• Zalo

“Hiệp sĩ” SBC rượt đuổi cướp như phim hành động

Pháp luật Thứ Ba, 02/11/2010 01:28:00 +07:00

(VTC News) - Thấy bị động, 2 tên cướp phóng xe bạt mạng và cuộc truy đuổi diễn ra hết sức căng thẳng...

(VTC News) - Thấy bị động, 2 tên cướp phóng xe bạt mạng và cuộc truy đuổi diễn ra hết sức căng thẳng...

Ngày 2/11, Công an Bình Dương cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Cao Tuấn Hưng (SN 1977) và Đặng Minh Hưng (SN 1977 cùng ngụ quận 8, TP.HCM) để điều tra về hành vi “cướp tài sản” vừa xảy ra trên địa bàn.

2 tên cướp tại cơ quan điều tra 

Trước đó các “hiệp sĩ” CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TX.Thủ Dầu Một (Bình Dương) nhận được nguồn tin từ người dân về việc có 2 đối tượng chuyên giả danh là người đi bán báo dạo để “ăn hàng” tại các công ty đóng trên địa bàn. Một trong 2 tên có đặc điểm: Da ngăm đen, mặc áo sơmi, quần soọc…

Từ sáng sớm ngày 26/10, anh Nguyễn Thanh Hải – Đội trưởng CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa đã chỉ đạo đồng đội mai phục tại các điểm nóng mà 2 tên cướp thường lui tới. Đợi đến khoảng 11h cùng ngày, các “hiệp sĩ” phát hiện 2 đối tượng khả nghi điều khiển xe Wave BKS 54L4-0667 lưu thông tại khu vực vòng xoay sân banh Gò Đậu.

Sau khi quan sát kỹ thấy 2 tên cướp có đặc điểm giống như các nạn nhân đã mô tả, tên ngồi sau đang ôm một xấp báo dày cộm trên tay nên các thành viên SBC liền đuổi theo. Thấy bị động, 2 tên cướp phóng xe bạt mạng và cuộc truy đuổi diễn ra hết sức căng thẳng. Chính “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải thừa nhận, cuộc truy bắt 2 tên cướp này rất khó khăn, do xe của chúng được đôn dên, xoáy nòng, chạy với vận tốc kinh hoàng. Cuộc truy đuổi diễn ra căng thẳng như phim.

Chạy đến hàng chục km, đến gần ngã tư cầu Ông Bố, thị trấn Lái Thiêu, Thuận An, Đội trưởng Nguyễn Thanh Hải, Đội phó Trần Hoàng Anh cùng 2 anh Tô Trí Dũng, Nguyễn Võ Minh Long đã đuổi kịp, ép xe 2 tên cướp, bắt gọn. Khám xét trong người 2 đối tượng này, các “hiệp sĩ” phát hiện 4 ĐTDĐ, trong đó có 2 chiếc tắt nguồn. Khởi động nguồn 2 máy điện thoại này, hiệp sĩ SBC xác minh được 1 ĐTDĐ hiệu Nokia là của chị Trần Thị Phương Hải (SN 1967), chủ nhân chiếc điện thoại còn lại hiệu Sony – Ericcson là chị Phạm Thị Thu Trang (nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam - Chi nhánh TX Thủ Dầu Một).

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng Cao Tuấn Hưng và Đặng Minh Hưng khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên bọn chúng nghĩ ra “chiêu” giả vờ đi bán báo dạo để cướp ĐTDĐ. Địa bàn hoạt động của bọn chúng là các công ty thường có nhiều người ra vào, lại nằm gần đường lớn để dễ trốn thoát.

Với màn kịch đã dựng sẵn, tên Đặng Minh Hưng sẽ điều khiển xe gắn máy chở Cao Tuấn Hưng. Khi đến các địa điểm trên, Tuấn Hưng giả vào bên trong công ty “năn nỉ” các nhân viên ở đây mua báo. Lợi dụng sơ hở này, Tuấn Hưng liền cướp ĐTDĐ trên tay nạn nhân chạy ra ngoài, lên xe Minh Hưng chạy thoát. Với thủ đoạn này, bọn chúng đã thực hiện thành công nhiều “phi vụ” trộm cướp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Minh Mẫn

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục