• Zalo

Cảnh sát đột nhập 'lô cốt', bắt giữ 2 trùm ma túy đất Mỏ

Pháp luật Thứ Bảy, 29/12/2018 17:43:00 +07:00

Cảnh sát đột nhập căn nhà của 2 trùm ma túy nằm sâu trong ngõ nhỏ, được lắp camera cảnh giới và hàng rào thép gai, thu giữ số lượng lớn mà túy cùng 2 khẩu súng, hơn 100 viên đạn và nhiều tang vật khác.

Ngày 29/12, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an TP Hạ Long vừa triệt phá ổ nhóm, bắt giữ 2 trùm ma túy đất Mỏ, thu giữ 2 khẩu súng và nhiều tang vật liên quan đến ma túy.

Trước đó, khoảng 23h ngày 15/12, 2 tổ trinh sát Đội CSĐT Tội phạm về ma túy, Công an TP Hạ Long áp sát, tiếp cận căn nhà của Vũ Đức Long (SN 1965, tại tổ 11, khu 3, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Quảng Ninh) ập vào bắt quả tang Vũ Đức Long đang bán ma túy cho một thanh niên, trước sự ngỡ ngàng của y.

doi-tuong-giang-va-long-tai-co-quan-cong-an

Hai trùm ma túy đất Mỏ - Giang và Long tại cơ quan công an.

Khám xét nơi ở ở Vũ Đức Long, lực lượng công an thu giữ hơn 500 gam ma túy các loại gồm 311,8 gam heroin, 119 gam ma túy đá, 3 chiếc camera, 2 khẩu súng và hơn 100 viên đạn chì, gần 350 triệu đồng, 1 bộ sử dụng ma túy đá.

Sau khi bắt giữ Vũ Đức Long, một tổ trinh sát tiếp cận nhà của Lê Văn Giang (SN 1968, khu 3, phường Giếng Đáy - mắt xích quan trọng chuyên bán ma túy cho Long) bắt giữ kẻ này. Đồng thời, công an thu giữ 1 cân điện tử, 1 túi heroin, 7 gói ma túy nhỏ y chuẩn bị bán cho các ‘con nghiện’.

screen-shot-12-28-18-at-10.15-am

Tang vật thu giữ được tại nhà Long và Giang

Theo cơ quan công an, thủ đoạn giao dịch, mua bán của Giang rất tinh vi, địa hình vào nhà của trùm ma túy này là một ngõ nhỏ, sâu, được ví như một “lô cốt”, xung quanh dựng hàng rào dây thép gai chằng chịt, cài các lon bia để báo động.

Đồng thời, xung quanh “lô cốt” này được lắp camera để cảnh giới. Tuy nhiên, mọi khó khăn đều không làm khó được các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP Hạ Long, 2 trùm ma túy đất Mỏ chuyên bán lẻ ma túy nêu trên phải chấp nhận khóa tay vào chiếc còng số 8.

screen-shot-12-28-18-at-10.13-am 3

Các 'con nghiện' thường xuyên tụ tập, sử dụng bơm kim tiêm hút chích ma túy, sau đó vứt thải bừa bãi quanh các ngõ.

Xác định đây là một tụ điểm phức tạp, những người nghiện thường xuyên qua lại song người cung cấp ma túy cho họ luôn là một dấu chấm hỏi bởi hắn chưa bao giờ xuất hiện ra mặt.

Quá trình theo dõi, trinh sát xác định các ‘con nghiện’ thường ra vào một căn nhà nhỏ trong ngõ sâu, xung quanh được chằng bởi dây thép gai, thủy tinh và được lắp đặt nhiều camera theo dõi.

Tuy nhiên, căn nhà này không bao giờ mở cửa, mọi giao dịch mua, bán ma túy đều được thực hiện qua một khe cửa nhỏ, điều này gây khó khăn cho công tác điều tra, phá án.

Hiện, vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

>>> Đọc thêm: Bắt khẩn cấp vợ chồng trùm ma túy đất Cảng - đồng phạm Thọ 'Sứt'

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục