• Zalo

Ghen với con rể, bố vợ đâm chết thông gia

Pháp luật Thứ Năm, 04/02/2010 03:59:00 +07:00

Sống ly thân với vợ, nhưng ông Trường hay chửi bới vợ mình là bà Lan sau mỗi lần rượu vào. Ông ta còn dựng chuyện con rể mình ngủ với mẹ vợ để dẫn đến mâu thuẫn

Sống ly thân với vợ, nhưng ông Trường hay chửi bới vợ mình là bà Lan sau mỗi lần rượu vào. Ông ta còn dựng chuyện con rể mình ngủ với mẹ vợ để dẫn đến mâu thuẫn giữa hai bên thông gia.

» Giết người yêu vì ghen, một SV nhận án chung thân
» Dùng xăng đốt vợ vì ghen với... sim điện thoại
» 10 năm nung nấu ý định giết dì ghẻ trả thù cho mẹ
» Tiếng khóc của bé 2 tuổi cứu mẹ thoát chết

Ghen với con rể?

Bị cáo Khuất Duy Trường khai nhận mọi tội lỗi tại tòa. 
Không chịu nổi cuộc sống với người chồng rượu chè, "vô tích sự", lại lo các con khổ nên bà Lan đã ly thân. Có với nhau hai mặt con đều đã lớn nhưng ông Khuất Duy Trường (49 tuổi, ở xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ) luôn gây sự và chửi bới vợ mặc dù đã không còn ở chung cùng nhau.

Trong một lần rượu vào, ông này tìm đến lều trông cá của bà Lan và chửi bới. Trong lúc gây sự, người đàn ông đầu hai thứ tóc còn vu cho vợ có quan hệ tình cảm với con rể là Nguyễn Quang Đông. Tức giận trước lời lẽ bịa đặt, bệnh hoạn của bố vợ, anh Đông đã đá vào chân ông Trường rồi bỏ về.

Bực tức bị con rể đánh nhưng không thấy đến xin lỗi, ông Trường nảy sinh ý định trả thù Đông. Thực hiện ý đồ trên, khoảng đầu tháng 5/2009, ông ta ra chợ mua hai con dao chọc tiết lợn để phục đâm anh Đông. Nhiều lần rình cơ hội ra tay nhưng ông Trường không gặp. Trong lòng người bố vợ vẫn nuôi ý định dạy cho đứa con rể hỗn hào một bài học.

Khoảng 20h ngày 8/6, ông này giấu hai con dao vào người rồi đi tìm Đông. Đến gần nhà bố đẻ của con rể, ông Trường chui vào một quán ăn, giấu dao xuống gầm bàn. Ông ta vừa uống bia vừa quan sát nhà ông Nguyễn Văn Bình (56 tuổi, bố của anh Đông) ở bên kia đường. Mục đích của người đàn ông này là nếu anh Đông xuất hiện ở nhà bố đẻ, sẽ lao đến đâm bất ngờ.

Không đâm được con rể thì giết… thông gia

Ngồi được 30 phút, anh Đông và bạn vào quán bia cạnh nhà bố ngồi uống. Thấy thế, ông bố vợ liền chạy sang và chửi đổng: "Có con mà không biết dạy, bố mày giết chết". Sau đó, hai tay cầm hai con dao chạy về phía anh Đông hô: "Bố giết bỏ mày". Trong khi đó, ông Bình nghe thấy tiếng thông gia chửi cũng ra ngoài xem sự việc.

Ông Bình nói: "Bố mẹ tôi chết hết rồi, sao ông lại chửi. Tôi đây. Giỏi thì đâm tôi đi". Ngay lập tức, ông Trường đâm một nhát vào ngực trái của thông gia. Thấy bố bị đâm, Đông lấy chiếc điếu cày vụt ông Trường gục xuống đất. Mọi người đưa ông Bình đi cấp cứu nhưng không kịp do vết thương trúng tim, mất máu nhiều. Hung thủ khi tỉnh dậy sau những cú đập của con rể đã vội vàng giấu hai con dao xuống ao nhà và nhờ người thân đưa đi bệnh viện.

Hơn nửa năm sau khi gây ra cái chết của ông Bình, hành vi giết người của Khuất Duy Trường bị đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội sáng nay 4/2. Phiên tòa xử khá muộn vì luật sư bào chữa cho bị cáo chưa đến. Tới khi có mặt luật sư, bị cáo đã từ chối "tôi đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình với cơ quan điều tra nên tôi không cần bào chữa". Ông luật sư "đành" phải ra về khi phiên tòa mới bắt đầu.

Có mặt tại phòng xử là vợ của bị hại, con rể bị cáo và một số người thân khác. Bà Lan không tới dự. Cũng như tại cơ quan điều tra trước đó, bị cáo khai nhận hành vi gây ra cái chết cho ông Nguyễn Văn Bình. Lời nói sau cùng sau khi HĐXX vào nghị án, bị cáo đã quay xuống phía bị hại xin lỗi. "Tôi mong bà và con rể tha thứ cho hành vi của mình. Tôi sẽ bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật. Tôi còn một suất đất ở nhà sẽ nhờ bán để đền bù cho gia đình bà", người đàn ông nhỏ thó đứng trước vành móng ngựa chắp tay nói với người nhà nạn nhân.

Theo cơ quan điều tra, bị cáo từng có hai tiền án về tội trộm cắp và một tiền sự. Hành vi phạm tội lần này của Khuất Duy Trường là đặc biệt nghiêm trọng, vô cớ tước đoạt sinh mạng người khác. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo tù chung thân về tội giết người.

Đối với Nguyễn Quang Đông cầm điếu cày vụt hai nhát vào trán Trường gây tổn hại 10% sức khỏe, có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích chưa đến mức phải xử lý về hình sự.

* Tên vợ bị cáo đã thay đổi

Theo Ngôi sao

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục