• Zalo

Giải cứu thành công cháu bé 13 tuổi bị bắt cóc

Pháp luật Thứ Ba, 23/11/2010 06:44:00 +07:00

(VTC News) - Bị ăn trộm xe máy, 2 đối tượng đã liên lạc đến nhà của kẻ trộm để đòi tiền chuộc rồi mới thả người. Nhưng cả hai đã bị CA bắt giữ vì hành vi trên.

(VTC News) - Ngày 22/11, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP. Hà Nội, cho biết, vừa bắt giữ Nguyễn Hải Quang (22 tuổi) và Nguyễn Văn Chính (21 tuổi) cùng ở xã Tân Thành, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, đều tạm trú tại thị trấn Lim, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, để làm rõ hành vi “cưỡng đoạt tài sản”, “bắt giữ người trái pháp luật”.

Tin liên quan

» Clip bắt gái bán dâm: Bắt mại dâm không được quay phim?
» Đình chỉ 6 công an liên quan đến clip "bắt mua bán dâm"
» Thuê taxi đi ăn trộm bị công an nổ súng bắt giữ
» Tải phim khiêu dâm trẻ em, một sinh viên bị bắt
» Bắt giám đốc lừa “chạy” vào trường công an

Trước đó, ngày 20/11, chị Trần Thị Hằng (35 tuổi), trú ở tổ 10, khu Vĩnh Tuy II, Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh, đã đến đến Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP. Hà Nội trình báo về việc con chị là Nguyễn Hoàng Hải (13 tuổi), bỏ nhà đi từ ngày 14/11 đến ngày 19/11 thì chị Hằng nhận điện thoại của một người đàn ông yêu cầu đem 15 triệu đồng đến khu vực vườn hoa Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội để nộp thì mới thả Hải về. Ngay sau đó, cơ quan Công an đã tới điểm hẹn với chị Hằng để bắt giữ kẻ tống tiền.

Tại cơ quan Công an, Quang và Chính khai do quen biết qua mạng Interrnet, Hải đi cùng một người bạn tên là Cảnh (chưa rõ lai lịch) đến phòng trọ của anh Trường là bạn ở trọ cùng phòng với Quang, ở thị trấn Lim, Từ Sơn, Bắc Ninh. Sau đó Cảnh và Hải đã xin Quang cho ngủ nhờ qua đêm. Đến khuya, thấy xe máy của Quang vẫn cắm chìa khóa ở ổ khóa, Cảnh và Hải đã lấy trộm rồi đem vào thành phố Thanh Hóa bán.

Bị trộm mất xe, Quang và Chính đi vào thành phố Thanh Hóa tìm nhưng chỉ bắt được Hải, còn Cảnh chạy trốn. Sau đó, hai người áp tải Hải về thị trấn Lim rồi bắt Hải đọc số điện thoại của gia đình để Quang điện về gặp mẹ Hải yêu cầu mang theo 15 triệu đồng, đến địa chỉ đã hẹn nộp cho Quang, với lý do Hải và Cảnh đã lấy trộm xe máy của Quang đem đi bán.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ vụ việc.

Quang Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục