• Zalo

Đôi nam nữ Việt kiều bị tạt a xít, chém đứt gân chân lên chuyên cơ sang Canada điều trị

Pháp luật Thứ Sáu, 15/02/2019 19:05:00 +07:00

0h10 ngày 15/2, hai nạn nhân bị kẻ lạ mặt tạt a xít, chém đứt gân chân ở Quảng Ngãi đã được chuyển lên chuyên cơ đưa sang Canada để tiếp tục điều trị.

Sáng 15/2, người thân của anh Võ Duy Nghiêm (1993, trú xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) và chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm, nạn nhân bị tạt a xít, cắt gân chân cho biết, hai người đã được một chuyên cơ chở sang Canada để điều trị.

Cụ thể, 0h10 ngày 15/2, anh Nghiêm, chị Trâm và bác sĩ, ý tá đi cùng để theo dõi bệnh tình được xe cấp cứu 115 Bệnh viện Đà Nẵng chở đến Sân bay Đà Nẵng để làm thủ tục lên chuyên cơ.

Theo người nhà anh Nghiêm, đây là chuyên cơ của phía bảo hiểm Canada bay sang Đà Nẵng để đón nạn nhân qua nhằm tiếp tục điều trị theo quy định. Hiện sức khỏe của anh Nghiêm và chị Trâm vẫn đang ổn định.

chuyen 1

 Chuyển nạn nhân Võ Duy Nghiêm lên chuyên cơ.

chuyen

Chuyên cơ được bảo hiểm Canada điều sang Việt Nam chở nạn nhân Nghiêm sang để điều trị. 

Trước đó, tối 9/2, anh Nghiêm cùng chị Trâm và gia đình đi ăn tối tại Khu Du lịch sinh thái Thiên Đàng (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn). Anh Nghiêm chạy xe máy chở chị Trâm đi trước, các thành viên còn lại đi ô tô.

Đến khu vực ngã tư Thiên Đàng, 2 thanh niên đi xe máy cùng chiều phía sau bất ngờ vượt lên áp sát, hắt a xít vào mặt anh Nghiêm rồi tiếp tục tấn công bằng hung khí.

Sau khi gây án, các đối tượng lên xe máy tẩu thoát, anh Nghiêm và chị Trâm được người nhà chuyển đến Bệnh viện Núi Thành (Quảng Nam) sơ cứu, sau đó chuyển tiếp ra Bệnh viện Đà Nẵng.

Tối 14/2, tại Khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Đà Nẵng, anh Võ Duy Nghiêm bàng hoàng kể lại khoảnh khắc bị 2 kẻ lạ mặt tấn công: “Bỏng rát mặt, tôi không làm chủ được tay lái nên ngã xe. Tôi cố gắng chạy ra giữa đường và kêu cứu để nếu có xe nào đi ngang qua thì nhờ giúp đỡ. Lúc này chân đau quá, nhìn xuống thấy máu chảy, phát hiện đã bị chém 3 hay 4 nhát”.

Anh Nghiêm cho biết, anh định cư ở Canada được được 5 năm, còn chị Trâm thì sang đó từ lúc 2 tuổi. Đã lâu không về Việt Nam ăn Tết nên năm nay hai người cùng về, không ngờ lại gặp nạn.

“Bọn chúng ra tay rất chuyên nghiệp, chỉ chưa đầy 20 giây”, anh Nghiêm nói.

Chị Trâm ngồi sau xe may mắn chỉ bị bỏng ở đùi và chân, đang cùng người nhà chăm sóc anh Nghiêm kể lại: “Trời tối quá, chúng ra tay bất ngờ, lại đeo khẩu trang kín mặt nên không thể nhận dạng được. Đây là lần đầu tiên em về quê ăn Tết. Sự việc xảy ra thật quá khủng khiếp đối với em”.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục