• Zalo

Bắt nhân viên quản lý bến xe cầm đầu băng cướp

Pháp luật Thứ Tư, 29/12/2010 12:06:00 +07:00

(VTC News) – Băng cướp do một nhân viên quản lý Bến xe Sông La cầm đầu đã bị Công an Tân Đông Hiệp triệt phá vì đã gây ra vụ cướp nguy hiểm tại bến xe.

(VTC News) – Băng cướp do một nhân viên quản lý Bến xe Sông La cầm đầu đã bị Công an Tân Đông Hiệp triệt phá.
 
Tang vật vụ án 

Ngày 29/12, nguồn tin từ Công an xã Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan này vừa triệt phá băng nhóm cướp nguy hiểm ở Bến xe Sông La (ấp Chiêu Liêu, xã Tân Đông Hiệp, Dĩ An) do nhân viên quản lý bến xe Dương Trọng Hà (SN 1986, quê Nghệ An) cầm đầu.

Theo nguồn tin, ngày 22/12, anh Nguyễn Minh Trung (SN 1980, ngụ Đồng Nai) lái xe bồn vào bến xe Sông La để chuyển thuốc tẩy sang xe tải chở về Đồng Nai. Do thời gian gấp gáp lại không tìm thấy nhân viên làm thủ tục trước khi xe vào bến nên anh Trung tự ý cho xe vào. Đang điều khiển xe, anh Trung bị một đối tượng tự xưng là nhân viên bến xe Sông La bắt đóng tiền phạt.

Đối tượng này yêu cầu anh Trung vào phòng điều hành để làm việc. Khi anh Trung vừa bước vào phòng thì đối tượng này đóng sập cửa và bắt anh Trung phải “nộp” 1 triệu đồng tiền phạt. Anh Trung không đồng ý mà chỉ đưa 300.000 đồng, ngay lập tức có một nhóm đối tượng cầm mã tấu, rìu… xông đến hăm dọa. Nhóm này khống chế anh Trung lấy 1,5 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận trình báo của nạn nhân, Công an xã Tân Đông Hiệp tiến hành xác minh và đến phòng điều hành Bến xe Sông La làm rõ vụ việc. Khi lực lượng chức năng tiến hành kiếm tra phòng làm việc của nhân viên Dương Trọng Hà thì phát hiện nhiều hung khí như đao, mã tấu, búa đẽo, dùi cui nhựa, ống tuýp sắt...

Tại cơ quan điều tra, ban đầu đối tượng Dương Trọng Hà khai nhận, số hung khí trên là do nhân viên bến xe thu được của một số đối tượng đến đây gây sự, còn trường hợp anh Trung bị cướp, Hà không hay biết. Tuy nhiên sau nhiều giờ làm việc Hà đã thừa nhận hành vi chứa chấp số hung khí trên để “hành nghề” trấn lột.

Theo lời khai của Hà, trưa ngày 22/12, sau khi đi dự sinh nhật của một người bạn về Hà thấy anh Trung điều khiển xe vào bãi nên có ý định hù dọa để kiếm tiền tiêu xài. Lấy lời khai từ đối tượng Hà, Công an Tân Đông Hiệp lập tức bắt giữ thêm 3 đối tượng đồng phạm với Hà để phục vụ công tác điều tra.

Minh Mẫn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục