• Zalo

Bị rượt đuổi, côn đồ vung mã tấu chém cán bộ kiểm lâm

Pháp luật Thứ Sáu, 07/09/2012 07:31:00 +07:00

(VTC News) - Trong lúc truy đuổi một chiếc xe tải có biểu biện nghi vấn, một cán bộ kiểm lâm đã bị chém trọng thương.

(VTC News) - Chiều ngày 6/9, thông tin từ ông Đào Huy Phiên - Giám đốc vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, một cán bộ kiểm lâm của tổ này trong khi đang làm nhiệm vụ đã bị côn đồ vung mã tấu chém bị thương.

» Côn đồ truy sát người náo loạn phố núi
» Bị đòi nợ gọi côn đồ chém chủ nợ trọng thương
» 40 thanh niên hỗn chiến bằng mã tấu, giáo mác
» Côn đồ xông vào trụ sở chém trọng thương công an
» Chém người vì mâu thuẫn qua điện thoại

Kiểm lâm Mạnh bị chém đang nằm điều trị tại bệnh viện 

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 5/9, tổ kiểm lâm đang làm việc tại sào chắn của vườn thì phát hiện chiếc xe tải mang BKS 38N- 2484 lưu thông từ vùng lõi của vườn hướng ra đường mòn Hồ Chí Minh có nhiều biểu hiện nghi vấn. Cán bộ tổ công tác ra tín hiệu cho tài xế dừng xe kiểm tra, bất ngờ chiếc xe tông thẳng về phía trước với tốc độ lớn hơn.

Thấy vậy, tổ công tác phải dùng xe đuổi theo và chặn trước đầu xe tải thì tài xế mới chịu dừng lại. Tuy nhiên, thay vì chấp hành yêu cầu kiểm tra giấy tờ và xe, đối tượng lớn tiếng chửi bới cán bộ tổ công tác.

Không dừng lại ở đó, hắn còn vung mã tấu tấn công các cán bộ kiểm lâm, buộc tổ công tác phải cầu cứu đến công an huyện Vũ Quang.

Sau khi gây án xong, đối tượng thả xe tại hiện trường rồi bỏ trốn. Đến ngày 6/9, biết không thể trốn thoát nên hung thủ đã đến cơ quan Công an huyện Vũ Quang trình diện.

Theo đó, danh tính được xác định là Lê Đình Niên (SN 1964, trú tại thị trấn Vũ Quang, Vũ Quang, Hà Tĩnh). Được biết, Niên có một xưởng gỗ nằm sát đường mòn Hồ Chí Minh, bản thân Niên từng có tiền án về tiền sự về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Hồng Thắng - Lâm Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục