• Zalo

Bắt nhóm hack mật khẩu facebook chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng ở Nghệ An

Pháp luật Thứ Bảy, 27/04/2019 17:41:00 +07:00

Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ 13 người liên quan đến vụ hack mật khẩu facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An), đơn vị đang tạm giữ hình sự 13 người để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo qua mạng.

Được biết, cả 13 người này đều có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Quảng Trị. Trong đó, kẻ cầm đầu là Nguyễn Hữu Tiến (24 tuổi).

cac-doi-tuong-bi-tam-giu

Thủ đoạn của chúng là hack facebook chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó để hỏi mượn tiền. Những người này đã sử dụng khoảng 500 tài khoản facebook làm công cụ lừa đảo.

Mỗi vụ lừa đảo, chúng chiếm đoạt trung bình 50 - 100 triệu đồng, một số trường hợp hơn 300 triệu đồng. Theo nhận định của cơ quan điều tra, tổng số tiền bọn chúng chiếm đoạt lên tới hàng chục tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đã thu giữ hơn 750 triệu đồng cùng nhiều tài khoản ngân hàng của Nguyễn Hữu Tiến (SN 1995). Ngoài ra, các trinh sát thu giữ 8 viên hồng phiến, nhiều điện thoại đi động cùng nhiều tang vật có liên quan khác.

Trong năm 2018, Công an TP Vinh đã nhận được 50 tin báo liên quan đến việc bị lừa đảo thông qua thủ đoạn này. Trong đó, Nguyễn Hữu Tiến được xác định là nghi phạm cầm đầu. Nạn nhân của nhóm này không chỉ là người trong nước mà còn có cả ở nước ngoài.

Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục