Pháp luật

Để tệ nạn ma túy, mại dâm kéo dài ở địa phương, người đứng đầu sẽ bị xử lý

Thứ Tư, 08/05/2019 10:14:00 +07:00

Người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền ở TP.HCM để xảy ra tệ nạn ma túy, mại dâm kéo dài trên địa bàn phải chịu trách nhiệm, sẽ bị xử lý nghiêm.

Trước tình hình các tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng, đồng thời diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM vừa có thông báo về công tác đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS và tệ nạn xã hội trong năm 2019.

Theo đó, UBND TP.HCM cho biết sẽ tập trung vào nhóm đối tượng có nguy cơ cao như: Học sinh, sinh viên, người lao động không có việc làm ổn định, các chủ cơ sở và nhân viên làm việc trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội.

Đồng thời, thành phố cũng tăng cường kiểm tra, giám sát vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, mại dâm, cũng như công tác phòng, chống HIV/AIDS.

mua-ban-ma-tuy-tp.hcm

Công an TP.HCM triệt phá được 570kg ma túy của băng nhóm do Wu He Shan cầm đầu.

Các địa phương trong thành phố cần siết chặt quản lý người nghiện ma túy; tổ chức kiểm tra, đánh giá về xây dựng phường, xã, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn xã hội; quản lý chặt chẽ địa bàn không để tệ nạn mại dâm xảy ra và diễn biến phức tạp tại nơi công cộng.

Đặc biệt, người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền để xảy ra tệ nạn mại dâm, khiêu dâm, kích dục kéo dài trên địa bàn mà không có biện pháp xử lý triệt để sẽ bị xử lý nghiêm trách nhiệm.

Đồng thời, UBND thành phố đã yêu cầu Công an thành phố và UBND các quận, huyện thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố về chấn chỉnh hoạt động kinh doanh biến tướng, tiềm ẩn tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nhật Linh
Ra quyết định trái pháp luật, cựu phó chánh án TAND TP Sóc Trăng bị truy tố

08:27 08/05/2019

Ra quyết định trái với pháp luật, ông Nguyễn Văn Thanh Bình, nguyên phó chánh án Tòa án nhân dân TP Sóc Trăng bị truy tố.

Cảnh sát mật phục bắt trùm ma túy 'Nấm độc' luôn mang súng, thu 2kg ma túy đá

08:16 08/05/2019

Khi công an ập vào, Huy "nấm độc" bị bất ngờ, đổ ập người xuống giường rồi thúc thủ cho cảnh sát còng tay.

Thượng tá công an kể hành trình triệt phá đường dây cờ bạc của vợ chồng Dũng 'phở'

08:15 08/05/2019

Tự nhận có quan hệ với lãnh đạo nhiều cơ quan, vợ chồng Dũng "phở" tổ chức đánh bạc dưới hình thức chọi gà, lô đề, cá độ bóng đá và cho vay lãi nặng.

Người đàn ông giết tình địch, chém vợ bị thương, tự tử bất thành ở Đắk Nông

22:24 07/05/2019

Nghi vợ có tình cảm với người đàn ông khác, Vinh cầm dao chém chết tình địch và về nhà chém vợ bị thương rồi tự sát nhưng bất thành.

Nam thanh niên mang xăng phóng hỏa chung cư ở Đà Nẵng

22:17 07/05/2019

Mâu thuẫn trong làm ăn, Hiệp mang xăng, búa tạ đến một căn hộ chung cư phóng hỏa khiến hàng trăm người dân hoảng loạn tháo chạy.

Nghệ sĩ Hồng Tơ bị bắt để điều tra về hành vi đánh bạc

19:21 07/05/2019

Nghệ sĩ Hồng Tơ cùng một số người khác bị Công an TP.HCM bắt giữ để điều tra về hành vi đánh bạc.

Bí ẩn người đàn ông cung cấp công thức sản xuất ma túy cho Văn Kính Dương

18:21 07/05/2019

Dương khai, một người đàn ông tên Tom (không rõ lai lịch) ở TP.HCM đã chủ động trò chuyện, cung cấp công thức và đặt vấn đề hợp tác sản xuất chất cấm.

Xử phạt hơn 13 triệu đồng quán ăn bị tố chặt chém, đánh khách đổ máu ở Long An

18:19 07/05/2019

Lực lượng chức năng huyện Bến Lức đã ký quyết định xử phạt hơn 13 triệu đối với quán ăn Bảo Châu bị tố chặt chém, đánh khách đổ máu.

Ông trùm ma túy Văn Kính Dương vượt ngục thế nào?

18:16 07/05/2019

Dương đã dùng cưa sắt cưa cửa, đào tẩu ra ngoài, trèo lên nóc nhà giam, đi về phía cuối dãy nhà và tụt xuống vườn rau.

Hot girl Ngọc Miu kêu oan, khai không biết người tình buôn ma tuý

17:49 07/05/2019

Ngọc Miu cho biết cáo trạng truy tố không đúng và khai không hề biết Văn Kính Dương buôn bán ma tuý.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng