• Zalo

Bị bắt vì “cho vịt ăn... heroin”

Pháp luật Thứ Ba, 20/07/2010 04:26:00 +07:00

Bị bắt quả tang, nhưng Quy không thừa nhận buôn bán ma túy mà một hai cho rằng “tôi đang cho vịt ăn heroin”!

Quy nhào vào một trang trại nuôi vịt, thò tay vào túi quần móc số ma túy định vứt ra giữa đàn vịt nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình. Bị bắt quả tang, nhưng Quy không thừa nhận buôn bán ma túy mà một hai cho rằng “tôi đang cho vịt ăn heroin”!

Tin khác

» Nhét heroin vào hộp bao cao su tiếp tế cho chồng
» Bắt đối tượng vận chuyển 10 bánh heroin
» Đích thân chở người yêu bán dâm, hít heroin


Từng có tiền án về tội buôn bán trái phép chất ma túy, lại là một con nghiện nặng, Trần Văn Quy (1966, trú xóm Trung Thành, xã Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An) giống như một chấm đen, sống nhởn nhơ trong vùng, bất kể lời ra tiếng vào. Để thỏa mãn cơn nghiện, mỗi ngày Quy “đốt” vài ba trăm ngàn đồng vào ma túy là chuyện thường.

Cũng vì nghiện, Quy nổi tiếng là một người chồng hết sức vô trách nhiệm, chẳng bao giờ biết vun vén cho gia đình và là người đưa đường dẫn lối cho con trai mình vào con đường nghiện ngập. Kết quả là con trai của Quy do chích ma túy quá liều bị sốc thuốc chết.

Không nghề nghiệp, để có tiền vẫy vùng cùng “nàng tiên nâu”, Quy “kiêm” luôn nghề mua bán ma túy. Năm 2007, trong một lần lên Quế Phong mua ma túy, Quy bị CA bắt giữ, bị TAND H.Quế Phong xử 2 năm tù.


Trần Văn Quy và tang vật vụ án 

Tháng 9/2009, Quy được ra tù. Về nhà trong nỗi tủi hổ với bạn bè và người thân, Quy như gặp phải một chướng vật vô cùng khó khăn để vượt qua. Chẳng còn gì để mất, “ngựa quen đường cũ”, Quy lại tiếp tục lao vào ma túy như con thiêu thân. Với bản chất khôn ranh, đã từng vào tù ra tội, Quy đã học được rất nhiều những chiêu thức, mánh khóe để luồn lách, trốn tránh các cơ quan pháp luật.

Thời gian gần đây, Quy lại tiếp tục hành trình ngược QL7 lên các xã vùng sâu, vùng xa tại địa bàn H.Quế Phong, gặp gỡ các đối tượng nghiện trên địa bàn và móc nối với các đối tượng Mẹo (người nước ngoài) để thăm dò mua ma túy. Mỗi chuyến hàng của Quy tuy không lớn, chỉ là vài ba đến dăm chục tép, song tính chất lại hết sức phức tạp, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn, đặc biệt là ngày càng có nhiều con nghiện lui tới nhà Quy để mua hàng.

“Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, dẫu có khôn ngoan, tinh ranh và giỏi luồn lách đến đâu thì Quy vẫn để lộ ra cái “gót chân Asin”. Sáng 6/7/2010, nắm được thông tin Trần Văn Quy vừa trở về sau chuyến miền ngược dài ngày, tổ công tác Đội CSĐTTPVMT CA H.Diễn Châu khẩn trương lên đường đi Diễn Hồng để nắm tình hình. Nhưng việc đột nhập nhà Quy để bắt quả tang không hề đơn giản. Nếu chậm Quy sẽ tẩu tán hết số ma túy vừa mua về. Thế rồi, bằng chiêu thức “điệu hổ ly sơn”, 13 giờ cùng ngày, Quy bỏ số ma túy vừa mua vào người và đi ra khỏi nhà.

Chờ đến khi đối tượng ra đến đường liên xã, bất ngờ tổ công tác ập ra. Trước sự xuất hiện đột ngột của lực lượng CA, Trần Văn Quy giật bắn mình rồi co giò bỏ chạy. Có vóc dáng người nhỏ thó nên Quy dễ luồn lách, xuyên qua bụi cây, chạy thục mạng ra cánh đồng. Quyết không để đối tượng tẩu thoát và tẩu tán tang vật, tổ công tác đuổi theo.

Cuối cùng Quy nhào vào một trang trại nuôi vịt, thò tay vào túi quần móc số ma túy định vứt ra giữa đàn vịt nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, khi tay hắn chưa thực hiện được thì đã bị những cánh tay khác giữ chặt. Một bọc ni-lông chứa đầy ma túy rơi xuống đất. Bị bắt quả tang, nhưng Quy không thừa nhận buôn bán ma túy mà một hai cho rằng “tôi đang cho vịt ăn heroin”!

Rồi đây, thêm một lần nữa Trần Văn Quy phải vào tù ngồi bóc lịch. Những năm tháng tới đây không biết Quy có ngộ ra được điều gì khôn khéo hơn không, chứ nếu cứ “cho vịt ăn... ma túy” thì tù vẫn hoàn tù.

Tin khác

» Nhét heroin vào hộp bao cao su tiếp tế cho chồng
» Bắt đối tượng vận chuyển 10 bánh heroin
» Đích thân chở người yêu bán dâm, hít heroin


Theo Công an Đà Nẵng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục