• Zalo

"Chôm" điện thoại đưa đi bán bị bắt, khai cầm nhầm

Pháp luật Thứ Sáu, 13/08/2010 09:45:00 +07:00

(VTC News) - Lấy chiếc điện thoại loại đắt tiền rồi để lại chiếc điện thoại khác, sau đó Việt mang đi bán thì bị bắt, lúc này đối tượng khai mình "cầm nhầm".

(VTC News) - Lấy chiếc điện thoại loại đắt tiền rồi để lại chiếc điện thoại khác, sau đó Việt mang đi bán thì bị bắt, lúc này đối tượng khai mình "cầm nhầm" chứ không phải có ý ăn trộm.

Khoảng 20 giờ tối ngày 11/8, chị Nguyễn Thị Diệu Xuân trú ở khối 1, phường Cửa Nam (TP Vinh - Nghệ An) vào một quán bán điện thoại di động nằm trên đường Minh Khai để mua chiếc thẻ card. Nạp card xong, chị Xuân thả điện thoại xuống bàn bên người để lấy tiền trả, lúc quay lên phát hiện chiếc điện thoại hiệu Nokia 8800 của mình "bốc hơi", thế vào đó là chiếc điện thoại khác loại rẻ tiền.

Chị Xuân liền nhá máy vào số của mình kiểm tra nhưng phía đầu dây bên kia "tò tí te". Sự việc được chị báo lên công an phường Lê Mao nhờ hỗ trợ. Qua kiểm tra chiếc điện thoại bỏ lại hiện trường, có một chiếc sim điện thoại, từ đầu mối này xác định chủ nhân sở hữu là Nguyễn Hữu Việt (SN 1991) trú ở Phúc Tân, phường Vinh Tân (TP Vinh).

Việt khai báo tại cơ quan điều tra 

Tổ công tác đến nhà Việt nhờ phối hợp làm rõ thì Việt không có ở nhà. Cho lực lượng tuần tra, giám sát các địa điểm cầm đồ và buôn bán điện thoại ngay trong đêm, xác định đối tượng đang mang điện thoại đi bán ở phường Bến Thủy, thu giữ tang vật mà Việt đánh tráo.

Tại cơ quan điều tra Công an TP Vinh, Việt một mực khai mình "cầm nhầm" và liên tục xin công an viên cho mượn điện thoại gọi về báo cho bố đến nhưng không được đồng ý. Đến lúc công an viên hỏi "cầm nhầm" tại sao lại mang đi bán thì đối tượng chỉ...gãi đầu mà không có câu trả lời.

Sự việc trên đây cũng là bài học cảnh báo đến người dân khi đi ra ngoài, vào quán cũng không nên thả điện thoại khỏi người. Tránh là "con mồi" cho những kẻ luôn chờ cơ hội "chôm chỉa".

Hồng Thắng

 

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu

"Người đẹp do khán giả bình chọn" cùng phần thưởng

50 triệu đồng và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng)

Soạn tin: HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam2010.vn


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục