• Zalo

Bắt giam một 'sếp' thanh tra giao thông

Pháp luật Thứ Hai, 24/02/2014 05:03:00 +07:00

(VTC News) - Sau một thời gian các “thuộc cấp” bị khởi tố và bắt tạm giam, đến nay nguyên Đội trưởng Thanh tra giao thông Hải Phòng cũng bị bắt.

Ngày 24/2, theo nguồn tin của PV VTC News, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TP Hải Phòng mới đây đã công bố quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Bùi Mạnh Tuấn, SN 1970, Đội trưởng Đội xử lý tổng hợp – Văn phòng (nguyên là Đội trưởng đội 5 - Thanh tra giao thông, thuộc Sở GTVT Hải Phòng) về hành lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ, do có liên quan đến vụ án cùng các cấp dưới của ông Tuấn sửa chữa khoảng 730 biên bản, ghi sai trọng tải thiết kế xe với mục đích thu tiền của người vi phạm, gây thất thoát ngân sách Nhà nước nhiều tỉ đồng.
Đội 5, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hải Phòng, Cơ quan CSĐT, khởi tố đội trưởng
Đội 5 TTGT Hải Phòng trong một lần cân kiểm tra tải trọng xe chở quá khổ, quá tải

Trước đó, hồi đầu tháng 11/2013, PC46 đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Vũ Hoàng Tùng (35 tuổi), Phạm Hồng Khang (37 tuổi) và Lưu Tuấn Dương (37 tuổi), nguyên là các Đội phó Đội 5 Thanh tra giao thông - Sở GTVT Hải Phòng và là cấp dưới của ông Tuấn (từ tháng 8-2011 đến tháng 5-2013), về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Sau khi các “thuộc cấp” bị bắt, ông Bùi Mạnh Tuấn được thuyên chuyển sang làm Đội trưởng Đội xử lý tổng hợp - Văn phòng Sở GTVT Hải Phòng, cho đến ngày bị bắt giữ.

Theo tài liệu điều tra, chủ xe ô tô BKS 33H – 9395 có đơn tố giác sau khi lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ với lỗi quá tải, một số cán bộ thanh tra giao thông của Đội thanh tra giao thông số 5 đã trực tiếp thu tiền phạt mà không có biên lai.

Kết quả điều tra xác minh, cơ quan công an đã làm rõ trong 70 quyển biên bản xử phạt mà Đội 5 lập từ năm 2011-2012, có khoảng 730 biên bản bị sửa chữa, ghi sai trọng tải thiết kế với mục đích thu tiền của người vi phạm, gây thất thoát ngân sách nhà nước nhiều tỉ đồng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Hạ sát hàng xóm vì con gà chọi

Hạ sát hàng xóm vì con gà chọi

Những ngày qua, người dân khu Trung Mẫu, phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc anh Nguyễn Văn Chương (SN 1984) bị chém chết bởi 12 nhát dao.