• Zalo

Giả danh cán bộ thanh tra lừa gia đình bạn gái cũ

Pháp luật Chủ Nhật, 16/05/2010 01:40:00 +07:00

(VTC News) - Do tiêu xài hoang phí, Ngọc mạo danh cán bộ thanh tra của một cơ quan cấp Sở ở tỉnh Quảng Bình lừa đảo gia đình bạn gái từng học cùng trường.

(VTC News) - Vốn được sinh ra trong một gia đình trí thức, bố là bộ đội về hưu, mẹ hiện là giáo viên một trường mầm non trên địa bàn huyện Tuyên Hóa thế nhưng do tiêu xài hoang phí, Hoàng Văn Ngọc (SN 1984, ở xã Đồng Hóa, Tuyên Hóa) mạo danh cán bộ thanh tra của một cơ quan cấp Sở ở tỉnh Quảng Bình lừa đảo gia đình chị Trần Thị Thanh Huyền, bạn gái từng học cùng trường đại học, số tiền gần 75 triệu đồng.

» Đánh bạc thua 8 tỷ trở thành "nữ quái" siêu lừa
» Chiêu lừa vàng giả lấy vàng thật vô tiền khoáng hậu
» 2 lần lừa đảo, chân dài "nuốt gọn" xe SH của người yêu
» Lừa giám đốc, thư ký “thụt két” gần 9 tỉ để... đám cưới


Gặp lại “cố nhân”…


Chân dung bị can Hoàng Văn Ngọc. 
Ngọc và Huyền từng có thời gian quen biết với nhau khi còn học tại trường Đại học Quảng Bình. Bẵng đi một thời gian, tình cờ trong lần vào Đồng Hới chơi, chị Trần Thị Thanh Huyền (SN 1985, ở Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) gặp lại “cố nhân” nên hai người đã cho nhau số điện thoại và địa chỉ.


Một thời gian dài, Ngọc tìm đến nhà chị Huyền chơi và biết chị Huyền vẫn chưa xin được việc làm. Bắt được “mồi”, Ngọc tự giới thiệu với gia đình chị Huyền rằng mình hiện là cán bộ thanh tra Phòng Văn Hóa thuộc Sở VH-TT-DL tỉnh và có người chú tên Tiến hiện là Giám đốc Trung tâm cai nghiện tỉnh. Ngọc sẽ giới thiệu Huyền với chú Tiến để xin cho Huyền vào làm việc tại cơ quan này.

Vì có thời gian qua lại với nhau khá dài nên cả gia đình chị Huyền hoàn toàn tin tưởng những gì Ngọc nói. Cuối tháng 11/2009, chị Huyền đã hoàn tất hồ sơ xin việc kèm 20 triệu đồng cho Ngọc. Ngọc cho biết số tiền này để đặt cọc xét duyệt hồ sơ được nhanh chóng. Tiếp đó đến tháng 12/2009, Ngọc lại yêu cầu chị Huyền đưa thêm 20 triệu đồng cũng để “xét duyệt” hồ sơ. Sau đó Ngọc tiếp tục bảo chị Huyền đưa tiếp 5 triệu đồng gọi là để đi “tiếp khách”.

Tháng 1/2010, Hoàng Văn Ngọc đã trực tiếp ra nhà chị Huyền lấy lý do việc xét duyệt hồ sơ đang ở Sở nội vụ và sẽ đưa thẳng vào công chức nên yêu cầu chị Huyền đưa tiếp 30 triệu đồng. Tin lời, vợ chồng ông Trần Đình Doãng (57 tuổi) và bà Phan Thị Sen (55 tuổi), bố mẹ của chị Huyền, đã trực tiếp đưa cho Ngọc số tiền theo đúng yêu cầu.

Lật mặt chiêu lừa của cán bộ thanh tra

Một thời gian đợi mãi không thấy tin tức gì, ông Doãng và bà Sen đã tìm cách liên lạc với Ngọc qua điện thoại nhưng Ngọc cho biết mình đang ốm và hiện đang điều trị tại Hà Nội. Ngọc còn mượn của gia đình chị Huyền thêm 2 triệu đồng nói là để điều trị bệnh. Thấy nghi ngờ, ông Doãng và chị Huyền đã trực tiếp vào Sở VH-TT-DL tỉnh để kiểm tra và phát hiện tại cơ quan này không có cán bộ nào tên là Ngọc. Tiếp tục tới Trung tâm cai nghiện tỉnh Quảng Bình, ông bà càng tá hỏa khi ở đây cũng cho biết không có ông giám đốc nào tên Tiến như lời giới thiệu trước đây của Ngọc.

Đoán biết bị lừa, chị Huyền vào nhà trọ của Ngọc ở Đồng Hới để kiểm tra và được biết Ngọc không hề đi điều trị tại Hà Nội mà vẫn đang ở trong phòng trọ. Biết mọi chuyện “vỡ lỡ”, Ngọc (lúc này đang ở bên trong phòng trọ và chốt chặt cửa) đã nhắn tin ra bên ngoài bảo chị Huyền tìm tới một quán cà phê nào đó rồi Ngọc sẽ ra sau. Nghi ngờ Ngọc sẽ đánh bài “chuồn” nên chị Huyền vẫn không rời khỏi cửa phòng trọ của Ngọc. Cuối cùng, Ngọc phải mở cửa để chị Huyền vào. Tại đây, chị Huyền đã yêu cầu Ngọc viết giấy biên nhận là đã nhận của gia đình chị Huyền 75 triệu đồng và hứa sang tháng 3/2010 sẽ hoàn trả
.
Giấy biên nhận tiền mà chị Huyền buộc Ngọc phải ký nhận 

Thế nhưng đến nay Ngọc không những không hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận như cam kết mà còn rời bỏ khỏi nhà trọ và địa phương nơi cư trú. Vì vậy, chị Trần Thị Thanh Huyền và gia đình đã làm đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch để yêu cầu can thiệp.

Quá trình điều tra xác định rằng Ngọc không phải là một cán bộ đang công tác tại một cơ quan, tổ chức nào trên địa bàn huyện Bố Trạch. Việc hứa hẹn xin việc và nhận tiền của chị Huyền là do Ngọc đã có động cơ lừa đảo, đánh vào tâm lý đang cần tìm việc làm của chị Huyền để nhằm chiếm đoạt tiền phục vụ tiêu xài cho bản thân.

Vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Ngọc về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 139 BLHS để xử lý theo pháp luật.

» Đánh bạc thua 8 tỷ trở thành "nữ quái" siêu lừa
» Chiêu lừa vàng giả lấy vàng thật vô tiền khoáng hậu
» 2 lần lừa đảo, chân dài "nuốt gọn" xe SH của người yêu
» Lừa giám đốc, thư ký “thụt két” gần 9 tỉ để... đám cưới

Phong Nha


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục