểm, ăn tiền). Qua điều tra, lực lượng chức năng đã lên phương án tập kích sòng bạc trên.

Vào lúc 17h30’ ngày 14/7, hơn 40 trinh sát chia thành 4 tổ, đồng loạt vây ráp 4 hướng vào sòng bạc được tổ chức quy mô bên hông ngôi nhà tại địa chỉ F4/27D ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Phát hiện sự có mặt của các trinh sát, hơn 30 con bạc đang sát phạt nhau tháo chạy tán loạn, dẫm đạp lên nhau, một số đối tượng liều lĩnh trèo lên hàng rào cao, tường nhà nhằm tẩu thoát. Sau khi khép kín vòng vây, công an huyện Bình Chánh đã bắt giữ 25 đối tượng, 5 bộ bài tây, 5 xe máy và một số lượng lớn tiền mặt (chưa thống kê được).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, sòng bạc đã hoạt động được hơn 1 tháng nay. Người đứng đầu tổ chức sòng bạc trên là Phan Thành Phước và Văn Hữu Trường. Thông thường, một ngày sòng bạc hoạt động từ 15 – 21h, thu hút từ 30 – 50 con bạc tham gia. Để đánh lạc hướng cơ quan chức năng, các đối tượng thường xuyên thay đối địa điểm sát phạt ở 2 khu đất trống (địa chỉ trên). Tuy nhiên, do ngày 14/7,  trời mưa nên các con bạc dời vào bên hông ngôi nhà F4/27D ấp 6, xã Vĩnh Lộc A để tiếp tục ăn thua thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Được biết, các đối tượng tham gia đánh bạc trên đa số là người dân địa phương tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và phần lớn trong sòng bạc này là phụ nữ.

Ngoài các đối tượng trên, Công an Bình Chánh cho biết, liên quan đến vụ án, cơ quan chức năng đã lập hồ sơ, xử lý hành chính 19 đối tượng khác.

Tin khác

» Bắt quả tang chủ tịch xã và 3 giám đốc đánh bạc
» Đánh bạc thua 8 tỷ trở thành "nữ quái" siêu lừa
» Triệt phá 2 ổ cờ bạc chuyên số đề quy mô lớn
» Xóa sổ sòng bạc lớn do cha và con gái cầm đầu


Sỹ Hưng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục