Pháp luật

Hai thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương: Làm rõ nhóm bị can gây ra án mạng theo tôn giáo nào?

Chủ Nhật, 26/05/2019 08:52:00 +07:00

Công an tỉnh Bình Dương đang làm rõ việc nhóm bị can gây ra án mạng theo tôn giáo nào để có hướng kiến nghị Chính phủ chỉ đạo trong hoạt động quản lý.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Cơ quan CSĐT đang làm rõ việc nhóm bị can gây ra án mạng theo tôn giáo nào để có hướng kiến nghị Chính phủ chỉ đạo trong hoạt động quản lý.

Đồng thời, ký quyết định chỉ đạo xử lý đối với cán bộ công an khu vực vì thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý hộ khẩu.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên cho hay, đến nay, Cơ quan CSĐT vẫn đang điều tra, làm rõ xem nhóm đối tượng này có theo một trường phái nào cụ thể không để có cơ sở tham mưu UBND tỉnh, Bộ Công an để kiến nghị với Chính phủ chỉ đạo trong việc quản lý đối với hoạt động tôn giáo trái pháp luật trên địa bàn Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

giet-nguoi-Binh-Duong

Chân dung nhóm đối tượng gồm: Hà, Thảo, Huyên và Hoa.

“Sau vụ án mạng, tôi có kiến nghị với chính quyền địa phương về công tác quản lý người, quản lý hộ khẩu ở địa bàn cơ sở hết sức lỏng lẻo, trong đó có trách nhiệm của công an.

Nhóm đối tượng đến thuê nhà mấy địa điểm, rồi né tránh tiếp xúc, phủ bạt lên nhà, mặc quần áo theo kiểu tu luyện như thế nhưng chúng ta không yêu cầu kiểm tra, để xem họ hoạt động như thế nào. Công an xã phải đến khai báo tạm trú nhưng lại không làm tốt điều đó. Vì thế, khi xảy ra vụ án không xác định được ai đang ở trong nhà nên rất khó khăn trong quá trình điều tra”, Đại tá Quyên nói.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cũng cho hay, nhờ các tài liệu thu thập được ở hiện trường, chủ nhà cho thuê và ở Nha Trang (Khánh Hòa) thì Cơ quan CSĐT mới lần ra được manh mối các đối tượng.

Qua vụ việc, cần tăng cường công tác quản lý địa bàn, khai báo tạm trú để không xảy ra chuyện người ở, người đi cơ quan chức năng không biết. Đại tá Quyên cho biết thêm: “Tôi đã ký quyết định chỉ đạo Công an huyện Bàu Bàng xử lý cán bộ công an cơ sở trong việc quản lý hộ khẩu. Chính vì sự lỏng lẻo trong công tác quản lý hộ khẩu đã gây khó khăn khi xảy ra vụ việc”.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thông tin, quá trình điều tra đã xác định cả hai nạn nhân đều bị giết trước khi phi tang. Cụ thể, đối với nạn nhân Linh, người trước đó đối tượng khai nhảy lầu chết nay được xác định anh Linh nhảy lầu nhưng chưa tử vong. Nạn nhân Thành chính là người đã đánh vào vùng ngực nạn nhân Linh trước khi anh này tử vong sau đó cả nhóm phi tang.

Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết, nhóm đối tượng bị bắt cho đến nay dù đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Tuy nhiên, Huyên và Hà không chịu ăn mà chỉ nhắm mắt ngồi thiền kể cả khi công an đang lấy lời khai. Hiện, 4 bị can đang bị tạm giữ 4 tháng để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Video: Vì sao nhóm tu luyện ở Bình Dương đổ bê tông phi tang xác nạn nhân?

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Ba bà cháu bị hàng xóm sát hại, chôn xác phi tang: Sợi tóc, giọt máu tố cáo hung thủ

07:32 26/05/2019

Lực lượng chức năng cùng gia đình soi đèn pin chia nhau tỏa ra nhiều nơi tìm kiếm thì bất ngờ phát hiện sợi tóc dài vướng trên chiếc lá cà phê vừa bị rách.

Ba bà cháu bị hàng xóm sát hại, chôn xác phi tang: Nghi phạm có biểu hiện tâm lý bất thường

18:38 25/05/2019

Hàng xóm gần nhà nghi phạm Nghiêm Thị Nhi cho biết, người này có biểu hiện tâm lý bất thường và rất ít giao lưu với những người xung quanh.

Giết người, phi tang xác trong thùng bê tông: Truy tìm 2 phụ nữ bí ẩn bỏ trốn khỏi nhóm cuồng tín

18:18 25/05/2019

Công an Bình Dương vẫn đang truy tìm 2 phụ nữ bí ẩn bỏ trốn khỏi nhóm tu luyện cuồng tín trước khi nhóm này sát hại 2 đồng môn rồi giấu xác trong thùng bê tông.

Hung thủ giết 3 bà cháu, chôn xác ở rẫy cà phê Lâm Đồng khai gì?

13:00 25/05/2019

Nghi can Nghiêm Thị Nhi (Lâm Đồng) sau khi bị công an bắt giữ thừa nhận cùng con ra tay sát hại 3 nạn nhân vì mâu thuẫn.

Khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

14:30 25/05/2019

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa khởi tố bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên.

Phó Giám đốc Công an Điện Biên: Mẹ nữ sinh giao gà bị bắt là 'vụ án độc lập'

14:58 25/05/2019

Phó Giám đốc Công an Điện Biên Tráng A Tủa cho biết bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh giao gà bị bắt là một vụ án độc lập với án mạng trước đó.

Đánh sập đường dây đánh bạc quy mô lớn ở huyện miền núi Thừa Thiên - Huế

22:16 24/05/2019

Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa đánh sập một đường dây đánh bạc quy mô lớn tại huyện miền núi Nam Đông.

Giết người, phi tang xác ở Bình Dương: Nạn nhân nhảy lầu bỏ trốn rồi bị đánh trước khi chết

07:32 25/05/2019

Vì tu luyện quá khổ cực, Lnh nhảy lầu bỏ trốn thì bị những người trong nhóm phát hiện và đánh, sau đó nạn nhân thiệt mạng.

Hai thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương: 3 nghi can tốt nghiệp đại học, có trình độ thạc sỹ

11:39 25/05/2019

Trong 4 nghi can gây ra vụ án giết người chấn động Bình Dương thì 2 người tốt nghiệp đại học, 1 người là giảng viên có trình độ thạc sỹ.

Đến nhà hàng xóm chơi, 3 bà cháu bị sát hại dã man rồi chôn xác trong rẫy cà phê

12:00 25/05/2019

Công an tỉnh Lâm Đồng đang khai quật thi thể 3 bà cháu bị hàng xóm sát hại dã man rồi chôn xác ở rẫy cà phê.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng