• Zalo

Bi kịch từ những "tình yêu” trẻ con

Pháp luật Thứ Ba, 01/06/2010 02:21:00 +07:00

Sau một hồi gặng hỏi cùng với “kinh nghiệm” của người phụ nữ, bà vợ ông H. bàng hoàng phát hiện con gái mình đang mang thai...

Chỉ đến khi bị cơ quan công an triệu tập vì đã vượt quá “giới hạn” của tình yêu, nhiều anh chàng mới hiểu rằng mình đã vi phạm pháp luật… Bi kịch từ những vụ “yêu” trẻ em để lại bài học sâu sắc đối với mỗi gia đình đã buông lỏng quản lý con cái cũng như thực tế nhận thức pháp luật của nhiều người dân còn hạn chế.

Tin khác

» Côn đồ tuổi teen dàn cảnh “yêu” để cướp
» Vào tù vì giận người yêu 14 tuổi đi với bạn trai
» Nhật ký tuyệt mệnh của nam sinh khi giết "vợ yêu"
» Khởi tố vụ bé gái 13 tuổi bị "yêu râu xanh" thiêu sống
» Đi chơi với bạn trai gặp "yêu râu xanh"

Tình yêu tuổi teen dễ dẫn đến nhiều hậu quả đau lòng 
Đang vào thời điểm cuối năm học, trong khi các bạn cùng lớp sốt sắng lo lắng cho kỳ thi hết năm nhưng N. T. M., sinh 1994, học sinh lớp 10, trường PTTH H. lại thường xuyên xin phép nghỉ học ở nhà... Thấy con gái đang ở tuổi ăn tuổi lớn bỗng dưng có những biểu hiện không bình thường, dáng vẻ mệt mỏi, da dẻ xanh xao, thỉnh thoảng lại nôn oẹ trong khi lại chẳng chịu ăn uống gì, không biết có phải do con gái học nhiều dẫn đến suy nhược hay đang vướng vào chuyện gì khó nói nên ông N.V. H., bố của M. tế nhị giục vợ hỏi han tìm hiểu nguyên nhân.

Sau một hồi gặng hỏi cùng với “kinh nghiệm” của người phụ nữ, bà vợ ông H. bàng hoàng phát hiện con gái mình đang mang thai. Đến lúc này M. không còn giấu diếm mà thú nhận đây không phải là lần đầu mang thai mà đã là lần thứ 2. Trước đó chừng 3 tháng, M. đã được bạn trai đưa đến một cơ sở khám thai tư nhân trên đường Trường Chinh, phường Quán Trữ (quận Kiến An), để giải quyết “hậu quả” một lần… Nghe đến đây, vợ chồng ông H. như không thể tin nổi vào những điều cô con gái vừa nói. Bao nhiêu niềm tin yêu, hy vọng như sụp đổ ngay dưới chân mình. Nhưng rồi vợ chồng ông H. cũng lấy lại được bình tĩnh, nén nỗi đau, đến cơ quan công an tố cáo kẻ đã dụ dỗ, chuốc họa cho con gái mình.

Khi được triệu tập đến cơ quan công an, Nguyễn Văn Thiện, 23 tuổi, ở 26/24 Trần Nhân Tông, phường Quán Trữ (Kiến An) - chủ nhân của bào thai trong bụng M., vẫn ngơ ngác không hiểu rằng mình đã vi phạm điều gì. Chỉ đến khi được cán bộ điều tra giải thích, Thiện đã có hành vi giao cấu với trẻ em thì lúc này anh chàng mới biết mình vi phạm pháp luật. Thiện thật thà thú nhận, từ cuối năm 2009, qua một vài người bạn, Thiện quen M. Ngay từ buổi gặp đầu gặp tiên, thấy cô học trò M. xinh xắn, dễ thương, Thiện đã có cảm tình và đem lòng yêu M. Để thể hiện tình yêu của mình, hằng ngày Thiện đưa đón đi học rồi chở M. đi chơi sau mỗi buổi học. Thiện cũng không kém ga-lăng, cứ dăm bữa, nửa tháng lại đưa M. đi mua sắm, khi thì là đôi dép, lúc là bộ quần áo…

Sau một thời gian quen biết, đến tháng 9/2009, Thiện chính thức bày tỏ tình yêu của mình với M. Và đương nhiên, M. cũng chỉ chờ đến lúc này mà gật đầu tắp lự, những mong được đáp lại tình yêu của Thiện. Thế nhưng, cũng từ khi tình yêu của M. và Thiện chính thức được công khai, thay vào những buổi đưa nhau đi dạo sau mỗi buổi học và những buổi học thêm ngoài giờ, Thiện đưa M. tìm về “bến đỗ tình yêu” là những nhà nghỉ, khách sạn… Hậu quả của việc ăn “trái cấm” là đến khoảng đầu tháng 1-2010, M. phát hiện mình có thai. Tuy nhiên, ngay lúc đó thì M. tỏ ra thảng thốt, lo sợ, nhưng sau đó được Thiện động viên an ủi, M. đã cùng Thiện đến cơ sở khám thai tư nhân “giải quyết” hậu quả.

Hai đối tượng Thiện và Hợi 

Sau khi “hậu quả” đã được xử lý, cả M. và Thiện đều xem đó chỉ là “tai nạn” nên tiếp tục lao vào những “cuộc mây mưa”. Lần này, không chỉ đến “vui vẻ” trong các nhà nghỉ, khách sạn, Thiện còn công khai đưa M. về nhà mình để cùng nhau chơi trò… “vợ chồng”. Và điều gì đến ắt sẽ phải đến. Đầu tháng 5 vừa rồi, M. lại phát hiện ra mình có thai lần thứ 2. Thế nhưng, lần này khi hậu quả còn chưa kịp “giải quyết” thì vỡ lở. Kết cục buồn của cuộc tình này là Thiện phải ngồi trong nhà tạm giam chờ ngày ra trước vành móng ngựa chịu tội. Còn M. thì học hành sa sút, có nguy cơ phải ở lại lớp thêm 1 năm vì nghỉ học nhiều.

“Cháu đâu có biết làm “như thế” với người yêu là phạm tội. Thực ra cháu và cô ấy có tình cảm với nhau thật sự. Hơn nữa, cô ấy trông rất lớn, lại phổng phao khác gì người lớn nên cháu mới dám làm… chuyện ấy” - đó là những lời thú nhận ngây ngô và có phần nào thấy đáng thương của Vũ Xuân Hợi, 27 tuổi, ở tổ Trường Chinh 4, phường Quán Trữ (Kiến An). Hợi thú nhận rằng, trước đó vào khoảng đầu tháng 4/2010, sau vài lần đi chơi cùng với một cô bạn gái, Hợi có quen V., sinh 1996, đang là học sinh trường THCS M. Khi đã biết số điện thoại của nhau, Hợi thường xuyên liên lạc với V. Cùng với kinh nghiệm trong “tình trường” nên Hợi chẳng khó khăn mấy để tán đổ V…

Khoảng 2 tuần sau (giữa tháng 4/2010), Hợi lại rủ V. đến nhà mình chơi. Nghe theo “tiếng gọi” của tình yêu, V. đã nói dối gia đình đi học thêm, sau đó bỏ về nhà Hợi chơi. Biết rằng “cá đã cắn câu”, ngày 28/4, Hợi lại nhắn tin hẹn V. tối hôm đó sẽ đi chơi cùng nhau. V. vui vẻ nhận lời và vẫn với “bài” nói dối gia đình đi học thêm rồi đem xe đạp đến cổng trường gửi và chờ Hợi đến đón. Đúng giờ hẹn, Hợi lấy xe máy đến chở V. đi chơi lòng vòng rồi sau đó dông thẳng vào một nhà nghỉ ở phường Nam Sơn (Kiến An)… Tại đây, để thể hiện “tình yêu” Hợi và V. đã không ngần ngại “trao” cho nhau những gì… muốn trao.

Sau đó, Hợi và V. thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại. Hợi vẫn tiếp tục đặt vấn đề quan hệ tình cảm với V…. Cho đến giữa tháng 5/2010, phát hiện thấy V. có biểu hiện học hành sa sút, thường xuyên bỏ học đi chơi nên gia đình đã gặng hỏi. V. đã trình bày nội dung sự việc trên và gia đình V. đã trình báo cơ quan công an.

Có thể nói, những vụ “yêu” trẻ em xảy ra trong thời gian qua đã để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Thiết nghĩ, để xảy ra tình trạng trên, một phần là trách nhiệm của các bậc phụ huynh đối với con trẻ, cùng với đó trách nhiệm của các cơ quan chức năng, các tổ chức, đoàn thể trong công tác tuyên truyền pháp luật cho người dân chưa thật sự hiệu quả.

Theo An ninh Hải Phòng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục