Pháp luật

Đình chỉ giải quyết đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Thứ Tư, 03/07/2019 16:47:00 +07:00

Chủ tọa phiên sơ thẩm quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu hủy một số quyết định liên quan đến Trung Nguyên IC để chờ trả lời từ chánh án.

Ngày 3/7, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên sơ thẩm xem xét đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu hủy một số quyết định của Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC) về việc bãi nhiệm bà khỏi vị trí người đại diện theo pháp luật của công ty.

Phiên Tòa do thẩm phán Thái Thị Hữu Xuân làm chủ tọa và ông Trần Văn Bé là đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương.

Kết thúc phiên tòa, chủ tọa Thái Thị Hữu Xuân quyết định đình chỉ giải quyết vụ việc để chờ kết quả trả lời từ Chánh án TAND tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, tại phiên tòa hôm nay, đại diện của bà Thảo là ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng và luật sư Phạm Công Hùng. Đại diện cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ là ông Nguyễn Duy Phước cùng các luật sư Trương Thị Hòa, Bùi Quang Nghiêm.

Ngay từ phần thủ tục, ông Hùng đề nghị triệu tập đại diện Phòng đăng ký kinh doanh (Sở KH&ĐT Bình Dương). Ông Hùng cho rằng việc tòa không đưa vào xem xét yêu cầu hủy bỏ giấy đăng ký kinh doanh lần 8 là thiếu sót.

phien-toa-trung-nguyen

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và người đại diện trong phiên Tòa ly hôn vào tháng 3/2019.

Đồng thời, ông Hùng cũng cho rằng, có 2 bản điều lệ của Trung Nguyên IC nhưng lại có nội dung khác nhau là không hợp pháp. Vì các lý do trên, ông Hùng đề nghị tạm đình chỉ vụ việc và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ hành vi giả mạo giấy tờ.

Phản bác lại yêu cầu trên, luật sư Trương Thị Hòa cho rằng phòng đăng ký kinh doanh không liên quan trong vụ án. Bên cạnh đó, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 8 được giải quyết bằng bản án có hiệu lực của TAND cấp cao trước đó. Vì vậy, luật sư nhận định các đề nghị phía bà Thảo là không phù hợp và đề nghị chủ tọa không hoãn phiên tòa.

Cùng quan điểm, luật sư Bùi Quang Nghiêm không đồng ý hoãn phiên tòa và cho rằng phía bà Thảo đang tìm cách kéo dài vụ việc.

Sau phần tranh luận của 2 bên, đại diện viện kiểm sát cho rằng không có cơ sở triệu tập đại diện phòng đăng ký kinh doanh, đồng thời việc đề nghị chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra không thuộc phạm vi kiến nghị của phía bà Thảo. Ngoài ra, vụ án có chuyển sang cơ quan điều tra hay không phải do Chánh án ủy quyền.

Nhật Linh
Khởi tố đôi vợ chồng đục két sắt lấy hàng trăm triệu đồng ở Đắk Lắk

16:06 03/07/2019

Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) vừa khởi tố đôi vợ chồng thực hiện nhiều vụ đục két sắt lấy trộm hàng trăm triệu đồng.

Triệt xóa đường dây vận chuyển ma túy từ TP.HCM về Cần Thơ

15:22 03/07/2019

Công an Cần Thơ phát hiện và triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ TP.HCM về TP. Cần Thơ tiêu thụ và trung chuyển đi các tỉnh ĐBSCL.

Hai người ngoại quốc giả vờ đổi tiền rồi cướp của chủ xe tải

15:04 03/07/2019

Hai người ngoại quốc đi trên ô tô hiệu Mazda giả vờ đổi tiền rồi giật xấp tiền hơn 10 triệu đồng của chủ xe tải.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên: Không để người nước ngoài gây mất an ninh trật tự ở Đà Nẵng

10:59 03/07/2019

Giám đốc Công an Đà Nẵng yêu cầu quản lý nghiêm, không để hình thành các điểm người nước ngoài cư trú, sử dụng ma túy, gây rối, tổ chức đánh bạc qua mạng.

Ròng rã 2 năm đi đòi mẩu xương cho cha

09:35 03/07/2019

Hai năm trời, người con gõ cửa cơ quan tố tụng để đòi lại mẩu xương cho cha, người làm sai đã bị khởi tố về tội xâm phạm hài cốt nhưng mẩu xương thì chẳng còn.

Cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp, đánh đập

08:00 03/07/2019

Sau khi việc làm đồi bại bị vợ và con gái phát hiện, ông T. làm đơn cam kết không tái phạm nhưng sau đó lại tiếp tục cưỡng hiếp, hành hung nạn nhân.

Nữ quái dán ma túy vào card điện thoại, tiền lẻ để qua mặt công an

07:34 03/07/2019

Quyên chia nhỏ ma túy ra từng bịch rồi dán vào các tờ tiền mệnh giá nhỏ và card điện thoại (đã qua sử dụng) để giao dịch với con nghiện như bán card điện thoại.

Nổ súng giữa đêm ở Gia Lai, 3 người thương vong

20:16 02/07/2019

Sau khi đi ô tô đến giải cứu bạn tại đường Hai Bà Trưng (Gia Lai), nhóm của Tấn bị 2 người đi xe máy chặn đường rồi nổ súng bắn khiến 3 người thương vong.

Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải trốn thuế: Khởi tố thêm 2 người

20:13 02/07/2019

Ngoài vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải - Ngô Tuyết Phương, cơ quan điều tra còn khởi tố hai người liên quan.

Bắt 'yêu râu xanh' vờ hỏi đường rồi dẫn bé gái đến ngôi nhà vắng để giở trò đồi bại

19:38 02/07/2019

Ngọc nhờ bé gái chỉ đường rồi dẫn cháu đến ngôi nhà vắng dâm ô, ngay sau đó hắn bị ông ngoại cháu bé cùng người dân bắt giữ giao cho Công an TP Hạ Long.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng