• Zalo

Giả vờ xin nước, xả “mưa dao” vào gia chủ

Pháp luật Thứ Hai, 27/09/2010 08:31:00 +07:00

(VTC News)- Sau khi mở cửa cho kẻ lạ mặt vào xin nước, anh Thái bị tên cuồng sát xả một trận "mưa dao" với mục đích cướp tài sản...

(VTC News) - Vào lúc 23h30 ngày 26/9, trong lúc đang chuẩn bị đi ngủ, anh Lê Quang Thái (44 tuổi, trú tại 37 đường Ngô Thế Lân, TP Huế) bị đánh thức bởi một thanh niên vào giả vờ xin nước, sau đó y lợi dụng sự sơ hở của anh Thái xả nhiều nhát dao vào người gia chủ để cướp tài sản.

» Thêm một xe ôm gục dưới cơn mưa dao
» Hàng loạt lái xe ôm tử vong sau cơn "mưa dao"

Theo lời tường trình của nạn nhân, lúc 19 giờ cùng ngày, sau khi anh Thái nhậu cùng bạn ở phường Hương Sơ, TP. Huế rồi trở về nhà.

Đến 23 giờ anh Thái ở nhà và chuẩn bị tắt điện nằm ngủ thì bỗng nhiên có một thanh niên khoảng 20 tuổi nói giọng Bắc, mặc áo thun màu vàng, mang quần lửng gõ cửa đưa một cái chai nhựa vào xin nước uống.

Nghe tiếng gọi, anh Thái mở cổng cho vào và đi lấy nước cho kẻ lạ mặt. Vừa quay người thì kẻ lạ mặt liền lấy một con dao Thái dí vào cổ anh Thái. Anh Thái chống cự thì bị kẻ lạ mặt dùng dao cứa một nhát vào cổ làm máu chảy.

Trước thái độ hung hãn của kẻ cuồng sát, anh Thái dùng tiền trấn an đối tượng khi bảo: “Trong ví tôi còn một triệu, anh lấy đi... gia đình tôi cũng nghèo”. Nhưng kẻ lạ mặt vẫn không chịu tha mà đòi anh Thái đưa chìa khóa chiếc xe máy Jupiter đang để ngoài sân, anh Thái không chấp nhận.

Anh Thái đang được chăm sóc đặc biệt tại BV TW Huế

Để khống chế bắt anh Thái giao tài sản, tên lạ mặt bắt anh không được lên tiếng và đe dọa nếu làm ầm ĩ sẽ đâm chết ngay lập tức.

Một tay dí dao vào cổ, kẻ lạ mặt còn dùng một con dao bấm dí vào lưng và đâm nhiều nhát ở cánh tay trái khiến anh Thái bị trọng thương.

Sau đó, hắn lấy một cuộn dây dù trói anh Thái lại để khống chế hòng cướp tài sản. Trong lúc trói, anh Thái đã dùng chân đạp kẻ lạ mặt ra xa để chạy thoát nhưng đang chạy lên cầu thang thì bị hắn dùng dao chém liên tục khiến anh không chạy được.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ bị uy hiếp, đến đến 1 giờ 30 ngày 27/9, anh Thái chạy thoát lên tầng 2 và hô “cướp, cướp”. Vợ anh Thái là chị Vương Thị Mỹ Hằng đang ngủ trong phòng chạy ra thấy kẻ lạ mặt cầm hai con dao, còn chồng mình máu chảy đầy người.

Chị Hằng bàng hoàng kể lại: “Chồng tôi thường tiếp bạn chơi khuya nên tưởng  tiếng nói dưới nhà là của bạn anh ấy nên tôi không thức dậy. Nghe tiếng kêu cứu của chồng, tôi bật dậy... dùng chổi đánh, sau đó kẻ lạ mặt bỏ chạy”.
 
Hiện tại, anh Thái được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Trung ương Huế. Sau khi cấp cứu, bác sĩ chuẩn đoán, anh Thái bị đa vết thương do bị chém, đặc biệt là những nhát đâm ở cổ.

Vụ việc đang được Công an thành phố Huế điều tra làm rõ.

Trần Viết Long

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục