• Zalo

Cân nhắc cho cháu Bích dự phiên xử Lê Văn Luyện

Pháp luật Thứ Hai, 26/03/2012 01:55:00 +07:00

(VTC News) – Gia đình bị hại trong vụ án Lê Văn Luyện đang cân nhắc việc đưa cháu Bích đến dự phiên xử phúc thẩm vì “sợ cháu không chịu nổi cú sốc".

(VTC News) – Gia đình bị hại trong vụ án Lê Văn Luyện đang cân nhắc việc đưa nhân chứng sống sót duy nhất đến dự phiên xử phúc thẩm vì “sợ cháu không chịu nổi cú sốc”.
Dự kiến ngày 30/3 tới đây, phiên xử phúc thẩm Lê Văn Luyện và các bị cáo khác trong vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích (Phố Sàn, Phương Sơn, Lục Nam, Bắc Giang) do TAND Tối cao xét xử sẽ được diễn ra tại TP Bắc Giang.
Trao đổi với PV VTC News trước khi phiên xét xử phúc thẩm vụ án Lê Văn Luyện diễn ra ít ngày, ông Trịnh Văn Tín (Bố của ông bà chủ tiệm vàng, ông nội cháu Bích, đại diện bên bị hại – PV) cho biết, gia đình đang hết sức cân nhắc về việc có nên đưa cháu Trịnh Ngọc Bích (nhân chứng duy nhất của vụ án) ra tham dự phiên tòa phúc thẩm trong thời gian tới.
Việc cháu Bích có tham dự phiên tòa phúc thẩm tới đây hay không đang được gia đình cân nhắc kỹ lưỡng. Ảnh ĐSPL. 

Ông Tín bày tỏ lo ngại “Không biết khi cháu nhìn thấy tên sát nhân giết chết gia đình mình thì cháu có chịu nỗi cú sốc này không?”.
Theo lời ông Tín, ông đã bàn bạc với người Bác nuôi dưỡng cháu Bích ở miền Nam, người bác này cũng nói rằng “không nên đưa cháu Bích về”.
Tuy nhiên, ông Tín khẳng đinh rằng “những lời khai của cháu Bích đã được cảnh sát ghi chép. Nếu phiên tòa này, tòa án không giải quyết được những mâu thuẫn, những điểm cần phải làm sáng rõ thì chúng tôi buộc phải đưa Bích về làm chứng, vấn đề này gia đình cần phải suy nghĩ kĩ hơn nữa”.
Trao đổi về tình hình hiện tại của cháu Bích, ông Tín cho biết, sức khỏe của cháu đang trong quá trình phục hồi, thần kinh vẫn chưa ổn định. Tay phải (tay bị Luyện chém đứt rời và sau đó được bác sỹ nối lại) vẫn chưa thể cầm bút nên cháu phải chuyển sang viết bằng tay trái.
“Tết vừa rồi cháu nó mới biết chuyện gia đình mình bị giết, sau đó thì nó khóc suốt ngày, gia đình phải động viên rất nhiều. Gia đình cũng ít khi nhắc đến chuyện buồn, nhưng khi nói đến phiên tòa sắp tới, cháu Bích tỏ thái độ không muốn tham dự vì rất sợ hãi và muốn quên đi mọi thứ” – ông Tín nói.
Nguyễn Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục