• Zalo

Đề nghị truy tố 7 đối tượng đua xe trái phép ăn tiền

Pháp luật Thứ Hai, 27/09/2010 11:10:00 +07:00

(VTC News) – Lãnh đạo Công an TP Vũng Tàu cho biết sẽ đề nghị truy tố bảy đối tượng vừa bị bắt về hành vi cá độ và tổ chức đua xe trái phép.

(VTC News) – Lãnh đạo Công an TP Vũng Tàu cho biết sẽ đề nghị truy tố bảy bị can vừa bị bắt hôm 24, 25/9 với hành vi cá độ và tổ chức đua xe trái phép.

» Chuyên án bắt những xe Mio "độ" với vận tốc kinh hoàng

Các đối tượng gồm Trần Kim Thuận, Nguyễn Tuấn Phương, Phạm Chí Tâm, Phạm Công Hoàng, Nguyễn Đoàn Hoàng Phát, Lê Hoàng Vy và Tiêu Linh. Các đối tượng có liên quan còn lại xét theo từng mức độ, hành vi cũng sẽ bị lập biên bản xử phạt hành chính, hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự nếu thấy đủ yếu tố cấu thành.

Trung tá Nguyễn Đăng Thắng – Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Vũng Tàu nhấn mạnh: Vụ việc này cần phải xử lý nghiêm khắc nhằm răn đe một bộ phận thanh thiếu niên tại TP.HCM đang có xu hướng thích đua xe tại TP Vũng Tàu.

Từ đầu tháng 9 cho tới nay, các trinh sát thuộc Đội CSHS đặc nhiệm, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH và Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM phối hợp với Phòng CSGT TP Vũng Tàu kịp thời truy bắt 2 vụ đua xe và tổ chức đua xe  trái phép khác nhau tại TP Vũng Tàu.

Hai trong tổng số 13 quái xế vừa bị bắt hôm 24/9 vừa qua (ảnh: internet) 

Trước đó, rạng sáng 2/9, lực lượng Công an Vũng Tàu đã bắt quả tang một băng nhóm đang tiến hành chuyển hàng chục xe “độ” khác nhau từ TP.HCM xuống Vũng Tàu để tổ chức đua xe trái phép với quy mô rất lớn. Toàn bộ số xe này đều đã được thay đổi cấu trúc máy nhằm nâng cao tốc độ tối đa. Liên quan đến vụ việc này, hai đối tượng là Đặng Minh Trường và Hà Đức Minh đã bị Công an TP Vũng Tàu bắt tạm giam về tội “Đưa hối lộ” hòng nhận lại xe vi phạm.

Đến các ngày từ 23 đến 25/9, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ 13 đối tượng liên quan đến 2 nhóm đua xe ăn tiền trái phép.

Các đối tượng cầm đầu của hai nhóm đua này gồm Phạm Công Hoàng (SN 1984, trú ở Q.3 – TP.HCM) dẫn đầu đoàn đua xuất phát từ TP.HCM, và Phạm Chí Tâm (SN 1981) dẫn đầu đoàn đua xe từ Bình Dương bị bắt khi đang thách thức nhau đua tại đường 3/2 (TP Vũng Tàu). Tổng số tiền đặt cược trong vụ đua xe này là 60 triệu đồng và mức độ ăn thua có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Toàn bộ các xe sử dụng trong vụ đua xe này đều là xe tay ga của Yamaha, được thay đổi một phần cấu trúc để nâng tốc độ tối đa lên đến 140 – 160 km/h.

D.V

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục