• Zalo

Bị truy nã vẫn lái hàng chục Honda Civic đi lừa đảo

Pháp luật Thứ Ba, 01/06/2010 01:36:00 +07:00

Mỗi lần cần tiền, Nguyễn Quang Thanh (SN 1987, ngụ La Phù, Hoài Đức, Hà Nội) lái ôtô Honda Civic láng cóng tới thế chấp, vay chưa đầy 50 triệu đồng.

Mỗi lần cần tiền, Nguyễn Quang Thanh (SN 1987, ngụ La Phù, Hoài Đức, Hà Nội) lái ôtô Honda Civic láng cóng tới thế chấp, vay chưa đầy 50 triệu đồng. Khi hắn bị bắt, nhiều nạn nhân mới té ngửa vì đã trót tin một tên tội phạm bị truy nã toàn quốc, vừa trốn từ Hà Nội vào TP.HCM gây án.

» Bắt nhóm cướp 9x sau 3 tháng trốn lệnh truy nã
» Bắt giám đốc Đài Loan bị Interpol truy nã tại VN
» Làm đầu bếp, trà trộn SV vẫn không thoát lệnh truy nã
» “Má mì” xinh đẹp mang 4 lệnh truy nã đặc biệt
» Kẻ truy nã bị bắt khi đi "dằn mặt" hộ người tình

Nạn nhân tại TP.HCM của tên Thanh là anh Huỳnh Công Khanh (SN 1986, trú tại P8Q10). Đầu tháng 4/2010, trong một lần đi chơi cùng chú, anh Khanh đã quen Thanh tại nhà một người bạn ở quận 6. Trong buổi “ra mắt” đó, Thanh nhờ anh Khanh cầm hộ một chiếc xe máy Suzuki hiệu Sport (giá khoảng 50 triệu đồng). Không có giấy tờ nên Thanh nhờ anh Khanh cầm xe với giá 4 triệu đồng trong vòng hai ngày. Do có người quen bảo lãnh nên anh Khanh đã gật đầu đồng ý, giao tiền và đưa chiếc xe về nhà cất. Sự việc trên đã được lặp đi lặp lại thêm bốn lần nữa, và lần nào Thanh cũng đến chuộc xe và trả lãi đầy đủ để tạo lòng tin với Khanh.

Chứng minh nhân dân của Nguyễn Quang Thanh 

Khoảng hai tuần sau ngày làm quen, qua nhiều lần “làm ăn”, đi chơi cùng, khi lòng tin và tình cảm giữa đôi bạn đã tốt hơn, Thanh đến nhà Khanh trên ôtô Honda Civic. Hắn nhờ Khanh cầm hộ. Bộ giấy tờ xe bản photo mà hắn đưa ra do một người tên Nguyễn Quang Hùng đứng tên. Thanh nói: “Xe này của ông già mình, bạn yên tâm”. Thấy có sự trùng hợp về họ và tên đệm của hai người nên anh Khanh tin ngay, đồng ý cho Thanh thế chấp chiếc xe Civic với giá bèo bọt 15 triệu đồng. Cũng như những lần trước, Thanh vẫn tỏ ra là người “đàng hoàng”, hai ngày sau hắn đến chuộc lại chiếc xe Civic ra và trả lãi đầy đủ.

Vài ngày sau đó, hắn lại mang một chiếc Civic do một người khác đứng tên đến thế chấp lấy 30 triệu đồng. Thấy Thanh có nhiều xe, anh Khanh nghi vấn: “Xe đâu mà nhiều vậy?”. Thanh giải đáp: “Mẹ mình kinh doanh ôtô...”. Cũng như mọi lần, sau đó hai ngày Thanh lại qua lấy xe.

Sự việc trên được lặp lại nhiều lần, đến cuối tháng 4/2010, Thanh không mang tiền qua chuộc xe, mà mang thêm một xe Civic đến để cầm tiếp với giá 20 triệu đồng. Mấy hôm sau đó, Thanh đến xin lại một chiếc với lý do mang về cho bố đi. Nghĩ rằng hai chiếc xe trị giá trên một tỷ đồng mà hắn mới mượn có 50 triệu đồng, hơn nữa giữ hai cái xe cũng chỉ tổ chật nhà, nên anh Khanh đồng ý cho Thanh mang về một cái. Mấy ngày sau, Thanh lại mang một chiếc Civic khác đến cầm thêm 30 triệu đồng nữa. Nhiều lần sau đó, Thanh cứ đến mượn thêm 20, 30 triệu đồng nữa mà không cắm thêm gì. Ngày 6/5/2010, tổng số tiền Thanh mượn của anh Khanh đã lên đến 130 triệu đồng.

Trong tổng số tiền mà Thanh mượn, anh Khanh đã phải đi mượn bạn bè. Tuy nhiên, do số tiền quá lớn và hắn mượn ngày càng nhiều trong khi hắn không hề đả động gì đến chuyện trả tiền. Anh Khanh đề nghị hắn mang chiếc xe Civic đi cầm cố ở bên ngoài. Thanh đồng ý ngay và nhờ anh Khanh mang đi cầm hộ. Chiếc xe không có giấy tờ bản chính nên các hàng cầm cố đều... lắc đầu. Anh Khanh đã phải đứng ra bảo lãnh để cầm được chiếc xe với giá 150 triệu đồng.

Tuy nhiên, ngay ngày hôm đó, Thanh lại lái một chiếc xe Innova đến xin mượn thêm 40 triệu đồng, đồng thời xin thế chỗ chiếc Innova vào để lấy chiếc Civic ra với lí do có khách cần mua. Ngay lúc đó, hắn hứa hai ngày sau sẽ giải quyết hết nợ nần. Do tất cả các xe trên đều chỉ có giấy tờ photo nên anh Khanh nghĩ rằng xe nào cũng vậy và đồng ý. Liên tiếp nhiều ngày sau, không những Thanh không mang tiền đến để giải quyết nợ đọng mà tiếp tục vay thêm. Ngày 13/5/2010, tổng số tiền Thanh mượn lại lên đến con số 250 triệu đồng. Bẵng đi một thời gian thấy Thanh “bặt vô âm tín”, anh Khanh đi tìm thì mới ngã ngửa hắn là một tên tội phạm truy nã vừa bị bắt và áp giải ra Hà Nội.

Hành vi trốn truy nã để tiếp tục lừa đảo của tên Nguyễn Quang Thanh là vô cùng nghiêm trọng, rất mong các cơ quan tố tụng xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

» Bắt nhóm cướp 9x sau 3 tháng trốn lệnh truy nã
» Bắt giám đốc Đài Loan bị Interpol truy nã tại VN
» Làm đầu bếp, trà trộn SV vẫn không thoát lệnh truy nã
» “Má mì” xinh đẹp mang 4 lệnh truy nã đặc biệt
» Kẻ truy nã bị bắt khi đi "dằn mặt" hộ người tình

Theo Công an TP.HCM   
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục