• Zalo

Bị xô ngã 2 lần, mang dao đi chém người trả thù

Pháp luật Thứ Năm, 29/09/2016 11:45:00 +07:00

Vắn đi bộ về nhà và cảm thấy bực tức vì bị Tuất xô ngã hai lần, đòi đánh nên nảy sinh ý định chém người trả thù.

TAND tỉnh Nghệ An vừa tuyên phạt bị cáo Lương Văn Vắn (SN 1994, trú tại bản Tam Hương, xã Tam Quang, Tương Dương, Nghệ An) 17 năm tù về tội “Giết người” và buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 100 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần và phải cấp dưỡng nuôi mẹ của bị hại 300 ngàn đồng/tháng.

Lương Văn Vắn tại tòa. (Ảnh: báo Nghệ An)

Lương Văn Vắn tại tòa. (Ảnh: báo Nghệ An)

Đêm 25/4/2016, Vắn cùng Lương Văn Tuất đến nhà ông Vi Văn Kim (cùng bản) làm thịt gà phục vụ đám cưới. Khi Vắn đang ngồi thì Tuất cầm con gà đã vặt lông gần xong đặt lên cổ của Vắn. Vắn nói “đừng có đùa kiểu mất nết thế”.

Khi Vắn ngồi làm gà thì Tuất đã đẩy Vắn ngã chúi xuống đất và đánh Vắn nhưng được mọi người can ngăn. Vắn đứng dậy nói “em không thèm chấp”.

Khoảng 10 phút sau, Tuất từ đâu lao đến dùng con dao gí vào vùng cổ của Vắn và đè Vắn xuống nền đất. Vắn đứng dậy nói “nếu mi thích thì ra khỏi nhà ni chơi tay bo với tau”.

Khoảng 1h sáng ngày 26/4/2016, Vắn đi bộ về nhà và cảm thấy bực tức vì bị Tuất xô ngã hai lần, đòi đánh nên nảy sinh ý định tìm dao trả thù.

Vắn đi xuống bếp lấy con dao phát rẫy rồi tìm đến nhà Tuất. Thấy Tuất đi ra khỏi cửa, Vắn lao đến cầm dao chém trúng ngực bạn rồi bỏ chạy.

Anh Tuất ôm ngực đuổi theo Vắn được một đoạn thì gục xuống và tử vong. Rạng sáng 26/4/2016, Vắn đến trụ sở Công an xã Tam Quang đầu thú, nộp con dao gây án.

Video: Toàn cảnh vụ giết người chặt xác rúng động Cao Bằng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục