• Zalo

Bị nợ lương, rủ nhau cướp tài sản của chủ để trừ

Pháp luật Chủ Nhật, 18/07/2010 03:18:00 +07:00

Do chậm được trả lương, sau khi nghỉ việc, Phan Hoàng Pháp đã huy động thêm một số “chiến hữu” quay lại nhà người chủ cũ của mình để… cướp tài sản trừ nợ.

Do chậm được trả lương, sau khi nghỉ việc, Phan Hoàng Pháp (SN 1991, quê Phú Vang, TT.Huế) đã huy động thêm một số “chiến hữu” quay lại nhà người chủ cũ của mình để… cướp tài sản trừ nợ.

Tin khác

» Nổ phát súng chỉ thiên tóm gọn băng "cướp biển"
» Mê cờ bạc, cụ bà 63 tuổi khai giả vụ cướp trăm triệu
» Bắt 2 tên cướp giật lấy tiền trả thua độ World Cup
» Bắt 2 anh em bị nghiện chuyên cướp dây chuyền vàng
» Triệt phá băng cướp tuổi teen chuyên hãm hại thiếu nữ


Hành động này đã nhanh chóng phải trả giá khi đồng bọn của Pháp bị CATP Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc bắt quả tang vào đúng lúc các đối tượng trên đang tiêu thụ tài sản.

Phan Hoàng Pháp làm thuê cho một tiệm cắt dán chữ, decal, bảng quảng cáo mang tên Lộc Tỷ (trụ sở tại số 316 Lê Duẩn, TP.Buôn Ma Thuột) do anh Hoàng Bá Tùng (trú nhà số 9 - Hoàng Hoa Thám, TP.Buôn Ma Thuột) làm chủ. Cuối tháng 6/2010, do trong tiệm có quá nhiều người làm, anh Tùng đã quyết định “tinh giản biên chế” và Pháp nằm trong số những người phải “nghỉ hưu sớm”.

Vũ Đức Hiếu và Đào Anh Vũ  


Lúc này, anh Tùng còn nợ Pháp 1 tháng tiền lương khoảng 3 triệu đồng. Ấm ức vì bị cho nghỉ việc, lại còn chưa được nhận tiền lương tháng cuối, Pháp nung nấu ý định phải “dằn mặt” ông chủ một trận.

Khoảng 16 giờ 30 ngày 28/6, Pháp rủ thêm Đào Anh Vũ (SN 1988, trú 385/612 Lê Duẩn), Vũ Đức Hiếu (SN 1989, trú 38/3/1 Nguyễn Trường Tộ, TP.Buôn Ma Thuột, làm nghề thợ sơn nước), Phạm Ngọc Nam Hà (SN 1992, trú P.Ea Tam), Vũ Ngọc Dũng (SN 1989, trú 139 Y Wang, P. Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) kéo nhau đến tiệm Lộc Tỷ tìm anh Tùng đánh để... đòi tiền.

Đến nơi, cả bọn xông vào đấm, đá anh Tùng rồi dùng rựa, kéo khống chế bắt anh Tùng phải mở két sắt lấy tiền giao cho chúng. Do trong két sắt không có tiền, cả bọn quay sang bắt anh Tùng giao nộp 1 ĐTDĐ. Thấy vẫn chưa đủ, Pháp cùng đồng bọn tiếp tục mở tủ kính lấy đi 2 chiếc ĐTDĐ của khách hàng đang gửi tại tiệm rồi mới bỏ đi.


Sau khi gây án, Pháp đưa 1 chiếc ĐTDĐ hiệu Nokia 6500 cho Vũ nhờ đi tiêu thụ, còn mình thì giữ lại 2 cái. Ngày 30/6, khi Vũ mang điện thoại đến tiệm kinh doanh ĐTDĐ của anh Đỗ Văn Thức (63 Y Wang, P. Ea Tam) để bán thì bị CATP Buôn Ma Thuột phát hiện bắt giữ.

Ngày 3/7, CATP Buôn Ma Thuột đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 2 đối tượng tham gia vụ cướp tài sản của anh Hoàng Bá Tùng là Đào Anh Vũ và Vũ Đức Hiếu. Ngày 13/7, CATP Buôn Ma Thuột cũng cho biết đối tượng chính trong vụ án này là Phan Hoàng Pháp cũng đã đến cơ quan CA đầu thú. Hiện CATP Buôn Ma Thuột đã khởi tố các đối tượng trên, đồng thời truy bắt các đối tượng còn lại trong nhóm cướp này để xử lý theo pháp luật.

Theo Công an Đà Nẵng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục