Pháp luật

Giám đốc công ty con của PVC bị tố dùng bằng đại học giả suốt 20 năm

Thứ Ba, 15/11/2016 13:23:00 +07:00

Dù không có tên trong danh sách cấp bằng tốt nghiệp đại học tại chức nhưng ông Nguyễn Minh Châu vẫn có tấm bằng “giả”, ung dung sử dụng suốt 20 năm công tác.

Theo đơn tố cáo của ông T.C.L., ông Nguyễn Minh Châu, giám đốc công ty CP Xây lắp đường ống Bể chứa dầu khí (PVC-PT), là công ty con của Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) nhiều lần bị tố cáo sử dụng bằng đại học giả.

Trước đó, khi còn là Phó giám đốc của công ty CP Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) cũng thuộc PVC. Việc ông Châu sử dụng bằng đại học giả đã bị phát giác, rất hiều lần ông Bùi Ngọc Thắng (Chủ tịch HĐQT) và ông Trần Minh Ngọc, nguyên Tổng giám đốc của PVC đã cử người vào làm việc với PVC-MS về vấn đề này.

ong-chau-2

Bằng tốt nghiệp được cho là giả của ông Nguyễn Minh Châu. (Hình ông Châu được PV thêm vào).

Phía tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam cũng đã cử đoàn cán bộ kiểm tra, làm rõ sự việc.

Ngày 4/8/2014, trường Đại học Kinh tế TP.HCM có công văn số 1064/ĐHKT-ĐTTC trả lời về việc xác minh bằng đại học của ông Châu. Theo đó, công văn nêu rõ: “Sau khi kiểm tra hồ sơ gốc, đối chiếu với bản sao kèm theo, chúng tôi xác nhận như sau:

Ông Nguyễn Minh Châu, ngày sinh 20/3/1976, nơi sinh Quảng Trị, không có tên trong danh sách cấp bằng của Phòng quản lý Đào tạo Tại chức. Người ký, Trưởng phòng Đào tạo tại chức thạc sĩ Mai Xuân Mẫn.

Nhưng ông T.C.L. cho hay, sau khi bị tố cáo và có văn bản trả lời của trường đại học Kinh tế TP HCM, ông Châu đã tiếp tục làm giả hồ sơ giấy tờ gồm công văn của trường mang số 145/ĐHKT-QLĐT ngày 25/8/2014, về việc xác minh trả lời về văn bằng của ông Châu.

Công văn này lại hoàn toàn trái ngược với công văn trước đó, nội dung trả lời xác nhận: Bằng tốt nghiệp số hiệu A20089, số vào sổ HCK-2095 cấp cho ông Nguyễn Minh Châu, sinh ngày 20/03/1967 là đúng của trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Người ký công văn là bà Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên.

Chưa dừng lại ở đó, ông Châu còn làm giả công văn số 156/ĐHKT-QLĐT ngày 12/11/2014, khẳng định lại việc bằng đại học của mình do trường ĐH Kinh tế TP.HCM cấp là đúng. Và văn bản này cũng do bà Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh ký.

p1

Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP HCM khẳng định không ban hành văn bản do bà Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh ký.

Với việc giả giấy tờ này, ông Châu tiếp tục được bổ nhiệm làm giám đốc công ty PVC-PT, gây bức xúc trong nội bộ cơ quan.

Sau khi ngồi vào vị trí giám đốc PVC-PT, ông Châu lại tiếp tục bị tố cáo dùng bằng giả.

Ngày 6/7/2016, phía trường ĐH Kinh tế TP.HCM lại có văn bản số 131/ĐHKT-QLĐT trả lời về vấn đề bằng cấp của ông Châu. Văn bản này khẳng định bằng đại học của ông Châu do trường cấp. Và người ký văn bản lại là bà Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh.

Sau nhiều lần nhận đơn tố cáo và vụ việc quá lùm xùm, gây mất đoàn kết trong nội bộ, PVC đã cử đoàn đi kiểm tra xác minh tại trường đại học Kinh tế TP.HCM thì sự thật lần này mới được phơi bày sáng tỏ.

Trong công văn số 1551 ngày 15/9/2016 do đích thân Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP.HCM – GS.TS Nguyễn Đông Phong ký trả lời: Ông Nguyễn Minh Châu không có tên trong danh sách cấp bằng tốt nghiệp đại học tại chức của trường.

Đồng thời, 2 văn bản số 145 và 156 do bà Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh ký về việc trả lời xác minh văn bằng của ông Châu không phải do trường ĐH Kinh tế TP.HCM ban hành.

p2

Văn bản do hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP.HCM khẳng định bằng ông Châu là giả.

Sau công văn đóng dấu đỏ của hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ông Châu lập tức làm đơn xin chấm dứt HĐLĐ với lý do sức khỏe không tốt.

“Mặc dù sai phạm của ông Châu là rất nghiêm trọng nhưng việc xử lý về mặt Đảng và Chính quyền đối với ông Châu tiến hành rất chậm trễ, có yếu tố bao che từ phía lãnh đạo của công ty PVC.

Vai trò là một đảng viên, tôi thấy việc làm của ông Châu cũng như quy trình bổ nhiệm ông Châu tại PVC có nhiều sai phạm, có dấu hiệu bao che của lãnh đạo PVC và sự giả dối, sai phạm của ông Châu với vai trò là đảng viên, lãnh đạo trong Tập đoàn dầu khí Việt Nam” – ông T.C.L. bức xúc.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Video: Nhiều cán bộ y tế bị phát hiện dùng bằng giả

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Đức Thuận
Thi thể cô gái trẻ được tìm thấy trong bụi rậm

11:39 15/11/2016

Sáng 14/11, một số người dân ở thị trấn Bích Động (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) hoảng hốt khi phát hiện xác cô gái trẻ tử vong trong bụi cỏ rậm rạp.

Tìm thấy thi thể người nhà chết cháy trong rừng

11:37 15/11/2016

Sau nhiều ngày mất liên lạc, gia đình tổ chức đi tìm kiếm thì bất ngờ phát hiện anh Đ. chết cháy trong rừng, thi thể không còn nguyên vẹn.

Bắt khẩn cấp kẻ giở trò đồi bại với bé gái

11:34 15/11/2016

"Yêu râu xanh" giở trò đồi bại với bé gái 12 tuổi ngay trong xe taxi, sau đó đe dọa giết nếu cháu bé kể lại chuyện cho người khác…

Chém nhau tại tiệc thôi nôi, nhiều người bị thương

11:33 15/11/2016

Mới đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện 1 đoạn clip ghi lại cảnh hỗn chiến bằng mã tấu, gậy gộc… tại một bữa tiệc khiến nhiều người bị thương.

Nhóm côn đồ truy sát 3 người bán hàng rong trước cổng bệnh viện

07:54 15/11/2016

Khi 3 người bán hàng rong đang dọn hàng nước giải khát trước cổng bệnh viện để bán thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 18 người đi trên 6 xe máy mang theo gậy, dao… đến đuổi đánh tới tấp.

Diễn biến mới nhất vụ hoa hậu Phương Nga lừa đảo tiền tỷ

07:50 15/11/2016

Ông Cao Toàn Mỹ đã gửi đơn tố cáo ông N. về hành vi tung tin giả mạo các email, tin nhắn của ông Mỹ gửi hoa hậu Phương Nga lên mạng Internet.

Bị côn đồ hành hung khi đi diễn: Ca sỹ Châu Việt Cường lên tiếng

07:47 15/11/2016

Nhóm côn đồ vô cớ dùng tuýp sắt, chai bia hung hãn xông vào tấn công ca sỹ Châu Việt Cường cùng tài xế chỉ vì hai người dừng xe lại để hỏi thăm đường.

Kẻ sát hại người tình, cướp tài sản lĩnh án tử hình

17:18 14/11/2016

Trước khi xuống tay tước đoạt tính mạng người bị hại, Thanh đã cướp hết tài sản có giá trị rồi mang xác cô gái xấu số ném xuống hố sâu cách hiện trường khoảng 10m, lấy cành cây phủ lên.

Bị ôm hôn, thiếu nữ dùng vỏ chai bia đâm chết bạn nhậu

16:00 14/11/2016

Cho rằng hành động ôm hôn và có lời nói trêu ghẹo là khiếm nhã, Quỳnh đã dùng vỏ chai bia đâm chết người bạn trai cùng chung bàn nhậu.

'Triệu phú đô la' dỏm lừa tình phụ nữ, chiếm đoạt tiền tỷ

12:49 14/11/2016

Đóng giả triệu phú đô la ở Mỹ muốn đầu tư số tiền lớn vào Việt Nam kinh doanh, sản xuất, làm từ thiện, nhóm đối tượng sau đó tán tỉnh phụ nữ rồi lừa đảo, chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng