• Zalo

Chuyển "hàng trắng" cha lĩnh án tử hình, con 18 năm tù

Pháp luật Thứ Hai, 26/04/2010 03:41:00 +07:00

(VTC News) - HĐXX đã tuyên án tử hình Già Nềnh Thông (SN 1964) trú tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) và con trai Già Bá Dềnh (SN 1982)18 năm tù vì tội buôn bán ma túy

(VTC News) - Sáng nay (26/4), TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án tử hình đối với Già Nềnh Thông (SN 1964) trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và người con trai ruột Già Bá Dềnh (SN 1992) 18 năm tù vì tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

» Vây bắt hai cha con vận chuyển ma túy xuyên quốc gia
» Bắt khẩn cấp trùm ma túy mang 12 khẩu súng về bản
» Trùm ma túy bị con nghiện lừa "chạy tội"
» Lộ diện “trùm ma túy” góa phụ 5 con

Sự việc xảy ra vào giữa năm 2009, Già Nềnh Thông (tên gọi khác là Già Bá Thông) đến Thị trấn Mường Xén trong huyện để mua hàng hóa. Tại đây, Thông gặp một phụ nữ tên Nguyệt hỏi mua ma túy nhưng lúc đó không có, Nguyệt xin số điện thoại của Thông rồi nói sẽ giới thiệu "mối" mua.

Ngày Già Bá Thông bị bắt 

Sau 3 ngày, Thông nhận được điện thoại của một người tự xưng là Hoàng, sống ở TP.Vinh (Nghệ An), có quen biết với Nguyệt, nội dung trao đổi Hoàng đề cập việc mua ma túy và mời Thông xuống TP.Vinh chơi. 15 ngày sau, hai người gặp nhau ở Vinh thống nhất giá cả.

Đến tháng 10/2009, Thông ra Thị trấn Mường Xén gặp Già Bá Xênh quốc tịch Lào và dặn khi nào có "hàng" thì liên hệ lại cho Thông biết. Ngày 10/11/2009, Xênh thông báo đã có 20 bánh. Sau đó Thông liên hệ qua điện thoại với Hoàng thống nhất mỗi cặp bánh heroin giá 14.600USD, đồng thời mỗi cặp Hoàng còn trả công cho Thông 2 triệu đồng, tương đương 20 triệu/10 cặp.

Thống nhất giá cả, khoảng 3 giờ ngày 12/11/2009, Xênh rủ thêm Giồng Bá Giờ (quốc tịch Lào) mang "hàng" sang Việt Nam. Nhưng trên đường đi họ đã giấu ma túy trong rừng. Khi đến nhà, Thông giao cho Xênh đi gặp Hoàng xem tiền. Thủ tục xong, Xênh nói với Thông: "Hai cha con anh đưa hàng đi giao dịch chứ bọn tôi không biết tiếng", Xênh còn hứa bán xong sẽ cho hai cha con 1 cặp là 100USD.

Hai bị cáo đứng trước vành móng ngựa sáng 26/4/2010 

Khoảng 2 giờ sáng ngày 13/11/2009, Hoàng điện thoại bảo Thông mang "hàng" ra nhưng không cho biết địa điểm cụ thể. Thông đánh thức con trai Già Bá Dềnh (SN 1992) dậy rồi một mình cầm đèn pin đi gặp Hoàng để thống nhất địa điểm và tiền.

Ở nhà, Xênh nói với Dềnh mang heroin ra bản Pù Quặc 2, xã Na Ngoi - nơi có Thông đang đứng chờ sẵn ở đó. Khi đến cách điểm hẹn một đoạn ngắn, hai người Lào là Già Bá XênhGiồng Bá Giờ giữ ma túy còn bảo Dềnh lại gặp cha trao đổi. Mặc dù Thông nói con trai gọi 2 người Lào mang ma túy đến nhưng Hoàng từ chối vì lý do không muốn lộ mặt, buộc Dềnh phải trực tiếp đến cầm ma túy.

Vừa lúc đó tổ công tác đang mật phục sẵn ập ra bắt quả tang hai cha con Thông và Dênh, thu giữ 20 bánh heroin (6.833g). 2 đối tượng người lào và Hoàng lợi dụng đêm tối trốn thoát.

» Vây bắt hai cha con vận chuyển ma túy xuyên quốc gia
» Bắt khẩn cấp trùm ma túy mang 12 khẩu súng về bản
» Trùm ma túy bị con nghiện lừa "chạy tội"
» Lộ diện “trùm ma túy” góa phụ 5 con

Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục