Pháp luật

Chủ tịch UBND TP.HCM: Chuyển UBKT Thành ủy xem xét xử lý những cán bộ sai phạm tại Sagri

Thứ Hai, 08/07/2019 15:51:00 +07:00

UBND TP chuyển những trường hợp để xảy ra thiếu sót, sai phạm tại Sagri sang UBKT Thành ủy để xem xét trách nhiệm theo quy định của Đảng.

Bên lề hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 30 diễn ra sáng 8/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có chia sẻ ngắn với phóng viên Báo Người Lao Động xung quanh những sai phạm kéo dài nhiều năm liền tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc để xảy ra các sai phạm tại Sagri, ngoài ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng Giám đốc Sagri vừa bị bắt thì vẫn còn nhiều người khác nhưng chưa bị xử lý, Chủ tịch UBND TP cho biết có những trường hợp đã nghỉ hưu, nghỉ việc, chuyển công tác, hết thời hiệu xử lý kỷ luật.

sagri

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, UBND TP đã chuyển những trường hợp để xảy ra thiếu sót, sai phạm tại SAGRI sang UBKT Thành ủy để xem xét trách nhiệm theo quy định của Đảng.

"Do đó, đối với những người là đảng viên, UBND TP đã chuyển Ủy ban Kiểm tra Thành ủy để xem xét trách nhiệm theo quy định của Đảng vì về mặt chính quyền đã quá thời hiệu xử lý" - ông Nguyễn Thành Phong cho biết.

Theo Chủ tịch UBND TP, đây là điểm bất hợp lý của luật khi quy định thời hiệu xử lý kỷ luật cán bộ, công chức là 24 tháng, kể từ thời điểm có hành vi vi phạm. Chủ tịch UBND TP cho biết TP đang kiến nghị với trung ương về vấn đề này.

Sagri là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, thuộc UBND TP.HCM. Với lợi thế là doanh nghiệp nhà nước, Sagri được giao nhiều đất đai với diện tích hàng ngàn hecta cơ sở nhà đất, trong đó có nhiều vị trí đất "vàng"…

Tuy nhiên, điều đáng nói là hoạt động điều hành, kinh doanh của Sagri lại để xảy ra nhiều thiếu sót, sai phạm trong một thời gian dài và "trải rộng" từ công tác quản lý tài chính, đầu tư, chuyển nhượng dự án, hợp tác đầu tư, mua sắm, đấu thầu...

Các thiếu sót, sai phạm tại Sagri xảy ra từ nhiều năm nay, kéo dài qua nhiều nhiệm kỳ, "dính" đến nhiều lãnh đạo chủ chốt của Sagri từ HĐTV, Ban tổng giám đốc đến kế toán trưởng, kiểm soát viên…

Ngoài ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng Giám đốc Sagri, vừa bị khởi tố, bắt tạm giam; theo Sở Nội vụ, có 17 người nữa là lãnh đạo chủ chốt (HĐTV, ban tổng giám đốc, ban kiểm soát...) cũng liên quan đến những thiếu sót, sai phạm xảy ra tại Sagri phải tiến hành kiểm điểm.

Tuy nhiên, chỉ có 3 người còn thời hiệu xử lý kỷ luật; có đến 12 người có thiếu sót, sai phạm đến mức phải khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương... nhưng do đã nghỉ hưu, nghỉ việc, chuyển công tác, hết thời hiệu xử lý kỷ luật.

Sử dụng hàng loạt bằng giả, nguyên chủ tịch xã ở Đắk Nông bị bắt giam

14:56 08/07/2019

Cơ quan điều tra bắt tạm giam nguyên chủ tịch xã ở huyện Cư Jút (Đắk Nông) vì dùng bằng giả.

Ông Lê Tấn Hùng ‘ném tiền qua cửa sổ’ thế nào trước khi bị bắt?

14:43 08/07/2019

Không chỉ ký khống, ông Lê Tấn Hùng còn có trách nhiệm trong các vi phạm về quản lý tài chính, đất đai, dự án.. gây thất thoát, lãng phí.

Khởi tố 4 nghi can đục két sắt, lấy gần 200 triệu đồng ở Đắk Lắk

07:53 08/07/2019

Công an huyện Ea Hleo (Đắk Lắk) vừa khởi tố 4 nghi can trộm két sắt rồi mang vào ngôi nhà hoang gần đó dùng xà beng đục lấy gần 200 triệu đồng.

Công an xuyên đêm khám xét trụ sở của 'ông trùm' vận tải ở Huế: Khởi tố bị can, bắt 2 người liên quan

06:56 08/07/2019

Cơ quan công an vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 người có liên quan đến vụ án kinh tế xảy ra tại Doanh nghiệp Tư nhân Tuyết Liêm (Thừa Thiên - Huế).

26 năm trốn lệnh truy nã, 'yêu râu xanh' Quảng Ninh bị bắt nơi đất khách

06:50 08/07/2019

Từng phạm tội Hiếp dâm trẻ em, mới đây Trần Văn Sơn bị lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh bắt sau 26 năm trốn lệnh truy nã.

Đôi nam nữ chết bất thường trong ngôi nhà mới mua ở Hải Phòng: Xác định nguyên nhân

14:37 07/07/2019

Cơ quan chức năng Hải Phòng ban đầu xác định đôi nam nữ có quan hệ tình cảm và đều bị thắt cổ dẫn đến thiệt mạng trong ngôi nhà mới mua ở huyện An Dương.

Bắt khẩn cấp nghi can dùng búa đập tủ kính cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng

08:03 07/07/2019

Khánh thấy cửa tiệm vàng N. (chợ Thái Phiên, Lâm Đồng) mở hé cửa nên dùng búa lao vào đập tủ kính rồi lấy một số vàng bỏ trốn và sau đó bị bắt giữ.

Bắt 3 'cò đất' cấu kết cán bộ Nhà nước gây thất thoát hơn 120 tỷ đồng

19:28 06/07/2019

3 "cò đất cấu kết một số cán bộ tìm những gia đình chính sách rồi gạ thuê đứng tên chuyển mục đích sử dụng để không phải đóng thuế gây thất thoát 120 tỷ đồng.

Bắt nữ quái gây ra hàng loạt vụ trộm ở các tỉnh miền Tây

19:25 06/07/2019

Diễm cùng đồng bọn gây ra hàng loạt vụ trộm điện thoại, tiền, xe máy tại các tỉnh miền Tây như: Hậu Giang, Bến Tre, Tiền Giang...

Di lý nguyên Tổng Giám đốc Sagri Lê Tấn Hùng ra Hà Nội phục vụ điều tra

19:18 06/07/2019

Cơ quan CSĐT Bộ Công an di lý nguyên Tổng Giám đốc Sagri Lê Tấn Hùng ra TP Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng