• Zalo

Chủ quán nước bị đánh chết chỉ vì không bán nước

Pháp luật Thứ Năm, 13/05/2010 03:08:00 +07:00

(VTC News) – Trước thái độ hung hăng của nhóm thanh niên, ông Thịnh bỏ chạy nhưng bị vấp ngã. Ngay lập tức Tài nhặt viên gạch đập liên tiếp vào đầu ông.

(VTC News) – Trước thái độ hung hăng của nhóm thanh thiếu niên, ông Thịnh bỏ chạy nhưng không may vấp ngã. Ngay lập tức Tài nhặt viên gạch đập liên tiếp vào đầu cho đến khi ông Thịnh bất tỉnh và chết sau đó.

» Lý lịch sát thủ dùng súng giết người giữa ban ngày
» Đã xác định sát thủ nấp trong nhà nổ súng giết người


Theo cáo trạng của Viện kiểm sát tại phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Trần Trọng Tài và đồng phạm thì vào khoảng 20h30 ngày 10/6/2009, Trần Trọng Tài (SN 1991, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và nhóm bạn nhậu từ 13-20 tuổi gồm: Nguyễn Khánh Nghĩa, Hoàng Trọng Trung Hiếu, Trần Trọng Hiếu, Phúc (chưa xác định lai lịch), Nguyễn Quốc Huy, Hà Nam (cùng trú tại TP Đà Nẵng) và Nguyễn Tuấn Đạt (trú ở  thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) ngồi ăn nhậu tại quán Huế (đường Hải Hồ, TP Đà Nẵng). Đang lúc ngồi nhậu thì Tài bảo Phúc chở Tài cùng Trung Hiếu và Đạt về bến cá Thuận Phước chơi, còn Phúc trở lại quán nhậu tiếp.

Trần Trọng Tài tại phiên toà xét xử vì hành vi Giết người 

Tại bến cá Thuận Phước Tài, Hiếu, Đạt đến quán nước của ông Nguyễn Ngọc Thịnh (SN 1957, trú 18 Châu Văn Liêm, phường Thuận Phước, quận Hải Châu) uống nước ngọt.  Do lúc này đã khuya nên bà Nguyễn Thị Thế (vợ ông Thịnh) không bán. Cả nhóm bực bội bỏ đi chừng 10m thì gặp Nguyễn Ngọc Anh Thi (SN 1990, con của ông Thịnh) điều khiển xe máy đến quán. Tài và bạn chặn xe máy của Thi và leo lên yên xe ngồi, nhưng bị Thi và ông Thịnh phản ứng.

Trước phản ứng của ông Thịnh, nhóm hung đồ này lập kế hoạch đánh ông Thịnh. Tài gọi điện cho Phúc bảo cả nhóm đang gặp chuyện ở bến cá và đề nghị cả nhóm kéo đến quán để đánh ông Thịnh. Sau khi né được viên gạch Tài ném, ông Thịnh đã bỏ chạy, nhưng bị vấp ngã,  lợi dụng lúc ông Thịnh ngã, Tài lập tức nhặt viên gạch gần đó liên tiếp đập vào đầu ông Thịnh cho đến khi ông Thinh bất tỉnh rồi cả nhóm bỏ chạy. Hậu quả, ông Thịnh bị chết sau khi đi cấp cứu tại bệnh viện do bị chấn thương sọ não.

Các đồng phạm của Tài trong vụ giết ông Nguyễn Ngọc Thịnh chỉ trong độ tuổi từ 13-20 tại phiên tòa
Trước hành vi côn đồ và hành động tiếp tay của các đối tượng trong nhóm, Tòa án ND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Trần Trọng Tài  vì tội “Giết người”. Tuy nhiên, tại phiên tòa, nhiều  tình tiết mới liên quan đến hành vi đánh chết người của các đối tượng trong nhóm, mặc dù không trực tiếp tham gia, nhưng tiếp tay cho Tài gây án, nên phiên tòa tạm hoãn, đồng thời Hội đồng xét xử yêu cầu cơ quan điều tra, CA quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) khởi tố đối với các đối tượng còn lại là Nghĩa, Trung Hiếu, Đạt, Huy, Nam là đồng phạm trong vụ giết ông Nguyễn Ngọc Thịnh.

» Lý lịch sát thủ dùng súng giết người giữa ban ngày
» Đã xác định sát thủ nấp trong nhà nổ súng giết người

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục