• Zalo

Gã sát nhân máu lạnh truy sát cả gia đình em trai bật khóc, xin lỗi mọi người

Pháp luật Thứ Năm, 12/12/2019 12:42:00 +07:00

Đông khai mục đích sang nhà chỉ để đe doạ em dâu và cháu trai nhưng không hiểu sao lại giết cả nhà em ruột, sau đó gã bật khóc và xin lỗi các nạn nhân.

Trong phiên xét xử vụ thảm sát ở Đan Phượng, Hà Nội, khi được chủ toạ hỏi mục đích khi ra tay sát hại cả gia đình em trai, bị cáo Nguyễn Văn Đông khai nhận, ban đầu bị cáo chỉ muốn sang để đe doạ cô em dâu (bà Việt) và cháu trai (tức anh Hiệp) nhưng không hiểu sao lại ra tay sát hại cả gia đình em trai.

Trước khi gây ra sự việc, bị cáo cũng không không bàn bạc hay nói chuyện với ai trong gia đình.

"Cả đêm 31/8 bị cáo không ngủ, nhưng cô em dâu (là bà Việt) cứ gây mâu thuẫn. Đêm 31/8, cháu Hiệp qua nhà thông báo sẽ xây nhà trên nền đất của anh Mến, bị cáo trợn mắt bảo "Không phải việc của mày, đi về...".

Rồi sau khi cháu Hiệp về, cả đêm bị cáo suy nghĩ nhiều. Anh em sống với nhau 30 năm không sao, nhưng mâu thuẫn anh em chồng chất lên do cô em dâu. Em dâu nhiều lần xuống đàm phán với bị cáo, bảo tôi cắt mái hiên nhà tôi đi.

Khi nhà Hải xây tường rào, bị cáo tóm áo cô em dâu, quát: "Mày láo, mày dám lừa tao". Bị cáo thừa nhận do mâu thuẫn đất cát nên giết cả nhà em trai", bị cáo Đông khai trước tòa.

nguyen-van-dong

Bị cáo Nguyễn Văn Đông bật khóc khi nói về hành vi của mình.

"Giữa anh em bị cáo không mâu thuẫn gì chỉ mâu thuẫn với người em dâu. Khi mẹ bị cáo mất giỗ được giao về cho bị cáo làm nhưng khi mời thì cả gia đình em trai không ai đến. Bị cáo bảo thẳng có việc mày không sang nhé. Do mâu thuẫn chồng chất nên bị cáo không kiểm soát được mình”, Đông thừa nhận.

Tại toà, Đông gục xuống ăn năn nói: “Đến giờ phút này bị cáo vô cùng ân hận, không nghĩ mình lại làm vậy. Bị cáo rất ân hận và xin lỗi các nạn nhân và người nhà”.

Tại phiên tòa, người thân của các nạn nhân cho hay, họ mong muốn cơ quan chức năng xử nghiêm bị cáo Đông theo quy định của pháp luật.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Đông và em ruột là ông Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1969) được bố mẹ chia cho hai mảnh đất, làm nhà riêng ở cạnh nhau. Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của anh ruột là Nguyễn Văn Mến. Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông.

Giữa Đông và ông Hải có nhiều mâu thuẫn do tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất phía sát nhà Đông do ông Hải mua của ông Mến.

Kẻ giết người sau khi gây án. Khoảng 20h ngày 29/8/2019, con trai ông Hải là Nguyễn Văn Hiệp (sinh năm 1993) đến nhà Đông thông báo, vài hôm nữa gia đình sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Hiệp hỏi bác ruột có thắc mắc điều gì về ranh giới giữa hai nhà không.

Thấy cháu sang nhà nói chuyện chứ không phải bố mẹ, Đông tức giận đuổi anh Hiệp về. Cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (sinh năm 1970, vợ ông Hải) xúi bẩy, Đông nảy sinh ý định giết họ để trả thù.

Khoảng 7h30 ngày 1/9/2019, Đông mang theo con dao sang nhà em ruột chém hàng loạt người, gồm vợ chồng ông Hải, con gái, con dâu họ là chị Bắc, chị Nhung, và cháu My là con gái chị Nhung. Sau đó, Đông về nhà tử tự nhưng không thành. Tên sát nhân cầm dao quay ra ngoài ngõ, thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu liền đâm, chém tiếp vào người họ.

Gã đàn ông này bị Công an huyện Đan Phương bắt sau khi về nhà mình.

Vụ truy sát khiến ông Hải và chị Bắc chết tại chỗ. Chị Nhung cùng cháu My, bà Việt được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 19/8. Đến 10h cùng ngày, bà Việt qua đời. Cháu My được chuyển đến Bệnh viện Việt - Đức cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi. Chỉ có chị Nhung thoát chết.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục