• Zalo

Đánh sập 2 trang web đồi trụy, bắt 3 người

Pháp luật Thứ Tư, 29/09/2010 04:18:00 +07:00

(VTC News) – Ngày 29/9, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an vừa công bố đóng cửa hai trang web có nội dung đồi trụy, chứa hàng loạt phim khiêu dâm.

(VTC News) – Ngày 29/9, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an vừa công bố đóng cửa hai trang web có nội dung đồi trụy, chứa hàng loạt phim khiêu dâm, thu hút hàng triệu người xem.

Đại tá Nguyễn Xuân Mừng – Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an cho biết, hai trang web sex phimvang… này do Đ.B.P.H (ngụ ở quận Tân Bình, TP.HCM) đăng ký, và hai thành viên P.B.N và T.N.Q (bạn của H).

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào năm 2008, P.B.N tự thiết kế trang web phimvang… với mục đích cho xem phim miễn phí, và bán quảng cáo thông qua trang nói trên. Sau khi đã hoạt động được hai tháng, N hợp tác với hai người bạn khác của mình là H và Q. Vào tháng 2/2009, khi thấy lượng truy cập vào trang web chưa nhiều, H bàn với N và Q là đưa thêm mục phim đồi trụy, cùng với viết thêm phần mềm tự động cập nhật phim đồi trụy ở những trang web “đen” khác vào.

Kết quả, chỉ sau vài tháng thực hiện, lượng truy cập vào trang web nói trên đã tăng lên rất rõ rệt. Mỗi ngày, lượng truy cập vào website nói trên lên đến 70.000 đến 100.000 lượt. Vào tháng 8/2009, ba đối tượng nói trên đã cùng nhau góp tiền, thành lập một Công ty cổ phần chuyên thiết kế website, lập trình và xuất hóa đơn cho các khách hàng đặt banner, quảng cáo trên website phimvang…

Vào tháng 9/2009, H mua thêm một tên miền khác cho phimvang... thiết kế hai trang web này với cùng với giao diện mới, đặt máy chủ tại Mỹ để mở rộng hơn hoạt động kinh doanh.

Theo bảng xếp hạng của Alexa, trang web này xếp hạng thứ 81 của Việt Nam và đứng thứ 40 về lượng người truy cập tai VN.

Tại CQ An ninh điều tra, các đối tượng thừa nhận trong suốt khoảng thời gian 2 trang web sex này hoạt động, thu nhập mang về cho mỗi người vào khoảng 20 triệu đồng.

Theo khẳng định của Phó Thủ trưởng CQ An ninh điều tra – Bộ Công an, hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

D.V

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục