• Zalo

Bắt khẩn cấp nhóm cướp cực kỳ nguy hiểm ở Hà Nội

Pháp luật Thứ Tư, 12/05/2010 01:16:00 +07:00

(VTC News) - Mỗi tên cầm một con dao đi vào phòng đóng cửa lại, dí dao vào cổ khống chế anh Hùng, Thái, Tuấn buộc mọi người trong phòng phải giao nộp tài sản.

(VTC News) - Mỗi tên cầm một con dao xông vào phòng đóng cửa lại, dí dao vào cổ khống chế anh Hùng, Thái, Tuấn buộc phải giao nộp tài sản cho bọn chúng. Vừa lục lọi và lấy đồ đạc trong phòng chúng liên tục và hăm dọa các nạn nhân để thị uy tâm lý. Sau khi cướp xong, chúng nhanh chóng lên xe và tẩu thoát.

» Bắt ổ nhóm gây ra hàng chục vụ cướp giật ở Hà Nội
» Sinh viên ĐH Ngoại ngữ giả bị cướp để lừa mẹ đẻ
» Tàn nhẫn cướp bằng xăng và hóa chất độc hại
» Kéo đồng bọn đánh công an cướp xe phạm luật
» Nhật ký bỏ dở của tướng cướp khét tiếng Hiền đầu bạc
» Bắt nhóm cướp “không sợ công an”

Ngày 07/5/2010, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã mưu trí bắt khẩn cấp bốn đối tượng cực kỳ nguy hiểm gồm Đỗ Văn Vũ (1990); Vũ Đăng Bắc (1990); Vũ Đình Hiền (1987); Bùi Danh Hoàng (1992) đều trú ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương với tội danh “Cướp tài sản” có vũ trang.

Trước đó, khoảng 18h ngày 21/4/2010 sau khi lên kế hoạch tỉ mỉ cướp tài sản, cả 4 đối tượng đi trên một chiếc xe wave anpha đỏ, xuất phát từ Bình Giang, Hải Dương theo quốc lộ 5 lên Gia Lâm, Hà Nội.

Trước khi đi Vũ và Hoàng đã mua 3 con dao sắc, loại dài 30cm, bản rộng khoảng 5cm tại một khu chợ ở Bình Giang. Đến khoảng 21h cùng ngày, 4 đối tượng trên đến khu vực trường ĐH Nông Nghiệp I thuộc Thị trấn Châu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội tìm mục tiêu. Đến khoảng 23h, sau khi xác định "con mồi" là một khu nhà trọ của sinh viên, cách cổng trường ĐH Nông Nghiệp I khoảng 400m, chúng vào phòng trọ của 3 sinh viên trường ĐH Nông Nghiệp I thuộc tổ dân phố Cửu Viềng, thị trấn Châu Quỳ gồm: anh Chu Mạnh Hùng (1988) ở Thanh Hà, Thanh Ba, Phú Thọ; Nông Văn Thái (1990) ở Trùng Khánh, Cao Bằng; Vi Văn Tuấn (1989) ở Lục Ngạn, Bắc Giang.

Đối tượng Hoàng và Vũ tại trại tạm giam của Công an Huyện Gia Lâm. 


Phát hiện trong phòng trọ của 3 sinh viên trên có nhiều tài sản giá trị, 4 đối tượng giả vờ đến hỏi thăm người quen để thăm dò. Sau đó, Vũ đứng ngoài trông xe và cảnh giới, còn Bắc, Hiền và Hoàng mỗi tên cầm một con dao đi vào phòng đóng cửa lại, dí dao vào cổ khống chế anh Hùng, Thái, Tuấn buộc mọi người trong phòng phải giao nộp tài sản cho bọn chúng. Vừa lục lọi và lấy đồ đạc trong phòng chúng liên tục và hăm dọa các nạn nhân để thị uy. Sau khi cướp xong đồ chúng nhanh chóng lên xe và tẩu thoát.

Tại đây chúng đã lấy đi 2 chiếc máy tính xách tay, 3 điện thoại di dộng và 900.000 đồng tiền mặt. Ngay sau khi cướp xong chúng quay trở về Bình Giang để lẩn trốn, đến sáng ngày hôm sau thì Bắc, Vũ và Hoàng đã mang hai chiếc laptop lên Hà Nội tiêu thụ và thu được 13 triệu đồng.

Trước vụ cướp táo tợn, lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm trực tiếp chỉ đạo các chiến sĩ  truy tìm khẩn cấp các đối tượng và hoàn thành chuyên án này. Sau khi xác định các đối tượng này đều là người Bình Giang, Hải Dương, các trinh sát Gia Lâm đã cùng phối hợp với công an Bình Giang câu nhử đối tượng để buộc bọn chúng xuất hiện.

Đến ngày 7/5, sau khi sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, hai tên Hoàng và Vũ đã xuất hiện tại Gia Lâm và bị bắt ngay sau đó. Còn hai đối tượng Bắc và Hiền đã bị bắt tại Bình Giang từ ngày 4/5.

Trong quá trình đấu tranh lấy lời khai, các đối tượng trên tỏ ra khá lì lợm. Chúng khai ngoài vụ cướp trên chúng đã thực hiện thành công 3 vụ án khác. Trong tất cả các vụ cướp trên chúng đều dùng thủ đoạn là dùng dao khống chế.

Theo cơ quan điều tra, Vũ, Bắc, Hiền là những kẻ đã từng có tiền án tiền sự về tội trộm cắp tài sản và mới được ra tù từ cuối năm 2009. Các đối tượng này đã đều bỏ học từ lâu, thường rủ nhau đi dạt ở nhiều nơi.

Theo Điều tra viên tại Công an Huyện Gia Lâm, tình trạng những đối tượng đi cướp lang thang đang có chiều hướng gia tăng, bọn chúng chủ yếu nhắm vào các những người đi chơi khuya, khả năng chống đỡ yếu và các khu trọ của sinh viên. Và đây là hành vi trộm cướp được coi là táo tợn và nguy hiểm đầu tiên xảy ra trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Hiện cơ quan công an Huyện Gia Lâm đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can các đối tượng trên về tội “Cướp tài sản” theo khoản 2 điều 153 Bộ Luật Hình sự.

» Bắt ổ nhóm gây ra hàng chục vụ cướp giật ở Hà Nội
» Sinh viên ĐH Ngoại ngữ giả bị cướp để lừa mẹ đẻ
» Tàn nhẫn cướp bằng xăng và hóa chất độc hại
» Kéo đồng bọn đánh công an cướp xe phạm luật
» Nhật ký bỏ dở của tướng cướp khét tiếng Hiền đầu bạc
» Bắt nhóm cướp “không sợ công an"

Dương Lãng Hoàng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục