• Zalo

Cha con cùng vào tù vì hùa nhau đâm chết bác ruột

Pháp luật Thứ Tư, 18/08/2010 07:30:00 +07:00

(VTC News) - Mâu thuẫn liên quan đến đất đai, trong lúc xô xát với anh trai là Đoàn Quang Hải, 2 bố con Đoàn Quang Hậu và Đoàn Quang Long đã đâm chết anh Hải.

(VTC News) - Mâu thuẫn nội bộ gia đình liên quan đến đất đai, trong lúc xô xát với anh trai là Đoàn Quang Hải, hai bố con Đoàn Quang Hậu và Đoàn Quang Long đã đâm chết anh Hải.

Ngày 17/8, TAND TP Hà Nội đã đưa vụ án Đoàn Quang Hậu (SN 1970) và Đoàn Quang Long (SN 1992, con trai Hậu) ra xét xử về tội giết người.

Do mâu thuẫn về việc tranh chấp nhà cửa, Đoàn Quang Hậu và anh trai là Đoàn Quang Hải (cùng trú tại thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội) thường xuyên xô xát, đánh chửi nhau.


Vợ đang ở tù vì lừa đảo, bản thân Đoàn Quang Hậu đang còn một tiền án ma túy chưa được xóa án tích thì nay, chỉ vì một mâu thuẫn anh em, Hậu đã kéo theo con trai mình vào vòng tù tội. (Ảnh: Nh.A) 


Sáng 25/1/2010, Hậu dọn đồ nghề sửa xe ra vỉa hè trước cửa nhà, còn Hải cũng dọn hàng bán cà phê giải khát trước cửa. Không chấp nhận việc Hậu ngồi gần trước cửa, Hải chửi bới và đuổi Hậu đi chỗ khác để Hải lấy chỗ bán hàng. Chửi bới chưa đủ, Hải lấy bơm xe đạp đập vào mặt Hậu làm chảy máu mắt. Hậu phải sang nhà hàng xóm cạnh đó nhờ băng lại vết thương rồi đi về nhà.

Về tới nhà, Hải vẫn tiếp tục đuổi đánh em. Hậu đành phải gọi điện cho em gái là chị Đoàn Thị Yến. Chị Yến tới nơi, thấy Hậu băng ở đuôi mắt, Yến hỏi làm sao bị thương thì Hậu trả lời là bị Hải đánh rồi ra đường đứng.

Con trai Hậu là Đoàn Quang Long đang ngủ trong nhà, nghe tiếng bác ruột chửi và đánh bố mình liền dậy và ra ngoài thì lại bị bác Hải cầm bơm đuổi đánh. Bức xúc về việc ông bác thường xuyên đánh chửi bố mình, Long vào bếp lấy một con dao chạy ra định đâm Hải.

Được Yến can ngăn nhưng Long không chịu dừng, còn Hải thì lao tới dùng bơm vụt vào người đứa cháu. Hậu cũng lao vào đánh Hải. Trong cơn ẩu đả, Long đã dùng dao đâm bác ruột mình gục ngã.

Hải được đưa vào Bệnh viện Ba Vì cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Đến 8h30 cùng ngày, Hậu và Long đã bị CA huyện Ba Vì bắt giữ.

Hậu có một tiền án, năm 2001, bị TAND tỉnh Hà Tây (cũ) xử phạt 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, ra tù năm 2005, hiện chưa được xóa án tích. Vợ Hậu là Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1973) hiện cũng đang thụ án 15 năm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên tòa, hai bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tòa nhận định, hành vi của Hậu và Long là đặc biệt nghiêm trọng vì đã tước đi tính mạng của người khác. Tuy nhiên, Tòa cũng xác định hai bị cáo phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do một phần lỗi của nạn nhân, khi gây án Long chưa đủ 18 tuổi. Do đó Tòa đã tuyên phạt Đoàn Quang Hậu 12 năm tù giam, Đoàn Quang Long 7 năm tù giam.
 

Nhật Anh

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục