Pháp luật

Gần 1 tấn ngà voi ngụy trang 'găng tay cao su' vào Việt Nam

Thứ Hai, 27/10/2014 07:50:00 +07:00

(VTC News) - Cục Hải quan Hải Phòng vừa phát hiện, bắt giữ gần 1 tấn ngà voi nhập lậu vào Cảng Hải Phòng, được ngụy trang bằng ‘găng tay cao su’.

(VTC News) - Cục Hải quan Hải Phòng vừa phát hiện, bắt giữ gần 1 tấn ngà voi nhập lậu vào Cảng Hải Phòng, được ngụy trang bằng ‘găng tay cao su’.  

Chiều nay (27/10), ông Nguyễn Sỹ Tráng – Cục phó Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, đang chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu khu vực 3, các đơn vị nghiệp vụ của Cục Hải quan Hải Phòng tiến hành kiểm tra làm rõ lô hàng ngà voi nhập lậu vào Việt Nam thông qua Cảng Hải Phòng.

Trước đó, ngày 23/10 lực lượng Hải quan Hải Phòng phát hiện gần 1 tấn ngà voi được ngụy trang trong các bao chứa găng tay cao su, chứa trong container theo tàu Ability V.0011S cập Cảng GreenPort (số 1 đường Ngô Quyền, quận Hải An, Hải Phòng).

Người nhận hàng tại Việt Nam là Công ty Cổ phần Huy Tuấn, trụ sở tại số 68 A T3, K7, phường Bãi Cháy (Hạ Long, Quảng Ninh). Trên vận đơn, những đối tượng buôn lậu ngà voi quốc tế khai báo là găng tay cao su.  

Cục Hải quan Hải Phòng, gần 1 tấn ngà voi, Cảng Hải Phòng
Hơn 10 tấn ngà voi đã được Cục Hải quan Hải Phòng phát hiện, bắt giữ chỉ trong mấy năm gần đây

Ông Nguyễn Sỹ Tráng cho biết, sau khi kiểm tra, phát hiện số ngà voi nhập lậu vào Việt Nam, Cục Hải quan Hải Phòng quyết định cho kiểm tra cả hai container do Công ty Cổ phần Huy Tuấn làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam để tái xuất đi nước thứ ba. Tuy nhiên, bước đầu xác định số ngà voi nhập lậu chỉ chứa trong 01 container.

Việc kiểm đếm cụ thể số ngà voi nhập lậu sẽ được Cục Hải quan Hải Phòng phối hợp cùng tổ chức giám định, tổ chức bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam để xác định cụ thể số lượng, xuất xứ của số ngà voi này.

Ông Nguyễn Sỹ Tráng đưa ra nhận định, phương thức, thủ đoạn của những đối tượng buôn lậu ngà voi quốc tế lần này khác với những vụ việc buôn lậu ngà voi trước đây đã bị Cục Hải quan Hải Phòng phát hiện.

Theo ông Tráng, các đối tượng buôn lậu ngà voi quốc tế đã tìm doanh nghiệp tại Việt Nam có trụ sở ở sâu trong nội địa, không phải các doanh nghiệp có trụ sở tại TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), địa bàn được xác định là điểm nóng về hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại để gửi lô hàng.

Theo ghi nhận của Cục Hải quan Hải Phòng, chỉ trong mấy năm qua, Hải quan Hải Phòng đã phát hiện, thu giữ hơn 10 tấn ngà voi được nhập lậu vào Việt Nam để tái xuất đi nước thứ 3.  

Minh Khang
Nguồn:
Uẩn khúc vụ tai nạn chết người và văn bản lạ lùng của công an

07:00 27/10/2014

(VTC News) – Vụ tai nạn liên quan đến tính mạng con người nhưng trong Quyết định không khởi tố của Công an huyện Thường Tín lại có tới 2 hiện trường khác nhau.

Hành trình truy bắt kẻ gài mìn gây nổ trên xe giường nằm

04:47 27/10/2014

(VTC News) - Chỉ vì mâu thuẫn trong kinh doanh, Lê Đức Đệ đã dùng mìn tự chế để trả thù đối thủ.

Can ngăn đánh nhau, một chiến sỹ bị đâm thủng tim

11:56 26/10/2014

(VTC News) - Can ngăn đánh nhau, chiến sỹ nghĩa vụ tại phòng Cảnh sát Bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp công an tỉnh Gia Lai đã bị đâm thủng tim.

Nghi lấy 5.000 đồng, cô giáo bị chồng đâm chết

11:55 26/10/2014

(VTC News) - Cô giáo Nguyễn Thanh Hồng ở thị trấn Đầm Dơi, bị chồng giết tại nhà do nghi lấy 5000 đồng.

Cứu người lật xe, tiện tay lấy luôn tài sản

11:55 26/10/2014

Hậu và Xong là người tham gia cứu giúp người trên xe bị lật nhưng khi thấy tiền, lòng tham nổi lên, cả hai đã lấy tiền trước mắt người bị nạn.

Cứu sống cô gái bị người yêu siết cổ, cướp tài sản

10:00 26/10/2014

Bị người yêu nhẫn tâm dùng dây điện siết cổ người yêu, cướp tài sản, nạn nhân may mắn được bạn bè phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Đâm hàng xóm nhiều nhát chỉ vì đường ống nước

08:32 26/10/2014

(VTC News) - Trên đường từ nhà bố vợ trở về, Hùng đã chuẩn bị sẵn dao để tìm tới nhà anh Ngân 'nói chuyện'.

Quái chiêu dụ khách Tây đi mua dâm ở Sài Gòn

08:00 26/10/2014

Đây là một vòng quay khép kín với quy mô tổ chức bài bản, tinh vi và kín kẽ, từ hoạt động nhà hàng ăn uống đến đưa khách đi “mây mưa”.

Bi kịch những người vợ nhỡ tay giết chết chồng

07:55 26/10/2014

Chỉ vì lo sợ chồng sẽ đánh mắng sau cuộc nhậu hay phản kháng khi bị chồng bạo hành, những người phụ nữ này rơi vào thảm kịch giết chồng.

Nỗi ân hận của ông lão 81 tuổi đoạt mạng con trai

07:23 26/10/2014

Bước vào tuổi "xưa nay hiếm", nặng tai, đi lại, giao tiếp có phần chậm chạp, ông Hanh phải ra trước vành móng ngựa sau khi vung dao sát hại con trai mình...

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng