• Zalo

Bắt quả tang cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhận tiền của người dân

Pháp luật Thứ Sáu, 19/04/2019 15:31:00 +07:00

Khi đang nhận tiền của người bị thanh tra, vị cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hóa bị lực lượng công an bắt quả tang.

Hôm nay (19/4), Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh – người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận đơn vị vừa bắt giữ một cán bộ thanh tra (thuộc Thanh tra tỉnh Thanh Hóa) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tiền của người bị thanh tra.

“Cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa bị bắt giữ là một thành viên trong đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra việc quản lý thu chi ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản tại huyện Thiệu Hóa”, Trung tá Mạnh thông tin.

thanh-tra-1-1-0907

Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa. 

Trước đó, lực lượng Cơ quan An ninh Điều tra (ANĐT), Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin tố giác tội phạm từ người dân về hành vi của một cán bộ thanh tra, thuộc Thanh tra tỉnh Thanh Hóa có dấu hiệu "Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ" nên theo dõi sự việc.

Chiều 18/4, lực lượng công an bắt quả tang một thành viên trong đoàn Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang nhận tiền của một người bị thanh tra tại huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

Theo cơ quan công an, trong quá trình thi hành nhiệm vụ của mình, vị cán bộ thanh tra tỉnh này có hành vi đe dọa đối tượng bị thanh tra và ép buộc phải đưa tiền để bỏ qua những sai phạm. Bức xúc trước hành vi vi phạm pháp luật của vị cán bộ thanh tra cấp tỉnh, người bị thanh tra đã tố cáo sự việc tới cơ quan công an.

Hiện nay, cơ quan công an vẫn chưa công bố danh tính vị cán bộ thanh tra bị bắt giữ cũng như số tiền mà người này cưỡng đoạt.

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục mở rộng điều tra và mở rộng vụ việc.

Hoàng Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục