• Zalo

Bị cáo Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ nói lời sau cùng: Tất cả do HĐQT quyết, mong HĐXX xem xét

Pháp luật Thứ Ba, 31/07/2018 16:28:00 +07:00

Nói lời sau cùng, Út "trọc" Đinh Ngọc Hệ khẳng định, tất cả mọi việc bị cáo làm đều được HĐQT đồng ý, những việc này đều không gây thất thoát, mong HĐXX xem xét hoàn cảnh gia đình cũng như thành tích trong quá trình công tác.

Video: Vì sao Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ phải hầu tòa?

Chiều nay (31/7), phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Đinh Ngọc Hệ (tức Út "Trọc", cựu thượng tá quân đội, cựu Phó TGĐ Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) và các đồng phạm kết thúc phần tranh luận. Trước khi nghị án, HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Là bị cáo đầu tiên trình bày trước toà, Đinh Ngọc Hệ mong HĐXX xem xét hoàn cảnh gia đình cũng như những thành tích trong quá trình công tác của bản thân cũng như của người thân của bị cáo. Cậu của bị cáo là liệt sỹ chống Pháp, 2 anh là thương binh, mẹ bị cáo mới mất, trong khi vợ bị cáo Hệ mới sinh con được 3 tháng.

XEM TOÀN BỘ THÔNG TIN VỤ VIỆC TẠI ĐÂY

>>> Viện Kiểm sát đề nghị tuyên phạt Út ‘trọc’ Đinh Ngọc Hệ 12-15 năm tù

>>> Bị cáo Đinh Ngọc Hệ: Cho mượn xe biển xanh, biển đỏ không gây điều tiếng gì, không xảy ra thất thoát

>>> Út ‘trọc’ Đinh Ngọc Hệ và đồng phạm phạm tội thế nào?

>>> Tổng Công ty Thái Sơn - Bộ Quốc phòng liên quan ông Phùng Danh Thắm và Đinh Ngọc Hệ hoạt động thế nào?

>>> Đại tá Phùng Danh Thắm liên quan Út Trọc, TGĐ Thái Sơn - Bộ Quốc phòng là ai?

>>> Út 'trọc' là ai?

1a1ut_jlnh

Bị cáo Út 'trọc' Đinh Ngọc Hệ tại tòa.

Bên cạnh đó, bị cáo Đinh Ngọc Hệ khẳng định, những lời bị cáo khai đều là sự thật. Tất cả việc làm bị cáo đều xin có ý kiến cấp trên và được HĐQT đồng ý, những việc này đều không gây thất thoát. Bị cáo này cũng khẳng định, không biết về việc làm hợp đồng khống để tránh bị xử phạt về số xăng dầu kém chất lượng.

Bị cáo Trần Văn Lâm khẳng định lời khai trước toà là chân thực, mong toà xem xét về hoàn cảnh phạm tội, thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên. Bị cáo Lâm khóc khi trình bày về hoàn cảnh gia đình và mong được hưởng sự khoan hồng.

Bị cáo Trần Xuân Sơn cũng mong nhận được sự khoan hồng để sớm về với gia đình để chăm sóc con nhỏ.

Bị cáo Bùi Văn Tiệp trình bày đã nhận thức những sai phạm của mình, dù không cố ý. Bản thân đã nghỉ hưu, mang bệnh nên bị cáo Tiệp mong HĐXX xem xét lượng hình.

Bày tỏ rất buồn về việc Đinh Ngọc Hệ vi phạm và bị truy tố, nhưng bị cáo Phùng Danh Thắm nói Hệ không thuộc bị cáo quản lý và bản thân đã làm hết trách nhiệm nên đề nghị được miễn tội.

Mức án cụ thể đối với từng bị cáo sẽ được HĐXX tuyên vào cuối giờ chiều hôm nay.

>>> Đọc thêm: Bị cáo Đinh Ngọc Hệ: Cho mượn xe biển xanh, biển đỏ không gây điều tiếng gì, không xảy ra thất thoát

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục