• Zalo

Bắt giám đốc công ty ở Đắk Lắk nhận hàng trăm triệu đồng lừa 'chạy' việc

Pháp luật Thứ Sáu, 10/05/2019 12:23:00 +07:00

Nhận hàng trăm triệu đồng để "chạy" việc nhưng không thực hiện, một giám đốc công ty ở Đắk Lắk vừa bị bắt tạm giam.

Ngày 10/5, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Phạm Văn Tốt (Giám đốc Công ty TNHH DVTM Hướng Nghiệp Quốc tế) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

giam-doc

Ông Tốt bị bắt giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, trả lời VTC News, ông Lê Hạnh - Trưởng Phòng Việc làm - An toàn Lao động (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Lắk) cho biết, Công ty Hướng Nghiệp được Sở Kế hoạch và Đầu tư Đắk Lắk cấp giấy chứng nhận cho ông Phạm Văn Tốt làm Giám đốc với danh nghĩa trong giấy phép kinh doanh là Công ty TNHH DVTM Hướng Nghiệp Quốc tế.

"Công ty này không có chức năng hỗ trợ việc làm nhưng vẫn hoạt động chui. Công ty này coi thường pháp luật, không có giấy phép hoạt động nhưng vẫn ký hợp đồng nhận 150 triệu đồng của người xin việc.

Ngoài ra, việc thi tuyển công chức là việc quản lý của cơ quan nhà nước, công ty này nhận tiền để chạy việc là hoàn toàn vi phạm pháp luật", ông Hạnh nói.

Trước đó, gia đình chị H.T.T (trú huyện Ea H’Leo) phản ánh với cơ quan báo chí về việc đưa cho ông Tốt 150 triệu đồng để lo "chạy" vào viên chức ngành giáo dục tại huyện Krông Pắk.

Gia đình chị T. cho biết, sau một thời gian chờ đợi nhưng thấy kết quả không khả quan nên gia đình có lên công ty của ông Tốt lấy lại tiền. Tuy nhiên, ông Tốt nhiều lần hứa hẹn và đến nay vẫn chưa trả.

Tương tự như chị T, bà H. (trú Đắk Lắk) cho biết, năm 2017, cũng qua sự quen biết nên gia đình bà có đưa cho ông Tốt tổng số tiền là 200 triệu đồng để xin cho một người cháu vào làm việc bên ngành y tế.

"Sau khi gia đình tôi đưa tiền nhưng ông Tốt không thực hiện đúng lời hứa, nhiều lần gia đình tôi gọi điện và lên công ty để lấy tiền nhưng bất thành. Hiện, gia đình đã trình báo cơ quan điều tra và công an nói họ đang vào cuộc để làm rõ...", bà H. nói.

Theo tìm hiểu của PV, đầu tháng 3, ngôi nhà số 200 đường Phan Chu Trinh vẫn treo bảng hiệu của Công ty Hướng Nghiệp và mở cửa hoạt động.

Tuy nhiên, từ ngày 17/3 đến nay, ngôi nhà này được đóng cửa liên tục và treo bảng cho thuê.

NHUẬN HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục