• Zalo

Chém vào đầu vỡ tan mũ bảo hiểm vì cướp không được

Pháp luật Thứ Sáu, 21/05/2010 06:37:00 +07:00

(VTC News)- Do không phát hiện được tiền, Linh bực tức cầm kiếm chém vào đầu làm vỡ tan mũ bảo hiểm của anh Hải.

(VTC News) - Linh và Luật gí kiếm vào cổ anh Hải, Nam thì lục trong người anh Nam tìm ví tiền. Do không phát hiện được tiền, Linh bực tức cầm kiếm chém vào đầu làm vỡ tan mũ bảo hiểm của anh Hải.

» Tóm gọn băng cướp táo tợn tại bến xe lớn nhất VN
» Hai “nữ quái” chuyên gây mê người già để cướp
» 8 thanh niên tuổi "teen" tổ chức cướp taxi Mai Linh
» Bắt nhóm cướp chuyên gí dao vào cổ các đôi tình nhân

Đối tượng cúi đầu nhận tội trong phiên xét xử 
 Ngày 29/6/2009, Trần Văn Nam (SN 1987) và Trần Quang Luật (SN 1987), Lê Văn Linh (SN 1986) cùng trú tại xã Trường Trung, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) rủ nhau đến nhà anh Điệp ở xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương chơi. Trên đường đi, chúng nảy sinh ý đồ cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Trong khoảng thời gian từ 20-21h30’, chúng chặn đường cướp của anh Sang và chị Thảo 500.000 đồng.

Đến 22g30, cả ba về đến cầu Mắm thuộc địa phận xã Minh Khôi, huyện Nông Cống phát hiện anh Lâm Hữu Tập đi một mình. Linh bảo Nam tăng tốc và áp sát vào xe anh Tập để Linh và Luật khống chế nạn nhân cướp 600.000 đồng trong ví anh Tập. Sau đó, để tránh anh Tập đuổi theo, Luật lấy chìa khóa xe máy vứt xuống ruộng.

Một tháng sau, vào đêm 29/7, Linh lại rủ Nam, Luật mang theo hai cây kiếm ra đường tỉnh lộ 525 đợi đêm khuya để “hành sự”. Đến 22h45, nhìn thấy anh Lê Thanh Hải  từ hướng xã Tế Tân đi về xã Tế Nông, cả ba xông ra chặn đường. Linh và Luật gí kiếm vào cổ anh Hải, Nam thì lục trong người anh Nam tìm ví tiền. Do không phát hiện được tiền, Linh bực tức cầm kiếm chém vào đầu làm vỡ tan mũ bảo hiểm của anh Hải.

Sau đó, bọn chúng tiếp tục đi về hướng núi Tranh Nghĩa để tìm "con mồi". Tại đây, chúng cướp của anh Nguyễn Văn Hùng 150.000 đồng. Như các lần trước, sau khi cướp bọn chúng đều vứt chìa khóa xe máy để nạn nhân không đuổi theo được.

Ngày 18/5, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt Trần Văn Nam 17 năm tù, Trần Quang Luật 14 năm tù, Lê Văn Linh 18 năm tù giam.

Lê Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục