• Zalo

Điều tra vụ nổ súng ở Buôn Ma Thuột

Pháp luật Thứ Sáu, 10/09/2010 10:37:00 +07:00

(VTC News) - Nghe đàn em báo bị chủ tiệm cầm đồ đánh, không cho chuộc xe, Nhật kéo thêm 3 người đến. Bị chống cự, gã này rút súng bắn mấy phát vào tiệm.

(VTC News) - Ngày 10/9, Công an thành phố Buôn Ma Thuột  cho biết đã chuyển giao Phạm Hoàng Nhật (tức Nhật "Đen", 21 tuổi), thủ phạm gây ra vụ trả thù bằng súng tại tiệm cầm đồ của anh Nguyễn Thành Tuấn ở xã Hòa Thuận cho công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chiều 6/9, Nhật "Đen" bảo Lại Văn Toàn (19 tuổi) đến tiệm cầm đồ của anh Tuấn chuộc xe cho mình nhưng do còn thiếu 40.000 đồng nên anh Tuấn không chịu giao xe và 2 bên đã xảy ra tranh cãi, va chạm.

4 đối tượng tại CAĐT. Ảnh: CQCA cung cấp 

Khi nghe đàn em báo bị chủ tiệm cầm đồ đánh, không cho chuộc xe, Nhật kéo thêm 3 người đến khác mang theo dao rựa kéo đến tiệm rượt chém anh Tuấn. Anh Tuấn đã dùng cây cào rơm chống trả. Bị chống trả, Nhật tức giận rút 1 khẩu súng ngắn bắn mấy phát vào nhà anh Tuấn rồi cả bọn lên xe tẩu thoát.

Nhận được tin báo, công an đã triển khai lực lượng truy bắt được 3 tên, thu giữ tại nơi ở của tên Nhật khẩu súng K59. Ngày 8/9, Nhật đã đến công an Buôn Ma Thuột đầu thú.

Qua điều tra ban đầu, cảnh sát đã xác định được nguồn gốc của khẩu súng là do Nguyễn Văn Đại (nhân viên bảo vệ quán karaoke Hạ Trắng tại Đắk Nông) lấy trộm trong cốp của một vị khách. Sau đó Đại đã đưa khẩu súng cùng 8 viên đạn cho Võ Văn Tiến nhờ bán cho Nhật với giá 1,5 triệu đồng.

Vụ việc hiện vẫn đang được cơ quan công an mở rộng điều tra

Linh Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục