• Zalo

Đánh cắp tài khoản Facebook, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Pháp luật Thứ Ba, 26/06/2018 17:04:00 +07:00

Hoàng và Luật tham gia vào các nhóm cộng đồng người Việt Nam đang lao động tại Nhật Bản, sau đó tìm cách đánh cắp tài khoản Facebook rồi giả làm chủ tài khoản, lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Hữu Hoàng (22 tuổi), và Bùi Quang Luật (20 tuổi), cùng trú tại xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị về tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Lê Hữu Hoàng và Bùi Quang Luật thường tham gia vào các nhóm cộng đồng người Việt Nam đang lao động tại Nhật Bản, nhằm tìm kiếm các tài khoản facebook của những người không quen biết, sau đó tìm cách "hack nick" facebook rồi giả làm chủ tài khoản Facebook, nhắn tin cho người thân, bạn bè của chủ Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

3a1bae94-aab5-42a9-8bfe-d18cbd50a08f

 

Bằng thủ đoạn “hack nick” Facebook người dùng, các Hoàng và Luật đã lừa đảo, chiếm đoạt được hàng trăm triệu đồng.

Theo hồ sơ, từ tháng 3/2018 đến tháng 6/2018, Lê Hữu Hoàng và Bùi Quang Luật đã hack tài khoản facebook của 2 người tại tỉnh Nam Định, chiếm đoạt được tổng cộng 103 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được, bọn chúng quy đổi ra tiền ảo để chơi game.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh và bắt giữ Lê Hữu Hoàng, Bùi Quang Luật để làm rõ hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

>>> Đọc thêm: 'Siêu lừa' chuyên hack tài khoản facebook, 'moi' được hơn 2 tỷ đồng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục