• Zalo

Đâm chết anh trai bên huyệt mộ, em đi tù chung thân

Pháp luật Thứ Ba, 20/07/2010 06:15:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ vì tức anh chuyện góp tiền phúng điếu đám ma, Thiếp vác dao ra tận nghĩa trang đâm chết anh trai mình.

(VTC News) - Chỉ vì tức anh chuyện góp tiền phúng viếng đám ma bà cô, Thiếp vác dao ra tận nghĩa trang, nơi anh trai đang đào huyệt chôn bà cô, đâm chết anh trai mình.

Tin khác

» Đâm vỏ chai bia vào vùng kín khiến bạn nhậu tử vong
» Con “rơi” của anh cầm dao đâm chết em
» Bị đâm chết khi đang tâm sự với bạn gái trên cầu
» Con gây mâu thuẫn, cha bị đâm chết


Ngày 19/7, TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử vụ án Phạm Văn Thiếp (35 tuổi, trú tại xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Vĩnh Phúc) phạm tội giết người. Người bị Thiếp xuống tay sát hại, không ai khác, chính là anh ruột Thiếp.


Bi kịch bắt đầu từ trưa 8/6/2009, Phạm Văn Thiếp đến nhà anh ruột (trú cùng xã) là Phạm Văn Viên (45 tuổi) để góp tiền phúng viếng đám ma cô ruột của Thiếp và Viên.


Do mâu thuẫn với nhau nên một người anh khác của Thiếp là Phạm Văn Dán (40 tuổi) và Phạm Văn Mười (32 tuổi, em ruột Thiếp) không đến nhà anh Viên. Trong lúc góp tiền, Thiếp đề nghị với anh Viên, để cho Dán và Mười đến góp tiền đi phúng viếng đám ma cho có anh có em nhưng anh Viên không chịu vì không muốn “anh em gì với loại ấy”.


 Chỉ vì tức nhau chuyện góp tiền đi phúng viếng đám ma, Thiếp đã tước đoạt tính mạng của chính anh trai mình. (Ảnh: Ng.L)

Chỉ vì câu nói theo kiểu “từ mặt” của anh cả, Thiếp tức giận bỏ sang nhà Phạm Văn Dán. Thấy Dán ngủ trưa, Thiếp vào gọi Dán dậy để sang nhà anh Viên góp tiền đi phúng viếng đám ma và ăn cơm uống rượu tại đám ma.


Đến 16h cùng ngày, cơm rượu xong, Thiếp và Dán ngồi uống nước, trong khi anh Viên mang nước ra nghĩa trang cho những người đào huyệt uống.


Trong lúc trà dư tửu hậu, Thiếp mang câu chuyện anh Viên không chấp nhận cho Dán và Mười góp tiền đi viếng đám ma, nhưng Dán gạt đi, không quan tâm tới chuyện anh Viên nói thế nào.


Tưởng chuyện đến đấy là chấm dứt, nhưng sẵn men rượu và cơn thù tức trong người, Thiếp nảy sinh ý định giết anh trai. Thiếp bảo Dán đứng chờ, còn Thiếp chạy vào nơi làm cỗ đám tang lấy một con dao chọc tiết lợn dắt vào lưng quần rồi cùng Dán đi bộ ra nghĩa trang.


Đến nơi, thấy anh Viên đang ngồi nơi bờ ruộng cách huyệt mộ 5m, Thiếp đi lại gần, vỗ vào vai anh Viên, giọng gây gổ: “Anh có phải là anh trai của chúng tôi không”. Anh Viên đứng dậy đối diện với Thiếp và Dán nói: “Anh em gì với chúng mày”. Chỉ có vậy, nhưng Thiếp đã rút dao ra đâm vào ngực trái anh Viên một nhát khiến anh Viên lảo đảo bỏ chạy, trong khi Thiếp vẫn cố đuổi theo.


Những người đang đào huyệt định vào can thì Thiếp lớn tiếng nói: “Đấy là việc nội bộ của gia đình tao, ai can thiệp tao đâm chết” nên không ai dám vào can. Anh Viên chạy được khoảng 5-7m thì gục ngã xuống ruộng. Sau đó, Thiếp giấu dao vào người và vứt trên đường đi trốn, còn Dán đi bộ về đám ma.


Sau khi gây án, Thiếp trốn lên thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc và trốn ở đó được 2 ngày thì quay về và bị bắt giữ.


Tại tòa, Thiếp đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đúng như cáo buộc của VKS. Vợ nạn nhân, đồng thời là chị dâu của Thiếp lớn tiếng yêu cầu tòa xử tử hình Thiếp, còn Thiếp thì xin được khoan hồng để có cơ hội làm lại. VKS sau khi cân nhắc đề nghị tòa phạt Thiếp 20 năm tù giam. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng hành vi của Thiếp là rất côn đồ, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ nhặt, Thiếp đã tước đi sinh mạng của chính anh ruột mình, HĐXX đã tuyên phạt Thiếp án chung thân về tội giết người.


Tin khác

» Đâm vỏ chai bia vào vùng kín khiến bạn nhậu tử vong
» Con “rơi” của anh cầm dao đâm chết em
» Bị đâm chết khi đang tâm sự với bạn gái trên cầu
» Con gây mâu thuẫn, cha bị đâm chếtNgọc Linh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục