• Zalo

Hàng trăm cảnh sát đọ súng với nghi phạm nước ngoài

Pháp luật Thứ Bảy, 10/04/2010 12:00:00 +07:00

Những người trên ôtô biển số Lào không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát mà bỏ chạy, cầm súng bắn trả. Hàng trăm cảnh sát tỉnh Ninh Thuận được huy động...

Những người trên ôtô biển số Lào không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát mà bỏ chạy, cầm súng bắn trả. Hàng trăm cảnh sát tỉnh Ninh Thuận được huy động, tiêu diệt một nghi phạm ma túy.

» Phía sau vụ "xử" nhau bằng súng dã man trên xe khách
» Vì sao giám đốc “nã” đạn 2 anh em lại có súng?
» Bắt 5 sát thủ nổ súng và múa kiếm náo loạn Sài Gòn
» Vén màn nghi can vụ Honda Civic đầy máu và súng
» Đi cướp, dùng súng hoa cải "chơi" lại cả công an

Tối 8/4 khi triển khai chuyên án phá đường dây ma túy có yếu tố nước ngoài, Công an tỉnh Ninh Thuận đã theo dõi một ôtô 7 chỗ ngồi mang biển số Lào lưu thông theo hướng Bắc - Nam.

Đến huyện Thuận Nam, cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe nhưng người lái ôtô không chấp hành. Bị lực lượng chức năng truy đuổi, người trong xe đã chĩa súng bắn trả làm bị thương một công an huyện.

Tới thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, chiếc xe mang biển số Lào đột ngột chạy rẽ vào đường ven bờ đê sông Dinh với tốc độ cao... Tuy nhiên lúc này thành phố đã cắt điện nên chiếc xe đã đi vào đường cụt. Những người bên trong bỏ chạy ra ngoài.

Hàng trăm công an tỉnh Ninh Thuận được huy động để vây bắt. Tuy nhiên cả đêm hôm đó các lực lượng chức năng không phát hiện được tung tích của nghi phạm.

Đến 13h ngày 9/4, lực lượng vây bắt được sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ đã phát hiện có hai người đang trốn trong một rẫy ngô của người dân tại phường Bảo An.

Thiếu úy Tuấn đang được các bác sĩ cứu chữa. Ảnh: Hồ Lê 

Cảnh sát phát loa kêu gọi họ đầu hàng. Song đáp trả lại sự vận động của công an là loạt đạn bắn xối xả về phía họ. Một chó nghiệp vụ bị bắn trúng cổ. Trong lúc "đấu súng", thiếu úy cảnh sát cơ động Đặng Anh Tuấn (29 tuổi) bị trúng đạn vào sườn, thiếu úy Bùi Văn Sơn (27 tuổi) bị thương ở đùi.

Trước sự chống trả quyết liệt và hung hãn, Ban chuyên án ra lệnh nổ súng tiêu diệt. Một tên đã bị bắn gục tại chỗ. Tại hiện trường, qua khám xét, người bị bắn chết mang hộ chiếu Lào.

Ngay từ lúc đó, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát được huy động vào cuộc truy tìm kẻ chạy thoát. Các ngã đường trọng điểm ra vào tỉnh Ninh Thuận đều được chốt chặn, kiểm soát. Đến thời điểm này, việc truy bắt vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Theo tin từ Công an Ninh Thuận, một trong hai cảnh sát bị trúng đạn là thiếu úy Anh Tuấn do vết thương quá nặng được chuyển vào TP HCM để cấp cứu trong đêm hôm qua.

Đại tá Huỳnh Thế Kỳ, Giám đốc Công an Ninh Thuận vừa chỉ đạo lập thủ tục đề xuất phong quân hàm cho 2 chiến sĩ bị thương trong cuộc vây bắt nói trên vì tinh thần dũng cảm tấn công tội phạm.

» Phía sau vụ "xử" nhau bằng súng dã man trên xe khách
» Vì sao giám đốc “nã” đạn 2 anh em lại có súng?
» Bắt 5 sát thủ nổ súng và múa kiếm náo loạn Sài Gòn
» Vén màn nghi can vụ Honda Civic đầy máu và súng
» Đi cướp, dùng súng hoa cải "chơi" lại cả công an

Theo VnExpress

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục