• Zalo

Đặt ma túy lên bàn thờ để… bán cho được giá

Pháp luật Chủ Nhật, 27/06/2010 03:33:00 +07:00

(VTC News) - Ập vào nhà kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trên lư hương bằng đồng ở bàn thờ nhà Phan Thế Quang 2 gói heroin.

(VTC News) - Ập vào nhà kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trên lư hương bằng đồng ở bàn thờ nhà Phan Thế Quang 2 gói heroin. Quang khai nhận giấu "hàng" ở đấy cho an toàn và khi “con hàng” cần sẽ bán được... giá cao.

» Hà Nội: Liên tục phát hiện các vụ tàng trữ ma túy
» Bắt nhóm tàng trữ ma túy do đối tượng nhiễm HIV cầm đầu
» Bắt kẻ nhiễm HIV buôn ma túy và tàng trữ lựu đạn


Ngày 26/6, TAND TP.Huế tiến hành xét xử lưu động tại phường Thuận Hòa, TP.Huế vụ án hình sự đối với bị cáo Phan Thế Quang (SN 1974, quê ở Thanh Hóa) về tội "Tàng trữ, sử dụng, buôn bán chất ma túy" xảy ra vào ngày 7/12/2009.


Theo kết luận của cơ quan điều tra về ma túy Công an tỉnh TT.Huế, Phan Thế Quang đã nhiều lần cung cấp hàng trắng cho một số con nghiên trên địa bàn TP.Huế nên lực lượng an ninh đã đưa vào "tầm ngắm" theo dõi, mật phục.

Ngày 7/12/2009, Đinh Quý Thành (SN 1982, đối tượng nghiện ma túy) đã điện thoại cho Quang yêu cầu mua hàng để hút. Quang đồng ý và hẹn địa điểm giao nhận ở 92 Thạch Hãn, phường Thuận Hòa, TP.Huế. Trong lúc Phan Thế Quang đang tiến hành bán ma túy cho Thành thì bị lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh TT.Huế phát hiện, bắt quả tang.

Tiến hành khám xét, lực lượng chức năng thu giữ trong người Thành 2 gói nhỏ đựng chất bột màu trắng mà theo Quang là heroin.

Nhận định nơi ở của Quang có nhiều nghi vấn, cơ quan công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp và phát hiện trên đế lư hương đồng để ở bàn thờ 2 gói giấy, trên tủ của phòng ngủ 1 gói. Bên trong đều chứa chất bột màu trắng, được xác định là heroin.

Tại phiên tòa, Quang khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết, số ma túy trên được y mua tại TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Bản thân Quang là con nghiện nên số hàng trên một mặt Quang sử dụng để thỏa mãn cơn ghiền, mặc khác, hắn còn là đầu mối cung ứng hàng cho các con nghiện qua điện thoại để kiếm lời.

Quang còn khai nhận, trước khi bị bắt giữ Quang đã 2 lần ra TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị mua ma túy của đối tượng tên Rin đưa vào TP.Huế tiêu thụ.

Với hành vi khá tinh vi, Quang chỉ giao hàng qua mối quen và liên lạc bằng điện thoại nên y đã qua mắt được cơ quan chức năng trong một thời gian dài trước khi bị bắt.

Xét thấy hành vi mua bán, tàng trữ chất ma túy của Phan Thế Quang có tính chất nguy hiểm cho xã hội, sau khi nghị án, TAND TP. Huế tuyên phạt Phan Thế Quang 8 năm tù giam về tội “Tàng trữ, sử dụng, buôn bán chất ma túy”.

» Hà Nội: Liên tục phát hiện các vụ tàng trữ ma túy
» Bắt nhóm tàng trữ ma túy do đối tượng nhiễm HIV cầm đầu
» Bắt kẻ nhiễm HIV buôn ma túy và tàng trữ lựu đạn


Trần Viết Long
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục