• Zalo

Hôm nay, cháu Bích sẽ vắng mặt trong phiên xử Luyện

Pháp luật Thứ Sáu, 30/03/2012 12:05:00 +07:00

(VTC News) - Trước phiên xử phúc thẩm xử Lê Văn Luyện diễn ra một ngày, gia đình bên bị hại đã khẳng định: “Cháu Bích sẽ không tham dự phiên tòa”.

(VTC News) - Trước phiên xử phúc thẩm Lê Văn Luyện diễn ra một ngày, gia đình bên bị hại đã khẳng định: “Cháu Bích sẽ không tham dự phiên tòa”.

Ngày 29/3, PV VTC News đã trực tiếp về lại tiệm vàng Ngọc Bích (Phố Sàn, Phương Sơn, Lục Nam, Bắc Giang) – hiện trường diễn ra vụ giết người, cướp vàng do Lê Văn Luyện gây ra vào cuối tháng 8/2011.

Trao đổi với PV, ông Trịnh Văn Tín cho biết, trong phiên tòa phúc thẩm xử Lê Văn Luyện vào sáng 30/3, cháu Bích – nhân chứng duy nhất của vụ án sẽ không tham dự phiên tòa.

Người nhà nạn nhân cho biết: "Cháu Bích sẽ không tham dự phiên tòa phúc thẩm xử Lê Văn Luyện". 

Thông tin trên cũng được chị Đinh Thị Kiên (chị ruột nạn nhân Đinh Thị Chín – người đang nuôi dưỡng cháu Bích) khẳng định. “Sức khỏe và tinh thần của cháu vẫn chưa ổn định, hơn nữa cháu cũng không muốn tham dự phiên tòa vì sợ hãi khi nhìn thấy gương mặt sát thủ Luyện. Là người chăm nuôi cháu, tôi không thể để cháu bị tổn thương thêm một lần nữa ” – chị Kiên nói.
 
Trong khi đó, anh Trịnh Quốc Sinh (anh trai ông bà chủ tiệm vàng) cũng khẳng định: “Phía CA đã lấy hết lời khai của cháu Bích nên chúng tôi sẽ không cho cháu tham dự phiên tòa”.

Anh Trịnh Quốc Sinh (anh của ông bà chủ tiệm vàng Ngọc Bích) trong cuộc trao đổi với PV vào chiều 29/3. 

Theo lời anh Sinh, trong phiên xử sơ thẩm vào ngày 10/01, cháu Bích trên đường đi khám tay cũng có về qua nhà. Đến hôm xử xong cháu mới được đưa về bên ngoại. Lúc đi qua nhà, cháu sợ không dám nhìn vào nhà. Song, mọi người tuyệt đối vẫn không cho cháu biết sự việc đau buồn.

Anh Sinh khẳng định: “Việc cháu Bích có tham dự phiên tòa phúc thẩm hay không không quan trọng, mà quan trọng là phải làm rõ những mâu thuẫn trong lời khai của Luyện”.

Đồng ý với quan điểm trên, trong phiên xử phúc thẩm vào ngày 28/3, ông Tín mong muốn tòa sẽ làm rõ những vấn đề mà gia đình ông cho rằng còn nhiều “uẩn khúc”. Ông Tín cho rằng Luyện có đồng phạm trong vụ án, vết thương hình móng ngựa trên người con dâu vẫn chưa được làm rõ. Ngoài ra còn chiếc túi đựng khoảng 3 tỷ đồng biến mất trong vụ án...

Phiên tòa phúc thẩm xử Lê Văn Luyện cùng các bị cáo khác do TAND Tối cao mở tại TAND tỉnh Bắc Giang sẽ diễn ra vào hôm nay, 30/3.

Huy động hơn 300 cánh sát bảo vệ phiên tòa

Để đảm bảo công tác an ninh trong phiên tòa phúc thẩm xử Lê Văn Luyện vào ngày 30/3. CA tỉnh Bắc Giang đã huy động hơn 300 cảnh sát thuộc các lực lượng như CSGT, CS Cơ động, CS trại giam, CS hỗ trợ tư pháp… bảo vệ. Trong đó, 200 chiến sỹ sẽ bảo vệ vòng trong (từ cổng Tòa vào phòng xử), 100 chiến sỹ sẽ bảo vệ ở vòng ngoài, chốt chặn các tuyến đường dẫn đến tòa án.


Nguyễn Dũng - Phong Vũ

Tin liên quan

» Xử phúc thẩm Lê Văn Luyện: Bên bị hại mong muốn gì?
» Xem chiến sĩ nữ huấn luyện
» Cân nhắc cho cháu Bích dự phiên xử Lê Văn Luyện
» Cháu Bích không muốn dự phiên xử Luyện

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục